Sự kiện

Sinh nhật PROFINEWS 100

Chiến tranh "Fieldbus " đã đạt thành cơn sốt và bất kì sự phát triển nào của fieldbus bất kỳ đã được xem như là một mối đe dọa đến sự thích thú của một ai đó! Đối thủ đứng đối diện nhau như các ban tiêu chuẩn đã cố gắng tìm một giải pháp chung. Bởi thời gian này, PROFINEWS được đọc nhiều nhất trong cộng đồng fieldbus.
CHÚC MỪNG PROFINEWS

Khi tôi đảm nhận chức chủ tịch của PROFIBUS International (PI) của Josef Kreidel năm 1997, mục tiêu đầu tiên của tôi là đẩy mạnh quảng cáo PROFIBUS. Tôi là thành viên mới trong tổ chức quốc tế PROFIBUS chỉ với 1 năm kinh nghiệm về PNO (PROFIBUS Nutzerorganisation) ban giám đốc, nhưng tôi không phải là một người mới với những chuẩn hóa quốc tế.


Chiến tranh “Fieldbus ” đã đạt thành cơn sốt và bất kì sự phát triển nào của fieldbus bất kỳ đã được xem như là một mối đe dọa đến sự thích thú của một ai đó! Đối thủ đứng đối diện nhau như các ban tiêu chuẩn đã cố gắng tìm một giải pháp chung. Bởi thời gian này, PROFINEWS được đọc nhiều nhất trong cộng đồng fieldbus. Biên tập viên Geoff Hodgkinson đã làm một công việc to lớn, bằng cách nào đó không phải là lợi dụng bất cứ bên nào, nhưng vẫn làm cho những xúc tiến tuyệt vời của PROFIBUS. Đôi khi cảm xúc sôi động hơn! Nhưng tất cả mọi người đều tồn tại và phát triển bền vững!
PROFINEWS không chỉ tồn tại mà nó trở thành một trong những người chiến thắng. Nó được các đối thủ cũng như người dùng, nhà cung cấp lưu tâm rất đặc biệt, đó là những người thích PROFIBUS! Thậm chí tôi sẽ nói rằng PROFINEWS trở thành cầu nối tin tức hấp dẫn hơn cho fieldbus và các ứng dụng tự động hóa. PROFINEWS giữ vị trí đứng đầu trong lĩnh vực tự động hóa trên toàn thế giới và không bao giờ mất đi sự thu hút. Do đó tôi thấy đây là niềm tự hào để chúc mừng PROFINEWS với ấn bản thứ 100.

Klaus-Peter Lindner, PNO Board Member

Đó là tạo sự khác biệt


Đặc quyền công việc của tôi không chỉ để biên tập PROFINEWS từ lúc bắt đầu mà còn thuyết trình giới thiệu sự ra đời của nó, tại cuộc họp với Michael Volz, giám đốc của tổ chức PROFIBUS Nutzer (PNO) ở Karlsruhe tại Đức, và Mike Bryant của tổ chức thương mại PROFIBUS ở bắc Mỹ. Vào ngày đó, tôi không nghĩ bất kì ai trong chúng ta nhận ra cái gì để đặt nó lên trên hết. 

Là một nhà báo chuyên ngành kỹ thuật và PR, tôi biết viết bài một cách hợp lý về PROFIBUS, giải thích công nghệ, công bố những thành công và thúc đẩy sự phát triển của các sản phẩm này sẽ giúp làm cho PROFIBUS thành công. Quan sát trận chiến về Ethernet trước đó, tôi cũng biết rằng chiến thắng trái tim và trí tuệ là chìa khóa của thành công. Tất nhiên, nhiều người xứng đáng được công nhận thành công của PROFIBUS nhưng theo quan điểm của tôi cho rằng PROFINEWS “có thể tạo nên sự khác biệt”.
Với PROFIBUS hiện đang đạt được 45.000.000 nút, toàn bộ ngành công nghiệp phụ thuộc vào công nghệ và với sự nghiệp của các công ty phát triển xung quanh nó, đó là điều tốt đẹp để nghe từ những người khác nói rằng PROFINEWS là tự sự một phần của nó. Trong bài báo thứ 100 này, tôi cố gắng chắt lọc, nắm bắt được “hương vị” của PROFINEWS qua các năm. Các từ và ý kiến của riêng tôi. Tôi đã sử dụng đại từ cá nhân bình thường. Tôi hy vọng tôi những thông điệp đã được đúc kết ngắn gọn và tập trung để khi các bạn đọc sẽ không cảm thấy nhàm chán.

