Sự kiện

Tích hợp là động lực then chốt để gia tăng tính hiệu quả

Sự thâm nhập về IT trong công nghiệp sẽ tiếp tục gia tăng. Do các sản phẩm và nhà máy của khách hàng ngày một phức tạp, sự hỗ trợ của quá trình thiết kế chế tạo dựa trên phần mềm đang và sẽ vẫn là động lực thúc đẩy năng suất quan trọng nhất

Siemens giới thiệu các hệ thống và dịch vụ tích hợp cho toàn bộ chuỗi lập kế hoạch và sản xuất tại Triển lãm Hannover
Tâm điểm là phần mềm công nghiệp sáng tạo và các hệ truyền động tích hợp
Khẩu hiệu của khu vực triển lãm của Siemens: “Hãy hành động: Năng suất kết hợp hiệu quả”

Ông Uwe Frank, Giám đốc điều hành Bộ phận Điều khiển Truyền động của Siemens.

Sự góp mặt của Siemens tại Triển lãm Hannover tập trung vào việc tăng khả năng tích hợp của tất cả các công nghệ trong lĩnh vực công nghiệp. “Siemens có dải sản phẩm tích hợp hoàn chỉnh các phần cứng, phần mềm, dịch vụ và chuyên môn về các ngành công nghiệp. Đây là cơ sở giúp các khách hàng công nghiệp đạt được năng suất và hiệu quả rất cao.” Ông Dirk Hoke, Tổng Giám đốc Bộ phận Dịch vụ kỹ thuật phát biểu tại họp báo trước sự kiện Triển lãm Hannover diễn ra năm nay. Đúng như khẩu hiệu của gian triển lãm của Siemens “Hãy hành động: Năng suất kết hợp hiệu quả”, Siemens đã chứng minh các khách hàng có thể đáp ứng thành công các thách thức của thị trường như thế nào.

Trong công nghiệp, càng ngày càng quan trọng việc tích hợp toàn diện các công nghệ – áp dụng đối với hầu hết các ngành công nghiệp và các thị trường, không kể mức độ phát triển. Trong đó bao gồm tất cả các khâu lập kế hoạch, thiết kế và các qui trình sản xuất, các hệ thống cơ và điện, và các thiết bị công nghệ thông tin. Mục tiêu là để đạt được giá trị gia tăng tối đa cho toàn bộ chuỗi qui trình sản xuất. Ban Công nghiệp của Siemens đã và đang hỗ trợ các khách hàng của mình theo xu hướng tích hợp này thông qua các hệ thống truyền động và tự động hóa kết hợp truyền thông từ những năm 1990. Siemens cung cấp một dải các sản phẩm, hệ thống, và dịch vụ có thể hoạt động tối ưu với nhau thông qua việc tích hợp phần cứng và phần mềm cho toàn bộ chuỗi giá trị. Công thức đem lại sự thành công là Tự động hóa Tích hợp Toàn diện (TIA). Tại triển lãm Hannover, lần đầu tiên Sie-mens đưa ra giới thiệu khái niệm “Hệ truyền động tích hợp” (IDS), một ý tưởng tích hợp dựa trên nền tảng TIA, bao trùm hầu hết tất cả các yêu cầu về truyền động điện. Nó giúp cho hệ truyền động được cấu hình một cách tối ưu cho mỗi yêu cầu cụ thể.

Siemens theo đuổi chiến lược tích hợp ba lần: Thứ nhất, tích hợp theo chiều ngang cho toàn bộ hệ truyền động. Việc tích hợp này đảm bảo sự phối hợp trơn tru và lựa chọn tối ưu kích cỡ của các cấu kiện thiết bị – từ biến tần tới động cơ và động cơ giảm tốc, cũng như các khớp nối. Thứ hai, dựa trên việc tích hợp theo chiều dọc, các hệ thống này cũng sẽ được thiết kế, lên cấu hình và kết nối thông qua hệ thống tự động hóa tích hợp toàn diện một cách thông minh và tối ưu, lên tới cấp điều khiển. Và thứ ba, hệ truyền động tích hợp bao gồm cả các giải pháp phần mềm phù hợp cho việc tích hợp toàn bộ vòng đời của ứng dụng (tích hợp theo vòng đời). Điều này mang tính quyết định cho việc rút ngắn thời gian phát triển sản phẩm và sự vận hành hiệu quả của ứng dụng phù hợp. Các sản phẩm và giải pháp Siemens giới thiệu tại triển lãm Hannover lần này bao trùm các khâu từ thiết kế đến lập kế hoạch, thiết kế chế tạo và vận hành chạy thử và đi vào hoạt động, cũng như các dịch vụ kỹ thuật tích hợp.

