Sự kiện

Sự kiện thương mại quốc tế về Công nghệ phân tích, Môi trường và Khoa học

Các thương hiệu lớn trong ngành sẽ tụ hội tại CIA2011, AnaLabAsia2011 và EnviroAsia2011 để cùng đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của ngành phân tích môi trường tại Châu Á.

Các thương hiệu lớn trong ngành sẽ tụ hội tại CIA2011, AnaLabAsia2011 và EnviroAsia2011 để cùng đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của ngành phân tích môi trường tại Châu Á.

Những sản phẩm được trưng bày tại triển lãm.

Singapore, ngày 25 tháng 8 năm 2011 – Châu Á là một thị trường mới nổi phát triển mạnh trong lĩnh vực nghiên cứu và phát triển nguồn năng lượng, với lợi thế về một thị trường rộng lớn, nhân lực cũng như tài nguyên dồi dào. Trong khi Bắc Mỹ vẫn là khu vực đầu tư lớn nhất vào khu vực nghiên cứu và phát triển (R&D) đóng 37% tổng chi phí quốc nội, thì Châu Á đã nổi lên là khu vực đứng thứ hai về vốn đầu tư vào R&D với 32% tổng chi phí, vượt qua cả Châu Âu. 

AnaLabAsia2011 – Phản ánh được nhu cầu về khoa học phân tích tại Châu Á
Singapore đặt mục tiêu tăng tổng chi phí về R&D (GERD) từ 3% tổng GDP vào năm 2010 lên 3.5% vào năm 2015. Chính sách đó đã thúc đẩy các hoạt động của cả khôi tư nhân và nhà nước và cuối cùng là tạo ra nhu cầu về các loại công nghệ và thiết bị hiện đại nhất phục vụ ngành phân tích. Bên cạnh Singapore, khu vực châu Á cũng tiến nhanh hơn các khu vực khác về chi tiêu cho lĩnh vực R&D, và hướng tới trở thành khu vực dành cho nghiên cứu khoa học, trong đó các công bố về khoa học của Trung Quốc được dự đoán là sẽ vượt Hoa Kỳ vào năm 2013. Các doanh nghiệp trong lĩnh vực khoa học phân tích, công nghệ trong phòng thí nghiệm, công nghệ sinh học, và công nghệ chẩn đoán có thể hướng tới AnaLabAsia2011 như là một diễn đàn phù hợp nhất trong khu vực để gặp gỡ khách hàng và đối tác mới, cập nhật kiến thức mới nhất và tìm kiếm cơ hội kinh doanh.
Khu vực châu Á, với dân số đạt gần 3 tỉ người, đang thực sự trở thành gã khổng lồ về kinh tế, và phải đối mặt với nhiều thách thức lớn như lượng carbon dioxit trong không khí tăng cao, ô nhiễm môi trường, hiện tượng nóng lên toàn cầu, nạn phá rừng, hiện tượng xả rác bừa bãi. Những thách thức này ngày càng trầm trọng thêm do tốc độ mở rộng đô thị tại châu lục này, đặc biệt là tại Trung Quốc và Ấn Độ. Các thành phố tại khu vực Châu Á đang phát triển mạnh mẽ thực sự rất cần cải thiện hiệu suất sử dụng nguồn tài nguyên để có thể phát triển bền vững. 
 
Trung Quốc đã vượt qua Hoa kỳ và trở thành nước xả lượng rác lớn nhất trên thế giới. Bộ năng lượng của nước này đã đặt mục tiêu biến 30% tổng lượng rác thải thành năng lượng hữu ích đến năm 2030. Và nước này cũng đang đầu tư các nguồn lực lớn để cải thiện cơ sở hạ tầng xử lý rác thải. Tương tự như vậy, rất nhiều nước tại khu vực Đông Nam Á cũng đầu tư tiền của vào việc cải thiện hệ thống xử lý rác. 
EnviroAsia2011, một triển lãm kịp thời tập hợp được các nhà cung ứng công nghệ và giải pháp xử lý môi trường đến từ khắp nơi trên thế giới để đáp ứng được nhu cầu của chính phủ và ngành công nghiệp của các nước nhằm tối thiểu hóa những ảnh hưởng không mong muốn của quá trình phát triển đô thị ở các thành phố của Châu Á.

CIA2011 sẽ cho ra mắt phần Tự động hóa trong ngành khai thác dầu khí xa bờ nhằm đáp ứng ngày càng tăng của ngành này tại khu vực Châu Á. 

