Sự kiện

Siemens ký kết gia hạn hợp đồng Dịch vụ Bảo trì Dài hạn cho nhà máy điện Phú Mỹ 3

Ban Dịch vụ Năng lượng của Siemens vừa được gia hạn hợp đồng Dịch vụ Bảo trì Dài hạn cho nhà máy điện chu trình kết hợp Phú Mỹ 3. Đây là nhà máy điện BOT (Xây dựng-Vận hành-Chuyển giao) đầu tư nước ngoài với công suất 740 megawatt và đặt tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Ban Dịch vụ Năng lượng của Siemens vừa được gia hạn hợp đồng Dịch vụ Bảo trì Dài hạn cho nhà máy điện chu trình kết hợp Phú Mỹ 3. Đây là nhà máy điện BOT (Xây dựng-Vận hành-Chuyển giao) đầu tư nước ngoài với công suất 740 megawatt và đặt tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Nhà máy chính thức đi vào hoạt động thương mại từ năm 2004 và cung cấp cho Việt Nam nguồn năng lượng sạch được sản xuất bởi các tuốc-bin khí hiệu suất cao. Với việc gia hạn hợp đồng này, Siemens sẽ tiếp tục cung cấp dịch vụ bảo trì cho các thiết bị chính của nhà máy trong khoảng 8 năm nữa tính từ sau khi các tuốc-bin khí của nhà máy đạt mức vận hành 100.000 giờ tương đương. 

Từ trái qua phải: ông Đỗ Bá Cảnh, Tổng Giám đốc công ty Điện lực TNHH Phú Mỹ 3 BOT; ông Diertmart Skownronn, Giám đốc dự án của tập đoàn Siemens Đức; ông Phạm Thái Lai, Tổng Giám đốc công ty Siemens Việt Nam.

Siemens sẽ cung cấp dịch vụ bảo trì theo kế hoạch cho 02 tuốc-bin khí SGT5-4000F, 01 tuốc-bin hơi SST5-5000 và 03 máy phát điện. Hợp đồng bảo trì dài hạn sẽ giúp đảm bảo quá trình vận hành an toàn và tin cậy cho nhà máy điện Phú Mỹ 3 trong suốt thời gian hợp đồng BOT nhờ việc các chi phí bảo trì có thể lên kế hoạch được và các cam kết bảo đảm mở rộng, đồng thời với việc cung cấp các vật tư thay thế từ nhà sản xuất gốc (OEM) và quản lý bảo dưỡng định kỳ chuyên nghiệp.

Đây là hợp đồng của Siemens cam kết với công ty TNHH Điện lực Phú Mỹ 3 BOT, một trong những khách hàng quan trọng tại Việt Nam. Phú Mỹ 3 là nhà máy điện tua bin khí mô hình BOT quy mô lớn đầu tiên tại Việt Nam, góp phần quan trọng trong cung cấp tải nền ổn định và đa .dạng hóa các nguồn nhiên liệu tại Việt Nam. Mô hình thành công cho việc phát triển công nghệ dùng khí tự nhiên cho các dự án điện và bao gồm cả phần chuyển giao công nghệ. Không những thế đây còn là mô hình kiểu mẫu về công tác vận hành nhà máy cũng như về quản lý môi trường, an toàn và sức khỏe nghề nghiệp. Nhà máy được điều hành bởi công ty TNHH Điện lực Phú Mỹ 3 BOT do các chủ đầu tư là BP Holdings BV (Hà Lan), Sembcorp Utilities (Singapore) và Liên danh Kyuden International và Sojitz (Nhật Bản) đồng góp vốn.

Mai Ly

Về người đăng

Avatar

IA Vietnam

Bình luận

Đăng bình luận

Quảng cáo

Share This
IA VIETNAM - Đăng ký nhận tạp chí miễn phí

Điền thông tin của bạn và gửi về cho chúng tôi, IA Vietnam sẽ tư vấn và gửi cho bạn. Cảm ơn bạn đã hợp tác cùng chúng tôi

X
NHẬN TẠP CHÍ