Nhận bản tin Online
Bài viết mới
26 Th3 2023

Blog Tự Động Hóa

Một thực tế mới: PROFINET @ TSN
Khoa học & công nghệ

Một thực tế mới: PROFINET @ TSN 

Một chỉ số về mức độ phù hợp thị trường của các công nghệ mới là sự sẵn có sớm của các giải pháp khác nhau từ các nhà sản xuất khác nhau. Các nhóm làm việc được chỉ định từ PROFIBUS & PROFINET International (PI) đang tích cực làm việc trên một giải pháp mở để tích hợp TSN (mạng nhạy cảm với thời gian) trong PROFINET. Bản demo trực tiếp với các giải pháp từ ba nhà sản xuất khác nhau, lần đầu tiên được giới thiệu ra công chúng tại SPS IPC Drive 2018, cho thấy TSN có thể được tích hợp dễ dàng như thế nào trong PROFINET khi xem các công nghệ khác nhau. Có một số lợi ích cho các công ty công nghệ khác nhau Việc triển khai cụ thể công nghệ này trong phần cứng và phần sụn, diễn ra cùng lúc với việc phát triển các thông số kỹ thuật tương ứng. Ví dụ, có thể đánh giá làm thế nào các thông số kỹ thuật có thể được nhận ra trong các sản phẩm thực và để xác minh xem thông số kỹ thuật có nhất quán, đầy đủ và có thể tương tác hay không.

Trong bản demo trực tiếp, các triển khai nguyên mẫu từ ba công ty khác nhau – Texas instrument, Analog Devices và Hilscher – hoạt động cùng với các nền tảng phần cứng và phần sụn độc quyền tương ứng của họ. Các nhà cung cấp khác đã sẵn sàng. Bản demo trực tiếp được dùng làm bằng chứng cho thấy các cơ chế TSN được chọn bởi PI phù hợp với điều kiện trong thế giới thực, nhưng cũng có thể dễ dàng điều chỉnh ngăn xếp PROFINET hiện tại với Lớp 2 mới.

Khả năng tương tác giữa các nhà cung cấp công nghệ khác nhau cho phép các nhà sản xuất thiết bị có thể chọn một nền tảng phù hợp nhất với thiết bị cụ thể của họ, vì họ đã quen với việc làm trong hệ sinh thái PI của các nhà cung cấp công nghệ trước đây.

Bản demo cho thấy những lợi thế rõ ràng cho người dùng: ứng dụng IO có khả năng thời gian thực với ít hơn 1 Jitter, trình cắm và công việc khi thay đổi mạng, kết nối đơn giản với các thiết bị PROFINET hiện tại và khả năng giao tiếp PROFINET mạnh mẽ ngay cả khi tải mạng cao.

Nhìn chung, điều này hoàn thành bước tiếp theo của một bằng chứng về khái niệm. Một sự hoàn thành có hệ thống của công việc đặc điểm kỹ thuật hiện đang được tiến hành, với mục đích sẵn sàng tại Hội chợ Hanover 2019. Các triển khai khác cũng đang trong công trình. Và mọi chuẩn bị đã được tiến hành cho các bài kiểm tra chứng nhận có liên quan.

Related posts

Trả lời

Required fields are marked *