Khác

Kiểm tra sức chịu đựng cho máy bơm Rexroth

Thực hiện việc nâng hành trình, các đơn vị bơm tích hợp vào chế độ bơm, chuyển chất lỏng thủy lực đến các trụ, và làm tăng thanh xi lanh, chuỗi cần bơm kèm theo, và piston trong máy bơm hạ xuống. Động cơ điện và bánh đà cung cấp năng lượng cần thiết.

Công ty Wintershall, nhà sản xuất lớn nhất của Đức về các dự án lĩnh vực dầu mỏ và khí tự nhiên, kiểm tra một hệ thống điều khiển thủy lực cho máy bơm Rexroth hạ xuống.

Kiểm tra thiết lập đơn vị R7.

Bơm dầu mỏ và khí tự nhiên đặt ra nhu cầu lớn về công nghệ sử dụng. Các giải pháp an toàn, sạch sẽ, tiết kiệm năng lượng, đáng tin cậy, và kinh tế là cần thiết. Nếu, ví dụ, áp lực trong lĩnh vực này không đủ để di chuyển dầu thô hoặc khí đến bề mặt, sau đó máy bơm hạ xuống sẽ phải được sử dụng. Nhưng khi giếng đạt đến độ sâu 3.000 mét và nhiều hơn nữa, chuỗi các thanh hút mà các bộ điều khiển máy bơm có thể nặng đến 20 tấn. Wintershall Holding GmbH quyết định thực hiện thử nghiệm cho mô hình R7 – đơn vị điện-thủy lực, được thực hiện bởi Rexroth. Giai đoạn đầu của thử nghiệm, kéo dài 18 tháng, đã diễn ra tại địa điểm của Wintershall của trong thị trấn Landau, Đức – trong một cái giếng sâu 1.400 mét.

Tính linh hoạt cho năng suất cao hơn

Các R7 linh hoạt có thể thích ứng tốc độ chu kỳ và hành trình xi lanh cho phù hợp với điều kiện bơm hiện hành. Tốc độ tăng và giảm có thể được thiết lập riêng, làm cho hiệu quả và năng suất cao hơn. “Đơn giản và nhanh chóng điều chỉnh cho phù hợp với điều kiện sản xuất và dòng chảy khác nhau làm cho hiệu suất bơm hoàn hảo mọi lúc,” Dmitry Kuznetsov nhấn mạnh, người tham gia dự án Wintershall.

Sử dụng đơn giản

Khi so sánh với các bộ điều khiển máy bơm cơ khí, R7 là nhẹ hơn 2 tấn và chiếm ít không gian hơn. Đơn giản hóa vận chuyển và lắp đặt. Hơn nữa, nó đòi hỏi không cần nền móng, vì xi lanh thủy lực được gắn trực tiếp vào vỏ và các đơn vị thủy lực có thể được cài đặt bên ngoài khu vực của đối tượng để tránh nguy cơ cháy nổ.
Không chỉ là xử lý đơn giản trực tiếp trên hiện trường, các điều khiển trong trung tâm chỉ huy được thêm rất nhiều tính năng thân thiện với người dùng. Bộ điều khiển hệ thống điện-thủy lực tự động có sẵn một biểu đồ của các lực kéo và đường hành trình. Căn cứ vào biểu đồ này, các nhà khai thác có thể nhanh chóng phát hiện những thay đổi trong quá trình bơm và tối ưu hóa công việc một cách nhanh chóng.
Sau khi phân tích các kết quả trung gian, Wintershall đang tiếp tục hàng loạt các thử nghiệm cho giải pháp R7. Quan sát thời gian dài là để kiểm tra độ tin cậy và các yêu cầu bảo trì. Ngoài ra, công ty cũng sẽ được thử nghiệm tính linh hoạt của hệ thống tại các địa điểm khác nhau với các thông số sản xuất khác nhau. Dự án thử nghiệm lĩnh vực này dự kiến triển khai trong 5 năm.

R7 hoạt động như thế nào?

Hệ thống này bao gồm một xi lanh thủy lực và một đơn vị năng lượng thuỷ lực. Thành phần chính của nó là các đơn vị trục bơm piston, động cơ điện có kèm theo bánh đà, và bộ điều khiển hệ thống. Thực hiện việc nâng hành trình, các đơn vị bơm tích hợp vào chế độ bơm, chuyển chất lỏng thủy lực đến các trụ, và làm tăng thanh xi lanh, chuỗi cần bơm kèm theo, và piston trong máy bơm hạ xuống. Động cơ điện và bánh đà cung cấp năng lượng cần thiết. Trong giai đoạn hạ xuống, các đơn vị bơm đi vào chế độ động cơ và được điều khiển bởi trọng lượng của thanh dẫn và piston trong máy bơm hạ xuống. Máy bơm piston hướng trục (hoặc động cơ trong giai đoạn này) làm tăng tốc độ động cơ điện và bánh đà để có lại đồng bộ với mạng lưới cung cấp điện. Năng lượng được lưu trữ như chuyển động quay trong bánh đà. Phương pháp này làm giảm lượng điện năng tiêu thụ của động cơ điện.

MT

Về người đăng

IA Vietnam

Bình luận

Đăng bình luận

Quảng cáo

Bài viết mới

Share This
IA VIETNAM - Đăng ký nhận tạp chí miễn phí

Điền thông tin của bạn và gửi về cho chúng tôi, IA Vietnam sẽ tư vấn và gửi cho bạn. Cảm ơn bạn đã hợp tác cùng chúng tôi

    X
    NHẬN TẠP CHÍ