“Chúng tôi tin tưởng rằng có thể cung cấp cho các khách hàng của mình nhiều giá trị gia tăng hơn thông qua việc tích hợp ba lần và tăng cường củng cố vai trò tiên phong trong lĩnh vực công nghệ truyền động,” ông Uwe Frank, Giám đốc điều hành Bộ phận Điều khiển Truyền động phát biểu. “Chúng tôi đang triển khai mô hình “Hệ truyền động tích hợp” – trong cả các ứng dụng nhỏ và các ứng dụng rất phức tạp và cho tất cả các ngành công nghiệp đòi hỏi các giải pháp truyền động. Điều này đảm bảo cho các khách hàng của chúng tôi luôn được trang bị tốt cho việc kỹ thuật số hóa ngày càng gia tăng trong sản xuất và xu hướng tích hợp ngày càng cao của tất cả các công nghệ.”

Tương tự trong lĩnh vực tự động hóa công nghiệp, Siemens cũng tiên phong trong việc phát triển công nghệ tại Triển lãm Hannover lần này. “Sự thâm nhập về IT trong công nghiệp sẽ tiếp tục gia tăng. Do các sản phẩm và nhà máy của khách hàng ngày một phức tạp, sự hỗ trợ của quá trình thiết kế chế tạo dựa trên phần mềm đang và sẽ vẫn là động lực thúc đẩy năng suất quan trọng nhất,” ông Eckard Eberle, Giám đốc điều hành Bộ phận Hệ thống Tự động hóa Công nghiệp cho biết. “Các sản phẩm và dịch vụ mới của chúng tôi là những bước tiến quan trọng trên con đường tích hợp sản phẩm và các chu trình sản xuất, qua đó giúp các khách hàng của chúng tôi hoạt động nhanh và hiệu quả hơn.” Tâm điểm là phiên bản mới V12 của nền tảng TIA Portal – phần mềm thiết kế sáng tạo cho phép tích hợp các quá trình tự động hóa cho toàn bộ chuỗi giá trị. Siemens đã đạt được một bước tiến quan trọng với bộ điều khiển thế hệ mới Simatic S7-1500. Bộ điều khiển S7-1500 cho các yêu cầu trung và cao cấp có tính năng hoạt động ưu việt, với vô số các chức năng điều khiển truyền động, an ninh và tích hợp hệ thống an toàn như là tiêu chuẩn. Các đặc tính mới bao gồm việc vận hành đơn giản và các chức năng chẩn đoán được cấu hình cho tình trạng của nhà máy cũng như sự tích hợp vào phần mềm TIA Portal cho thiết kế đơn giản và chi phí cấu hình thấp.

Các dịch vụ kỹ thuật thông minh và tích hợp của Siemens cho tất cả các giai đoạn vòng đời của máy móc và nhà máy gắn bó mật thiết với các sản phẩm. Tại Triển lãm Hannover này, dịch vụ bảo trì theo tình trạng chiếm vị trí trung tâm, đặc biệt là việc kiểm tra thông qua dịch vụ từ xa. Với các ví dụ minh họa như Theo dõi tình trạng hoặc Dịch vụ từ xa Simatic, Siemens cho thấy các máy móc và nhà máy có thể theo dõi dự phòng như thế nào, giảm thời gian ngưng hoạt động ra sao và các nhà máy có thể tăng cường sẵn sàng hoạt động thông qua các dịch vụ dựa trên công nghệ IT.“Với các qui trình sản xuất ngày một phức tạp và tỉ trọng công nghệ thông tin ngày càng tăng, các yêu cầu về dịch vụ – đồng thời cũng là cơ hội của chúng tôi ngày một gia tăng,” ông Dirk Hoke phát biểu. “Với các dịch vụ kỹ thuật của mình, chúng tôi giúp các khách hàng đáp ứng tốt được các thách thức hiện nay. Do đó, chúng tôi hỗ trợ các nhà sản xuất thiết bị và nhà máy trong việc mở rộng và chuyên nghiệp hóa các dịch vụ cung cấp của minh – và hỗ trợ người sử dụng cuối nâng cao năng suất và hiệu quả hoạt động một cách bền vững thông qua mô hình dịch vụ tích hợp.”

MT

Về người đăng

Avatar

IA Vietnam

Bình luận

Đăng bình luận

Quảng cáo

Quảng cáo

Share This
IA VIETNAM - Đăng ký nhận tạp chí miễn phí

Điền thông tin của bạn và gửi về cho chúng tôi, IA Vietnam sẽ tư vấn và gửi cho bạn. Cảm ơn bạn đã hợp tác cùng chúng tôi

X
NHẬN TẠP CHÍ