Nhận bản tin Online
Bài viết mới
21 Th2 2024

Blog Tự Động Hóa

Sự quay trở lại của Metalex Vietnam 2016 cùng cơ hội mở rộng môi trường đầu tư cho nền công nghiệp sản xuất Việt Nam
Sự kiện

Sự quay trở lại của Metalex Vietnam 2016 cùng cơ hội mở rộng môi trường đầu tư cho nền công nghiệp sản xuất Việt Nam 

Theo số liệu từ Cục Đầu Tư Nước Ngoài (FIA), trong 3 tháng đầu năm 2016, Việt Nam đã đón thêm hơn 3.5 tỷ USD vốn đầu tư nước ngoài (FDI) tương ứng với tỷ lệ gia tăng 15%, các nhà đầu tư nước ngoài đã đầu tư vào 19 ngành lĩnh vực, trong đó lĩnh vực công nghiệp chế biến, chế tạo là lĩnh vực thu hút được nhiều sự quan tâm của nhà đầu tư nước ngoài với tỷ lệ 2.9 tỷ USD, chiếm 72.2% tổng FDI của cả nước. Năm nay, Metalex Vietnam – chương trình triển lãm quốc tế về máy công cụ, các giải pháp phục vụ gia công kim loại nhằm năng cao năng lực sản xuất sẽ quay trở lại và đánh dấu 10 năm phát triển tại thị trường Việt Nam. Được thiết kế, định hình và lên kế hoạch để thúc đẩy nền công nghiệp sản xuất Việt Nam phát triển, từ ngày 6 – 8 tháng Mười, tại Trung Tâm Triển Lãm SECC Hồ Chí Minh, Metalex Vietnam sẽ mang đến những máy móc công nghệ tiên tiến, cùng các giải pháp cập nhật cho việc gia công kim loại, cùng với những cơ hội để mở rộng mạng lưới kinh doanh tại thị trường sôi động nhất Đông Nam Á hiện nay – Việt Nam.

 
Bà Kasinee Phantteeranrak, Quản Lý Dự Án của công ty Reed Tradex – nhà tổ chức triển lãm hàng đầu Đông Nam Á và đang điều hành chương trình Metalex Vietnam 2016 – chia sẻ “Việt Nam nằm tại vị trí trung tâm của Đông Nam Á, và hiện đang là khu vực được cả thế giới dõi theo với mức tăng trưởng cao cùng với sự bùng nổ của việc phát triển kinh tế một cách tích hợp và bền vững. Tổng vốn đầu tư nước ngoài (FDI) tại Việt Nam đã tăng đáng kể từ con số 3 tỷ USD trong năm 2006 lên 12.5 tỷ USD trong năm 2015, đặc biệt là trong lĩnh vực sản xuất. Việt Nam đang trên đà phát triển từ những thành công của 2015 để trở thành một trong những điểm đến hấp dẫn nhất trên thế giới cho các công ty đa quốc gia để thiết lập một cơ sở sản xuất toàn cầu mới”.

Theo Tổng cục thống kê Việt Nam báo cáo, trong tháng Tư vừa qua, chỉ số phát triển của sản xuất công nghiệp tiếp tục gia tăng lên mức 7.9% so với 6.2% của tháng trước đó. “Vẫn còn nhiều vấn đề cần được giải quyết để duy trì khả năng cạnh tranh cho nền kinh tế Việt Nam, đặc biệt là việc áp dụng những thông lệ và tiêu chí quốc tế tốt nhất vào môi trường kinh doanh hiện tại”, bà Wendy Werner, Giám đốc chương trình tư vấn môi trường đầu tư khu vực Đông Á-Thái bình dương của Tập đoàn Tài chính quốc tế chia sẻ.
Thật vậy, 2016 là một năm tươi sáng cho nền công nghiệp sản xuất để đạt được những bước tiến mới về công nghệ, một chu trình mới đang mở ra cho Việt Nam trong vòng 5 năm tới để hoặc là duy trì vị trí trong danh sách các nước đang nổi lên, hoặc chuyển mình lên vị trí một quốc gia phát triển. Điểm then chốt trong quá trình này là việc chú trọng và đầu tư thích hợp vào việc phát triển nguồn lao động và cập nhật công nghệ mới. Khi các tập đoàn đa quốc gia rót nguồn vốn đầu tư để thiết lập các nhà máy sản xuất tại Việt Na, họ rất hy vọng sẽ có được những nguồn cung ứng phụ tùng chất lượng trong nước để giảm chi phí vận chuyển và rủi ro.
“Do đó, những nhà sản xuất cần thích ứng với môi trường đầu tư mới với việc nâng cao kỹ thuật, cập nhật kiến thức và công nghiệp để có thể đáp ứng được nhu cầu trong việc sản xuất những linh kiện chất lượng. Đây đồng nghĩa là một cơ hội tốt cho các nhà cung cấp công nghệ để đón đầu thị trường này”, ông Phạm Văn Trường, Phó Giám Đốc Xí nghiệp Liên hợp Z751 chia sẻ. 
Với 10 năm kinh nghiệm, Metalex Vietnam vẫn tiếp tục phát triển theo hướng hỗ trợ nền công nghiệp Việt Nam lớn mạnh hơn và thu hút nhiều hơn các nguồn đầu tư dài hạn một cách ổn định và bền vững. Với sự tham dự của hơn 500 thương hiệu từ 25 quốc gia từ khắp nơi trên thế giới, cùng với 10,000 nhà công nghiệp.

Related posts

Trả lời

Required fields are marked *