Khoa học & công nghệ

SPS IPC Drive Recap 2018 và Outlook

Hội chợ SPS vừa đóng cửa và năm sắp kết thúc. Đó là một năm thú vị đối với PROFIBUS & PROFINET International (PI). Rất nhiều tiến bộ đã được thực hiện trong các nhóm làm việc và việc áp dụng công nghệ của chúng tôi. Như thường lệ, chúng tôi đã có cuộc họp báo của chúng tôi trong hội chợ. Và tất nhiên, một trong những chủ đề nóng trong năm nay là OPC UA. Có rất nhiều tiếng vang xung quanh công nghệ những ngày này. Chúng tôi đã đầu tư vào OPC UA khá lâu rồi. Ví dụ, một vài năm trước, OPC UA đã trở thành một phần của FDI, một công nghệ được chia sẻ của FieldComm Group và PI để tích hợp thiết bị tốt hơn trong các ngành công nghiệp xử lý liên tục.

Trong Nhóm làm việc Công nghiệp 4.0, chúng tôi đã chọn OPC UA là một trong 5 công nghệ xu hướng mà chúng tôi cần phải làm việc để thực hiện sản xuất thông minh. Vì vậy, trong sự kiện báo chí của chúng tôi, chúng tôi đã thông báo tiến trình đang được thực hiện khi ánh xạ thông tin thiết bị PROFINET sang các mô hình thông tin OPC UA. Cụ thể, dữ liệu quản lý tài sản (I & M) hoặc thông tin chẩn đoán. Do sự hợp tác lâu dài của chúng tôi với Quỹ OPC, chúng tôi có thể phản hồi các cải tiến công nghệ cho OPC UA, giống như khái niệm về các khía cạnh của chúng tôi. Điều này sẽ cho phép chúng tôi trong PI mang các trường hợp sử dụng Công nghiệp 4.0 của chúng tôi vào cuộc sống và sẽ giúp OPC UA được thông qua trong nhiều ứng dụng hơn.

Một điểm nổi bật khác là nỗ lực chung của chúng tôi để đưa PROFIsafe đến OPC UA, ví dụ: đối với giao tiếp điều khiển failafe-2-điều khiển. Dự án đã được công bố tại hội chợ SPS cuối cùng, bắt đầu với một khởi động vào tháng Hai năm nay, và đã hoàn thành một bản dự thảo đặc điểm kỹ thuật. Đây là một ví dụ tuyệt vời về nỗ lực theo trường hợp sử dụng mà chúng tôi thực hiện trong các nhóm làm việc của mình. Nhiều công ty và các công ty nhỏ cùng nhau đạt được một mục tiêu chung. Chúng tôi hy vọng thông số kỹ thuật cho việc này sẽ được hoàn thành vào tháng 4 năm 2019.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, chúng tôi đã giới thiệu bản demo TSN của mình tại hội chợ. Mặc dù điều này được hiển thị tại hội chợ Hanover đã hoạt động trở lại vào tháng Tư, mạng lưới PROFINET hoạt động dựa trên TSN đã cải thiện hơn nữa cho hội chợ SPS này. Lần này chúng tôi có thể chứng minh hoạt động của nhiều nhà cung cấp bằng cách có các thiết bị Analog, Hilscher và Texas triển khai PROFINET @ TSN trong các thiết bị của họ. Một ví dụ khác về tinh thần cộng đồng của PI. Chúng ta cùng nhau làm mọi thứ xảy ra!

Đối với tôi đây là một năm rất tuyệt vời, với rất nhiều công nghệ mới nhưng cũng cần có sự hợp tác sâu sắc với nhiều người từ khắp nơi trên thế giới. Đây là lý do tại sao tôi yêu PI và công việc này. Chúc các bạn mọi điều tốt đẹp nhất cho năm 2019.

Karsten Schneider, Chủ tịch PI

Về người đăng

IA Vietnam

Bình luận

Đăng bình luận

Quảng cáo

Bài viết mới

Share This
IA VIETNAM - Đăng ký nhận tạp chí miễn phí

Điền thông tin của bạn và gửi về cho chúng tôi, IA Vietnam sẽ tư vấn và gửi cho bạn. Cảm ơn bạn đã hợp tác cùng chúng tôi

    X
    NHẬN TẠP CHÍ