Geoff Hodgkinson, Biên tập PROFINEWS

Mừng sinh nhật PROFINEWS:


“Phát triển với tiêu chuẩn Đức DIN 19.245 vào năm 1991, PROFIBUS sớm được chấp nhận quốc tế và trở thành một tiêu chuẩn quốc tế IEC. Từ năm 1994, PROFINEWS trở thành các ấn phẩm chính thức của tổ chức toàn cầu PROFIBUS International (PI) với người dùng phân bố tại các thị trường tự động hóa công nghiệp trên thế giới. PROFINEWS đóng một phần lớn trong việc quốc tế hóa PROFIBUS và giúp thiết lập nó như là fieldbus hàng đầu trên toàn thế giới. Nhân dịp này, tôi cám ơn PROFINEWS và trưởng biên tập, Geoff Hodgkinson “.

Michael Volz, Giám đốc PROFIBUS Nutzerorganisation (PNO) 1994 – 2000

Mở Đầu

Trong những năm 1993 và 1994, các cuộc thảo luận được bắt đầu với Michael Volz và ban quản trị PROFIBUS Nutzerorganisation (PNO) tại Đức về những con đường phát triển của công ty – GGH là công ty Truyền thông tiếp thị – có thể giúp việc thúc đẩy PROFIBUS. Bởi chúng tôi đã có gần một thập kỷ kinh nghiệm trong việc tiếp thị tự động hóa như vậy, với tiếng Anh là ngôn ngữ chủ yếu, chúng tôi cho đó là nơi lý tưởng để tham gia.

PNO sớm nhận ra rằng một sự hiện diện trên toàn cầu là điều rất cần thiết nếu để “Fieldbus” (trong PROFIBUS riêng biệt) thành công. Đó là một quyết định quan trọng. Sức mạnh và hiệu quả của công nghệ là điều không thế chối cãi trong phạm vi châu Âu, nhưng ở các quốc gia khác cũng cần phải được giới thiệu một cách thuyết phục. Tuy nhiên, một mạng lưới các RPAs (chỉ khoảng 11 tại thời điểm đó) đã được lắp ráp, điều đó có nghĩa là tiếp thị toàn cầu có tính khả thi cao. Thời gian để cho các nhà cung cấp và khách hàng ở nước ngoài quyết định giá trị của fieldbus cho chính họ.
Đó là tương phản bối cảnh mà PROFINEWS đến với cuộc sống này. Bài báo thứ 1 vào năm 1994 mang tính đột phá. Chỉ mười tám tháng sau đó, trong thời gian bài báo thứ 6, PROFINEWS đã báo cáo Electronic Product Guide  có 700 sản phẩm, PROFIBUS đã được phê duyệt theo EN 50.170, 130 công ty đã tham gia Tổ chức thương mại PROFIBUS (PTO) ở Bắc Mỹ và các trang web  www.profibus.com đầu tiên là on-line. Theo bài báo thứ 8  PROFIBUS PA đã bắt đầu thâm nhập vào mảng tự động hóa quá trình. Bên cạnh đó PROFINEWS đã bắt đầu xuất hiện cũng là một dấu hiệu tuyệt vời mà các đối thủ cạnh tranh lo lắng. Cuộc đua đã bắt đầu từ đây!

Chúc mừng PROFINEWS: 


” Là một trong những nhóm nhỏ những người thành lập PROFINEWS, tôi rất vui mừng để xem nó được viết như thế nào, quản lý và chỉ đạo trên 100 bài báo. Nó đã giúp kết nối mạng lưới quốc tế của chúng tôi cũng như cung cấp các dịch vụ tiếp thị có giá trị cho các công nghệ của chúng tôi và sản phẩm của các thành viên. Chúc mừng PROFINEWS. Đây là bài báo thứ 100!”

