Điện-Điện tử

In bằng máy in quay tốc độ cao

Điều khiển của máy hiệu suất cao này được xử lý bởi các giải pháp hệ thống IndraMotion. Theo như các bộ điều khiển di chuyển, Cerutti sử dụng các dòng sản phẩm mở rộng kết hợp chặt chẽ với các bộ điều khiển servo, công nghệ tuyến tính, cùng năng lượng thủy lực và khí nén. 

Với dòng máy in quay “Aurora” của hãng sản xuất Cerutti, bắt đầu thời kỳ mô-đun cho các báo, tạp chí và in ấn danh mục.


Hình: Nhanh chóng đáp ứng thị trường – Lắp đặt dây chuyền Aurora máy in quay, với một giải pháp tự động hóa không trục.
Mặc dù gặp khó khăn với phương tiện truyền thông kỹ thuật số, nhưng ngành in vẫn có tiềm năng và áp lực cạnh tranh trong ngành công nghiệp này vẫn là một nhu cầu lớn. Những người muốn tồn tại sẽ phải làm cho nhãn hiệu của họ kết hợp các giải pháp sáng tạo và hiệu quả. Điều này là yêu cầu tất yếu cho các nhà sản xuất in ấn. Với dòng sản phẩm Aurora của công ty Officine Meccaniche Giovanni (OMG) Cerutti đã giới thiệu một giải pháp thành công cho một dòng sản phẩm máy in quay để sử dụng trên tất cả các tạp chí cao cấp và in ấn danh mục. Nhà sản xuất Ý của máy in quay dựa trên một giải pháp tự động hóa từ Bosch Rexroth không hoàn toàn sử dụng trục quay, điều này làm giảm thời gian đáp ứng nhu cầu thị trường bằng một phần ba. Do đó thời gian trôi qua từ lần in đầu tiên của Cerutti đến khi giao cho nhóm truyền thông Gruop Abril ở Brazil với chỉ 12 tháng thay vì 18 tháng.

Một cách tiếp cận mới

Trong quá khứ các bộ phận của máy đã được đồng bộ bằng cách trục và bánh răng. Hệ thống này gặp bất lợi nghiêm trọng. Các bộ phận cơ khí có thể lắp đặt và thiết lập cho một công việc mới thực tế là tốn rất nhiều thời gian. Và để kiểm tra chức năng của nó cũng cần lắp ráp và tháo rời các máy in trong nhà máy của nhà sản xuất trước khi nó có thể được gửi đến khách hàng, nơi nó được lắp ráp lại một lần nữa. Điều này khiến tăng chi phí dự án và kéo dài thời gian giao hàng. Vậy những gì Cerutti đã tìm ra? Một giải pháp có thể tiết kiệm chi phí, thời gian và khả năng hoàn vốn. Họ cuối cùng quyết định chọn một thiết kế dạng mô-đun cho máy in. Ý tưởng là để đồng bộ hóa các đơn vị in ấn điện tử. Một đơn vị điều khiển trung tâm điều phối các bộ điều khiển riêng biệt di chuyển xi lanh in và các băng giấy. Thách thức đối với công nghệ không trục này là sự chính xác và nhanh chóng cập nhật thông tin thời gian thực giữa các điều khiển và các mô-đun riêng biệt.

Một đối tác giàu kinh nghiệm

Công nghệ không trục này được phát triển bởi Bosch Rexroth hợp tác với các nhà sản xuất của cuộn in ép. Nguyên tắc thiết kế này đã được sử dụng thành công trong gần hai mươi năm nay. Nó cho phép các nhà sản xuất máy móc thiết lập linh hoạt hơn và tăng cường các giải pháp năng suất cao hơn, tốc độ công việc nhanh hơn và chi phí thấp hơn. “Phân chia các dòng sản phẩm vào các mô-đun độc lập mà có thể lắp ráp và thử nghiệm riêng biệt là lựa chọn đầu tiên của chúng tôi,” Italo Busto quản lý dự án tại O.M.G Cerutti nhấn mạnh. Bây giờ có thể sản xuất các đơn vị in ấn và mô-đun với số lượng lớn và lắp ráp chúng tại nhà máy in của khách hàng. Người dùng thậm chí có thể chèn các đơn vị bổ sung trong dây chuyền in ấn trong tương lai.

Điều khiển của máy hiệu suất cao này được xử lý bởi các giải pháp hệ thống IndraMotion. Theo như các bộ điều khiển di chuyển, Cerutti sử dụng các dòng sản phẩm mở rộng kết hợp chặt chẽ với các bộ điều khiển servo, công nghệ tuyến tính, cùng năng lượng thủy lực và khí nén. Sự tương tác chính xác của các thành phần này là phức tạp nhưng dễ dàng kiểm soát, nhờ vào một giải pháp điều hành mới. Máy in có thể thực hiện điều chỉnh lệnh cho 10 thiết bị đầu cuối và kiểm tra kết quả cùng một lúc. “Đây là một trong những lý do tại sao những người sử dụng Aurora có thể nhận được làm việc cùng lúc với ít hơn khoảng 25 phần trăm nhân viên,” Busto nói. Thiết lập thời gian cho một công việc in mới cũng được rút ngắn chỉ còn một giờ.

Nhanh chóng và hiệu quả

Nhưng đó không phải là tất cả! Số lượng sản phẩm hư hỏng đã giảm đến 40% và số lượng hàng thất thoát giảm 50%. Khả năng in ấn tiếp tục hoạt động ở tốc độ cao ngay cả khi các cuộn giấy đang được thay đổi. Đó là điều khá ấn tượng. Với tốc độ 51.000 vòng mỗi giờ, Aurora in được 900 trang mỗi giây. Do đó tăng 21% sản lượng. Mặc dù vậy, việc in ấn sử dụng năng lượng ít hơn 12% so với những hệ thống có đồng bộ hóa cơ khí khác. Hệ thống toàn diện Rexroth 4EE (Rexroth cho năng lượng hiệu quả) hiện thực hóa khả năng đó. Bắt đầu ngay với các thiết kế kỹ thuật cho việc in ấn và sử dụng mô hình mô phỏng để luôn tránh thiếu sót. Hiệu quả về sản phẩm, hệ thống và khả năng tự tái sinh không sử dụng năng lượng sẵn có thông qua phục hồi và lưu trữ bổ sung cho toàn bộ hoạt động ở đây.

Điều đó đã đủ thuyết phục ngành công nghiệp in ấn và Cerutti đã có thể lắp đặt hai hệ thống nữa trong thời gian hơn một năm kể từ khi bắt đầu hình thành các mẫu thử nghiệm. Nhờ vào giải pháp mới này, một công ty in ấn có thể mạnh dạn đứng trước sự cạnh tranh.

Quảng cáo

Quảng cáo

Share This
IA VIETNAM - Đăng ký nhận tạp chí miễn phí

Điền thông tin của bạn và gửi về cho chúng tôi, IA Vietnam sẽ tư vấn và gửi cho bạn. Cảm ơn bạn đã hợp tác cùng chúng tôi

X
NHẬN TẠP CHÍ