Khoa học & công nghệ

Tầm quan trọng của tiêu chuẩn hóa

Sự phát triển liên tục hiện đại của các công nghệ được tiêu chuẩn hóa sẽ đảm bảo cho các công ty (tích hợp chúng) thành công kinh tế về lâu dài. PI đã tồn tại với nguyên tắc này một cách nhất quán kể từ khi bắt đầu. Điều này chiếm gần 30 năm thành công. Các thành viên PI ngày càng tin tưởng vào PROFINET. Tuy nhiên, để làm cho công nghệ này khả thi hơn, Nhóm làm việc chuyên dụng PI gần đây đã tích hợp
một bộ các chức năng TSN cơ bản vào đặc tả PROFINET và ngữ nghĩa được chỉ định cho việc mô tả thiết bị.

Do đó, để đảm bảo thành công toàn cầu tối đa, bước thứ hai là giới thiệu và thực thi các cơ chế được chỉ định trong các tiêu chuẩn quốc tế có liên quan. Do đó, nhiều chuyên gia PI đang tích cực trong các tổ chức tiêu chuẩn hóa quốc gia và quốc tế và đã đảm nhận các chức năng quản lý quan trọng chiến lược ở đó.

Ngoài việc phát triển PROFINET tập trung vào Công nghiệp 4.0, những đổi mới này chủ yếu liên quan đến hỗ trợ vô điều kiện như sau:
Sự cùng tồn tại của OPC UA trong các mạng PROFINET
Các mô hình thông tin và ngữ nghĩa mở
Bảo vệ

Nền tảng cho PROFINET vẫn là các tiêu chuẩn Ethernet chưa được sửa đổi tiêu chuẩn của IEEE. Đặc biệt theo các dòng này, một số dự án có liên quan đang được tiến hành trong IEC. Một mặt, dựa trên TSN được chuẩn hóa của IEEE với các đặc điểm thời gian thực, cấu hình TSN đang được phát triển trong một nhóm làm việc chung của IEEE / IEC được tối ưu hóa để sử dụng trong các ứng dụng tự động hóa công nghiệp theo tiêu chuẩn (IEC / IEEE 60802 (TSN)). Ngoài ra, các tiêu chuẩn IEC 61158, IEC 61784-1 và IEC 61184-2, trên đó PROFINET được nêu đang tiếp tục được nâng cao. Mục đích ở đây là giới thiệu các tính năng mới của PROFINET. Mặt khác, trong lĩnh vực ngữ nghĩa, các tiêu chuẩn IEC 61804 (EDDL) và IEC 62769 (FDI), được thiết lập vững chắc trong quá trình tự động hóa để chuẩn hóa các mô tả thiết bị PROFINET, cũng liên tục được cập nhật. Ngoài ra, tiêu chuẩn IEC 61987 (CDD) sẽ được mở rộng, trong đó các định danh ngữ nghĩa mới có liên quan, nằm trong số các nguyên lý cơ bản của Công nghiệp 4.0, sẽ được thiết lập. Điều quan trọng là các công nghệ PI của PI Các tính năng của bản đồ trở nên hoàn toàn được ánh xạ trong tiêu chuẩn.

Trên các cơ sở này, PROFINET sẽ đáp ứng tất cả các yêu cầu thiết yếu của hệ thống sản xuất theo kiểu Công nghiệp 4.0, như sản xuất các bộ phận được phân phối và đồng bộ cũng như sản xuất linh hoạt các sản phẩm riêng lẻ theo kích cỡ lô 1.

Ông Peter Wenzel, Giám đốc điều hành Hiệp hội PI tại Đức

Về người đăng

IA Vietnam

Bình luận

Đăng bình luận

Quảng cáo

Bài viết mới

Share This
IA VIETNAM - Đăng ký nhận tạp chí miễn phí

Điền thông tin của bạn và gửi về cho chúng tôi, IA Vietnam sẽ tư vấn và gửi cho bạn. Cảm ơn bạn đã hợp tác cùng chúng tôi

    X
    NHẬN TẠP CHÍ