Michael J Bryant, Phó Chủ Tịch PI và Giám đốc điều hành, PI Bắc Mỹ


THỊ TRƯỜNG QUYẾT ĐỊNH SỰ XUẤT HIỆN TẦM NHÌN CỦA PROFINET

Đối với nhiều người dùng cuối, tiêu chuẩn hóa là quan trọng. Nó có nghĩa là sự ổn định, khả năng tương tác, khả năng mở, cạnh tranh về giá và sự bảo mật. PROFIBUS đã sớm chuẩn hoá theo DIN19245, sau này trở thành một phần của EN50170. Nhưng nó đã đạt được tiêu chuẩn “Fieldbus” IEC 61.158 mà tất cả mọi người mong muốn, và điều quan trọng là đã bao gồm PROFIBUS. Ấn bản thứ 13 (tháng 8 năm 1998, bên phải) giải thích lý do tại sao: nó chưa được chứng minh, nó không bao giờ có thể được kiểm tra, giải quyết một thị trường duy nhất và bất kỳ phần nào có thể được sử dụng để xây dựng một hệ thống mà có thể là “phù hợp”. Tệ hơn nữa, PROFIBUS đã không được bảo hiểm và, nếu tiêu chuẩn đã được thông qua, các tiêu chuẩn hiện có như DIN19245 và EN50170 sẽ biến mất.

Sau một cuộc bỏ phiếu không phân thắng bại, IEC đã hướng dẫn “bao gồm ít nhất một giao thức khác”. Và cuối cùng đã được kết hợp, bao gồm PROFIBUS! Điểm mấu chốt đã đến. Bây giờ, thị trường có thể quyết định.
Trên thực tế nó đã được quyết định! Một năm trước đó, Bài báo thứ 10 (tháng 8 năm 1997) báo cáo PROFIBUS PA đã bán được 15.000 thiết bị trong 3 tháng, trong khi bài báo thứ 11 (tháng 1 năm 1998) nói rằng nó đã được “thịnh hành trên 16 quốc gia, bao gồm tin tức nhiều ứng dụng và sản phẩm mới ghi lại trong 8 trang. Các trang web bây giờ đã có 400 trang, nhận được 50.000 lượt truy cập mỗi tháng “và Electronic Product Guide ” đóng góp 1.200 sản phẩm”.
Ấn bản thứ 13 đã thông báo rằng 2.000.000 nút PROFIBUS trong 200.000 ứng dụng đã được cài đặt. Tiềm ẩn bên trong vấn đề đó là một mục ngắn về ” lập bản đồ PROFIBUS lên Ethernet”. PROFINET đang trên con đường phát triển của nó với một thị trường mới đầy thử thách.

Giữ vững tốc độ phát triển!: 

” Mặc dù tôi đã chỉ là Chủ tịch PI kể từ tháng 5 năm 2012, sự tham gia của tôi với PROFINEWS quay trở lại trong nhiều năm. Tôi đã làm việc chặt chẽ với PROFIBUS và PROFINET từ năm 2003, chủ yếu là ở châu Âu, và từ 2005 đến 2008 tôi đứng đầu Trung tâm Giao Diện PROFI (PIC) ở Bắc Mỹ. Trong năm 2012, tôi trở thành giám đốc chiến lược fieldbus của Siemens. Trong thời gian này, tên tuổi PROFINEWS đã trở nên nổi bật. Những năm qua, nó đã trở thành một “người bạn thân thiết” và tôi luôn mong chờ từng ấn phẩm mới khi xuất bản”.

Karsten Schneider, Chủ tịch PI


Sự trưởng thành của PI chính là sự phát triển của PROFINET 

Số lượng các nút tăng nhanh chóng sau năm 2000. Số liệu cho thấy thị phần của PROFIBUS là khoảng 50% vào đầu năm 2002. Trong số báo 37 phát hành năm 2004, đã công bố là 10.000.000 các thiết bị đã được cài đặt. Đến năm 2008, nó đã đạt đến 25.000.000!

