Khoa học & công nghệ

Rockwell Automation nâng cao kinh nghiệm điều hành HMI và tích hợp dữ liệu với phần mềm mới nhất FactoryTalk View

Hệ thống phụ FactoryTalk cảnh báo và sự kiện đã được tăng cường để phù hợp với tiêu chuẩn cảnh báo 18,2 của ISA. Các hệ thống con bây giờ cũng cho phép người dùng cấu hình các lệnh cảnh báo từ xa trên màn hình hiển thị, tiết kiệm thời gian là rất quan trọng khi một nhà điều hành cần phải phản ứng với các tình huống cảnh báo thiết bị.

FactoryTalk View 7.0 phần mềm HMI cải thiện khả năng quá trình hệ thống, tích hợp thông tin và khả năng sử dụng 

SINGAPORE – Ngày 10 tháng 4, 2013 – Các nhà sản xuất, đặc biệt là trong các ngành công nghiệp quá trình, có thể nâng cao chức năng và kinh nghiệm điều hành với phiên bản cải tiến mới nhất của FactoryTalk View giao diện người-máy (HMI) của Rockwell Automation. Ứng dụng FactoryTalk View Site Edition (SE) và Machine Edition (ME) 7.0, giới thiệu vào đầu năm 2013, cung cấp quản lý hiệu quả cảnh báo, lắp đặt đơn giản hóa, cải thiện trải nghiệm người dùng, và chia sẻ tích hợp dữ liệu trong một loạt các môi trường sản xuất.

Về mặt cạnh tranh, khách hàng của chúng tôi cần giải pháp HMI do khả năng dễ dàng cài đặt, cho phép năng suất điều hành, và được tích hợp chặt chẽ hơn để kiểm soát công ty và các hệ thống thông tin”, ngoài ra “để đáp ứng tất cả những nhu cầu này, chúng tôi đang tận dụng kinh nghiệm để phát triển phần mềm hiển thị của chúng tôi”. Ông Tony Carrara, Giám đốc sản phẩm phần mềm FactoryTalk View SE của Rockwell Automation cho biết. 
Phần mềm FactoryTalk View SE 7.0 sẽ hỗ trợ số lượng lớn các khách hàng HMI và máy chủ trong một hệ thống duy nhất, tăng kích thước của hệ thống để có thể hỗ trợ các hệ thống cảnh báo phụ FactoryTalk View SE.
Hệ thống phụ FactoryTalk cảnh báo và sự kiện đã được tăng cường để phù hợp với tiêu chuẩn cảnh báo 18,2 của ISA. Các hệ thống con bây giờ cũng cho phép người dùng cấu hình các lệnh cảnh báo từ xa trên màn hình hiển thị, tiết kiệm thời gian là rất quan trọng khi một nhà điều hành cần phải phản ứng với các tình huống cảnh báo thiết bị.

Phiên bản mới nhất gồm cải thiện quá trình cài đặt và môi trường thiết kế. Quá trình cài đặt mới trong phần mềm FactoryTalk View SE và ME tiết kiệm thời gian với một khối lượng công việc được sắp xếp hợp lý sẽ tự động cài đặt vào các thành phần của FactoryTalk View. Từ một quan điểm thiết kế về thời gian, một phát hiện mới thay thế cho HMI và hiển thị đối tượng toàn cầu sẽ có sẵn trong các môi trường thiết kế FactoryTalk View Studio để người dùng có thể xác định vị trí và thay thế đối tượng hoặc các chuỗi trên nhiều máy chủ và màn hình.

Để cải thiện thời gian chạy, người điều hành có thể điều hướng màn hình và giải quyết các vấn đề sản xuất một cách nhanh chóng hơn và trực quan hơn với một nút điều hướng mới cung cấp chức năng tương tự như các nút điều hướng trong trình duyệt web thương mại. Máy trạm làm việc khách hàng có thể theo dõi từng màn hình để điều hành, và các nút điều hướng cho phép người điều hành nhanh chóng theo dõi và di chuyển qua lịch sử điều hành. Khả năng đồ họa nâng cao trong phần mềm FactoryTalk View 7.0 cũng cung cấp cho người điều hành một cái nhìn thực tế hơn của một quá trình, với đồ họa cao và hỗ trợ cho định dạng PNG.
Một lựa chọn mạng tầm xa mới cho phần mềm trạm FactoryTalk View SE cho phép một máy HMI đơn lẻ tích hợp tốt hơn với các sản phẩm, chẳng hạn như phần mềm FactoryTalk Historian SE và ME. Bằng cách sử dụng mạng phần mềm trạm FactoryTalk View SE mới, người dùng sẽ có thể xử lý đến một máy chủ FactoryTalk Historian SE, chọn đối tượng, và xem các thông tin lịch sử cho những đối tượng trực tiếp trên máy trạm điều hành.
Thiết bị kết nối tốt hơn và chẩn đoán có sẵn trong ứng dụng vận hành thiết bị đầu cuối Allen-Bradley PanelView Plus 6 với phần mềm FactoryTalk View ME 7.0. Trạm điều hành PanelView Plus 6 có thể kết nối trực tiếp và hiển thị dữ liệu từ các thiết bị không có bộ điều khiển, chẳng hạn như Relay thông minh hoặc màn hình hiển thị năng lượng – tiết kiệm bộ nhớ điều khiển. Phần mềm FactoryTalk View ME 7.0 cũng cung cấp các điều khiển ActiveX mới và khả năng thời gian chạy cho phép các nhà khai thác xem thông tin chẩn đoán cho một thiết bị PanelView Plus, chẳng hạn như nhiệt độ, tải, điện áp pin và thiết lập IP mạng trực tiếp trên một màn hình hiển thị.
MT

Về người đăng

Avatar

IA Vietnam

Bình luận

Đăng bình luận

Quảng cáo

Quảng cáo

Share This
IA VIETNAM - Đăng ký nhận tạp chí miễn phí

Điền thông tin của bạn và gửi về cho chúng tôi, IA Vietnam sẽ tư vấn và gửi cho bạn. Cảm ơn bạn đã hợp tác cùng chúng tôi

X
NHẬN TẠP CHÍ