Sự kiện

Siemens tài trợ hệ thống lưu trữ và truyền hình ảnh quy mô lớn cho bệnh viện Chợ Rẫy

Nhằm mục đích hỗ trợ các bệnh viện và phòng khám tại Việt Nam như Bệnh viện Chợ Rẫy giảm tình trạng quá tải bệnh nhân, đặc biệt là tại khoa cấp cứu và khoa chẩn đoán hình ảnh, cũng như tối ưu hóa nguồn lực hiện có gồm nhân viên y tế và thiết bị y tế, Siemens đã trao tặng hệ thống lưu trữ hình ảnh và truyền dữ liệu - PACS cho bệnh viện. 
 
Ông Bernd Montag, Giám đốc toàn cầu Bộ phận Chẩn đoán Hình ảnh của Siemens 
và PGS. TS Nguyễn Trường Sơn, Giám đốc bệnh viện Chợ Rẫy.

Theo PGS. TS Nguyễn Trường Sơn giám đốc bệnh viện Chợ Rẫy cho biết: Bệnh viện Chợ Rẫy đã được Bộ Y tế Hạng xếp hạng Đặc Biệt với tổng cộng hơn 66 khoa lâm sàng và cận lâm sàng cùng rất nhiều chuyên khoa sâu, chịu trách nhiệm chăm sóc sức khỏe cho 22 tỉnh thành Trung Nam bộ – Tây Nguyên. Bệnh viện có đội ngũ thầy thuốc nhiệt tình và giàu kinh nghiệm cùng với hệ thống trang thiết bị hiện đại như hệ thống PET-CT/Cyclotron, máy cộng hưởng từ 1,5 Tesla, CT-Scan đa lớp cắt, hệ thống máy chụp mạch máu, hệ thống máy xạ trị gia tốc trong điều trị ung thư….

Nhằm mục đích hỗ trợ các bệnh viện và phòng khám tại Việt Nam như Bệnh viện Chợ Rẫy giảm tình trạng quá tải bệnh nhân, đặc biệt là tại khoa cấp cứu và khoa chẩn đoán hình ảnh, cũng như tối ưu hóa nguồn lực hiện có gồm nhân viên y tế và thiết bị y tế, Siemens đã trao tặng hệ thống lưu trữ hình ảnh và truyền dữ liệu – PACS cho bệnh viện.
Giải pháp công nghệ thông tin y tế này là sự kết hợp của phần cứng và phần mềm cùng dịch vụ kỹ thuật chuyên nghiệp sẽ giúp cải tiến quy trình chụp và thăm khám của bệnh viện một cách đáng kể, vì vậy mang đến lợi ích cho cả bệnh viện và hàng triệu lượt bệnh nhân trong việc khám và chẩn đoán bệnh mỗi năm.
Tiến sĩ Phạm Thái Lai – Tổng Giám Đốc Công ty Siemens Việt Nam cho biết: “Chúng tôi hiểu rất rõ những khó khăn mà các bệnh viện lớn như Chợ Rẫy đang phải đối mặt và vì vậy chúng tôi tin tưởng việc trao tặng hệ thống PACS sẽ hỗ trợ bệnh viện tối ưu hóa quy trình thăm khám và nâng cao hiệu quả hoạt động một cách đáng kể. Hệ thống này sẽ giúp nâng cao hiệu quả về chi phí và nguồn lực đồng thời mang đến dịch vụ y tế tốt hơn cho cộng đồng cũng như nguồn lực y tế và ngân sách còn hạn chế, ông chia sẻ thêm”. 

Bằng việc kết nối tất cả các thiết bị hình ảnh đến người sử dụng thông qua hệ thống mạng tích hợp, giải pháp này đặc biệt cho phép xử lý, lưu trữ và truyền hình ảnh dưới dạng số hóa một cách nhanh chóng và dễ dàng mà không cần rửa phim. Điều này giúp cho các bác sỹ chẩn đoán hình ảnh và các bác sỹ chuyên khoa – những người được kết nối với hệ thống mạng- có thể tiếp cận và đọc hình ảnh một cách thuận lợi và nhanh chóng.
Giải pháp PACS syngo.plaza cũng giúp tăng độ tin cậy về dữ liệu của bệnh nhân và giảm thiểu lỗi thông qua việc số hóa hình ảnh và các tính năng đọc ảnh nâng cao, khiến cho hình thức film chụp trở nên lỗi thời.

Mai Nguyễn

Về người đăng

Avatar

IA Vietnam

Bình luận

Đăng bình luận

Quảng cáo

Share This
IA VIETNAM - Đăng ký nhận tạp chí miễn phí

Điền thông tin của bạn và gửi về cho chúng tôi, IA Vietnam sẽ tư vấn và gửi cho bạn. Cảm ơn bạn đã hợp tác cùng chúng tôi

    X
    NHẬN TẠP CHÍ