Nhưng một điều gì đó đặc biệt hơn đã xảy ra. PI đã trở thành một lực lượng có ảnh hưởng lớn trong mảng tự động hóa. Hợp tác với Tập đoàn FDT, OPC, và NAMUR cho thấy mức độ nghiêm túc của bước đi này. Ứng dụng chuyên môn như PROFIdrive và PROFIsafe đã mở rộng tính năng. Quan hệ hợp tác thân thiết đã được thành lập với các tổ chức khác với nhiều lợi ích chung, dẫn đến những nỗ lực chung như các EDDL và các nhóm tổ chức vô tuyến.
PROFINEWS sau đó thống trị bởi những thành công trong thị trường. Tầm quan trọng ngày càng tăng của Hiệp hội mạng khu vực PI (RPA) là một điểm nổi bật. Trong những năm qua, mạng lưới này đã được đề cao và mọi bài báo bao gồm tin tức từ khắp nơi trên thế giới. “Trong thời gian qua, một mạng lưới thứ hai của Trung tâm thẩm quyền kiểm tra thí nghiệm và Đào tạo thí nghiệm đã nổi lên và vô số công ty, nhiều người trong số họ bắt đầu triển khai, thành lập, cung cấp giáo dục, đào tạo, hỗ trợ và sao lưu.
PROFINET xây dựng danh tiếng của mình và chia sẻ thị trường trên nền tảng này. Tiến độ bán hàng của nó là PROFIBUS. Trong quá trình phát triển này, PROFINET đã thu hút rất nhiều kinh nghiệm của PROFIBUS đảm bảo rằng các giải pháp kỹ thuật là đáng tin cậy, sáng tạo và mang đẳng cấp thế giới.
Tăng trưởng bền vững đã được thể hiện trong PROFINEWS. Ấn phẩm 35 (tháng 12 năm 2003) với những tin tức về câu lạc bộ Interbus (những người ủng hộ giải pháp thứ hai fieldbus phổ biến nhất) sẽ cam kết PROFINET là đối tác Ethernet công nghiệp của nó. Trong cùng một ấn phẩm Edgar Kuester, người điều hành PI 2000 đến 2007, đã thông báo rằng các con chip đầu tiên của ERTEC đã sẵn sàng để hỗ trợ hiệu suất cao (IRT) PROFINET.
Cuối cùng, vào tháng 12 năm 2010, PROFINEWS 77 báo cáo rằng “kế hoạch phát triển đã được hoàn tất”, xác nhận rằng PROFINET bây giờ có khả năng tự động hóa các nhiệm vụ khác nhau, từ truyền thông doanh nghiệp xuống 31,25 micro giây chu kỳ thời gian. Có nghĩa là, các ứng dụng tiếp tục được phát triển. PROFIenergy tạo ra để tiết kiệm năng lượng bị mất trong quá trình sản xuất tạm dừng một cách thông minh, PROFIenergy hiện đang được triển khai bởi các nhà sản xuất ô tô lớn trên toàn cầu. Kết quả ban đầu xác nhận rằng tiết kiệm năng lượng để lại kết quả “ấn tượng”.
Với ấn phẩm 79 (tháng 4 năm 2011) đến những tin tức nói rằng câu lạc bộ Interbus thực sự sẽ tham gia với PNO trong khi Chủ tịch Joerg Freitag báo cáo rằng doanh số bán hàng PROFINET đã qua 3.000.000 nút (chính thức được kiểm toán – tính đến hôm này nó đạt gần 5.000.000). Và, GE Intelligent Platforms tham gia Hội đồng quản trị của PI Bắc Mỹ, khẳng định rằng các nhà cung cấp lớn trên toàn thế giới đã cam kết ủy thác cho PROFINET.
PROFINET bao trùm các fieldbus khác bao gồm PROFIBUS, INTERBUS và HART. Nó sử dụng các cấu hình tương tự và các công cụ như PROFIBUS, do đó kỹ năng, kinh nghiệm và các khoản đầu tư được bảo vệ. Nhà máy sản xuất lớn, đặc biệt là trong ngành công nghiệp ô tô, đã cam kết ủy thác cho PROFINET. Trong khi đó, PROFIBUS vẫn tiếp tục tăng trưởng dường như không thể ngăn cản. Đây là những câu chuyện thành công trong mảng tự động hóa và sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều hơn, có lẽ trong nhiều thập kỷ. Mong muốn của tôi là PROFINEWS tiếp tục báo cáo những thành công trong tương lai của ngành công nghiệp mạng này.

MT

Về người đăng

Avatar

IA Vietnam

Bình luận

Đăng bình luận

Quảng cáo

Quảng cáo

Share This
IA VIETNAM - Đăng ký nhận tạp chí miễn phí

Điền thông tin của bạn và gửi về cho chúng tôi, IA Vietnam sẽ tư vấn và gửi cho bạn. Cảm ơn bạn đã hợp tác cùng chúng tôi

X
NHẬN TẠP CHÍ