Nhận bản tin Online
Bài viết mới
22 Th2 2024

Blog Tự Động Hóa

NI trình làng thế hệ tiếp theo của LabVIEW LabVIEW NXG 1.0 cung cấp năng suất của LabVIEW cho những người phi lập trình
Khoa học & công nghệ

NI trình làng thế hệ tiếp theo của LabVIEW LabVIEW NXG 1.0 cung cấp năng suất của LabVIEW cho những người phi lập trình 

SINGAPORE – NIWeek – NI (Nasdaq: NATI), nhà cung cấp các hệ thống dựa trên nền tảng cho phép các kỹ sư và nhà khoa học giải quyết những thách thức kỹ thuật lớn nhất trên thế giới, đã công bố LabVIEW NXG 1.0, phiên bản đầu tiên của thế hệ tiếp theo của phần mềm thiết kế hệ thống kỹ thuật LabVIEW. LabVIEW NXG làm cầu nối khoảng cách giữa phần mềm dựa trên cấu hình và các ngôn ngữ lập trình tùy biến với cách tiếp cận sáng tạo mới đối với tự động đo lường, giúp các chuyên gia trong lĩnh vực tập trung vào những gì quan trọng nhất – vấn đề chứ không phải công cụ.

“Ba mươi năm trước, chúng tôi đã phát hành phiên bản LabVIEW gốc, được thiết kế để giúp các kỹ sư tự động hóa các hệ thống đo lường của họ mà không cần phải tìm hiểu về các ngôn ngữ lập trình truyền thống. Ông Jeff Kodosky, nhà đồng sáng lập kiêm đồng nghiệp và công nghệ của NI LabVIEW, cho biết: “LabVIEW là một trong những cách” không lập trình “để tự động hóa hệ thống đo lường.” Trong một thời gian dài chúng tôi tập trung làm những điều bổ sung có thể với LabVIEW. Thay vì tiếp tục mục tiêu giúp các kỹ sư tự động đo lường nhanh chóng và dễ dàng. Bây giờ chúng ta đang giải quyết vấn đề này bằng việc giới thiệu LabVIEW NXG, chúng tôi đã thiết kế từ đầu để nắm bắt một quy trình làm việc được sắp xếp hợp lý. Các ứng dụng phổ biến có thể sử dụng cách tiếp cận dựa trên cấu hình đơn giản, trong khi các ứng dụng phức tạp hơn có thể sử dụng khả năng lập trình đồ hoạ mở hoàn toàn của ngôn ngữ LabVIEW, G.”
Phiên bản 1.0 của LabVIEW NXG giúp các kỹ sư thực hiện các phép đo benchtop gia tăng năng suất của họ với các quy trình công việc không phải lập trình mới để thu thập và lặp lại các dữ liệu đo lường. Những quy trình làm việc không phải lập trình đơn giản hóa tự động hóa bằng cách xây dựng mã cần thiết đằng sau hậu trường. Ví dụ, các kỹ sư có thể kéo và thả một đoạn mã tương đương với 50 dòng mã dựa trên văn bản. Đây chỉ là một trong nhiều cách mà LabVIEW NXG giúp các kỹ sư tập trung vào sự đổi mới hơn là thực hiện.
“Casey Lamers, kỹ sư điều khiển cao cấp của Phoenix Nuclear Labs, hãng cung cấp máy phát điện neutron thương mại mạnh nhất thế giới cho các ngành công nghiệp như y học, năng lượng và chế biến vật liệu. “Phát triển phần mềm tùy chỉnh cho một máy gia tốc mới được sử dụng cho ngành công nghiệp đồng vị hình ảnh y học đã mất từ vài tháng đến vài tuần, và thời gian xây dựng phần mềm đã mất từ 30 giờ đến 30 phút. Là một người tham gia vào chương trình người sử dụng chính của NI, chúng tôi đã sử dụng các phiên bản LabVIEW NXG đầu tiên trong năm qua và tin tưởng rằng nó sẽ làm giảm thời gian phát triển của chúng tôi và cải thiện khả năng cung cấp các tính năng mới nhanh hơn.”
LabVIEW NXG giới thiệu một trình soạn thảo được thiết kế lại với các tính năng mà người dùng LabVIEW thường xuyên yêu cầu, nhưng nó vẫn cung cấp trải nghiệm người dùng tương tự như phần mềm bổ sung trên thị trường. Trình soạn thảo đã làm mới mở rộng sự mở cửa của LabVIEW để tích hợp với một bộ ngôn ngữ rộng hơn. Trình soạn thảo đã hiện đại hóa cải thiện năng suất lập trình bằng cách tinh giản các trình tương tác vi mô, các đối tượng giao diện người dùng dựa trên đồ hoạ vector và khả năng phóng to.
Vì LabVIEW NXG 1.0 đã cách mạng hóa các phép đo benchtop, các khả năng mới trong LabVIEW 2017 nhắm tới việc phát triển, triển khai và quản lý các ứng dụng thử nghiệm, lắp ráp lớn và phức tạp. Các tính năng này bao gồm các tính năng tăng cường khả năng tương tác với các giao thức truyền thống chuẩn IP và chuẩn như IEC 61131-3, OPC UA và chuẩn bảo mật DDS an toàn.
Cho dù bạn đang mua LabVIEW lần đầu tiên hay đã tham gia hợp đồng dịch vụ tích cực trong nhiều năm, bạn đều có thể truy cập cả LabVIEW NXG 1.0 và LabVIEW 2017. Hai phiên bản LabVIEW này chứng minh sự đầu tư liên tục của NI vào năng suất của các kỹ sư phát triển các ứng dụng đòi hỏi kiểm tra, đo lường hoặc kiểm soát với truy cập nhanh vào phần cứng và dữ liệu chuyên sâu.

Related posts

Trả lời

Required fields are marked *