Tốc độ tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ của khu vực Châu Á đã tạo ra nhu cầu rất lớn về năng lượng trong khu vực. Theo như dự đoán của EIA (http://www.eia.gov/oiaf/ieo/pdf/ieorefcase.pdf), lượng dầu khí khai thác được dự đoán tăng lên 2.7%/ năm, tăng từ 14.8 triệu thùng mỗi ngày (MMbbl) vào năm 2004 lên 29.8 triệu thùng mỗi ngày đến năm 2030. Trung Quốc là nước được dự đoán sẽ đóng góp một nửa vào doanh số đó. Bất chấp thực trạng chung của thế giới, các đầu tàu kinh tế lớn tại Châu Á, đặc biệt là những thị trường mới nổi, đã cho thấy nhu cầu rất lớn về dầu và khí ga và những nước có dân số lớn đã chuyển dịch dần qua khu vực mang lại lợi nhuận cao hơn. 
 
Hướng tới tiềm năng to lớn của khu vực khai thác dầu khí xa bờ, CIA2011 (Tự động hóa và thiết bị điều khiển), triển lãm hàng đầu Châu Á về xử lý theo quy trình, thiết bị điều khiển và khoa học, sẽ mang đến một bộ phận mới là tự động hóa trong ngành khai thác dầu khí vào năm nay. Tại đây, khách tham quan sẽ được tận mắt chứng kiến những giải pháp mới nhất về điều khiển tự động và thiết bị trong ngành khai thác dầu và khí ga. 
Sự diện diện của các công ty hàng đầu trên thế giới
Với tốc độ tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ tại khu vực Châu Á, các công ty hàng đầu hy vọng sẽ mở rộng được thị phần tại lục địa này khi tham gia vào triển lãm. Khách tham quan sẽ có cơ hội được gặp gỡ các thương hiệu lớn trên thế giới như Daihan Scientific, DKSH, EMCLab, Esco Micro, Finetek, Hellma-Asia, Intermass Fischer, IT Technologies, ITS, Johnson Scientific, Magnetrol, Seat Ventilation, Teplocom, United Scientific và Yoshimura tại AnaLabAsia2011 và CIA2011.
Nhóm gian hàng Singapore do Liên hiệp các nhà sản xuất Singapore (SMa) thành lập từ năm 2003 chủ trì, và nhóm gian hàng Đức do Baden-Württemberg thành lập từ năm 2005 điều phối sẽ mang đến rất nhiều công ty tham gia tại AnaLabAsia2011.

Tiếp theo thành công của lần triển lãm EnviroAsia trước, Hiệp hội tái sử dụng và quản lý rác thải của Singapore (WMRAS) sẽ một lần nữa mang đến triển lãm Nhóm gian hàng Công nghệ xử lý rác thải của Singapore, và hy vọng sẽ mang đến nhiều công ty tham gia hơn lần triển lãm trước.
Các cuộc hội thảo sẽ tập trung vào lĩnh vực an toàn trong nhà máy, quy trình tự động hóa và phát triển bền vững.

Với điểm nhấn tại triển lãm là về năng lượng và công nghiệp khai khoáng xa bờ, Hội thảo về Hệ thống điều khiển và Xử lý trong nhà máy 2011 sẽ giải quyết chính xác các vấn đề về ứng dụng công nghệ tự đồng trong nhà mấy cho đến ngành khai khoáng xa bờ. Trong khi quy trình sản xuất hướng tới cải thiện hiệu suất của nàh máy thông qua giảm chi phí sản xuất và chi phí bảo trì, các doanh nghiệp trong ngành sẽ mang lại những lợi ích lớn hơn thông qua các công nghệ tiên tiến để tăng cường ROI. Hội thảo sẽ hướng tới các chủ đề về “Sản xuất Bền vững & Đáng tin cậy”, “Tự động quy trình sản xuất” và “An toàn nhà xưởng” trong hai ngày. 

Song song với triển lãm EnviroAsia2011, Hội thảo diễn ra trong hai ngày về Phát triển bền vững và Quản lý Rác thải cũng sẽ mổ xẻ rất nhiều vấn đề về môi trường, những thách thức và giải pháp trong thực hành phát triển bền vững và các cải tiến trong sử dụng năng lượng hiệu quả. 
CIA2011, AnaLabAsia2011 và EnviroAsia2011 sẽ cùng diễn ra trong 4 ngày tại Trung tâm triển lãm Suntec Singapore từ ngày 22 – 25 tháng 11 năm 2011. 
 
Để biết thêm thông tin, xin vui lòng truy cập www.CIA-Asia.com, www.AnaLab-Asia.com and www.Enviro-Asia.com

Về người đăng

Avatar

IA Vietnam

Bình luận

Đăng bình luận

Quảng cáo

Share This
IA VIETNAM - Đăng ký nhận tạp chí miễn phí

Điền thông tin của bạn và gửi về cho chúng tôi, IA Vietnam sẽ tư vấn và gửi cho bạn. Cảm ơn bạn đã hợp tác cùng chúng tôi

X
NHẬN TẠP CHÍ