Nhận bản tin Online
Bài viết mới
03 Th10 2023

Blog Tự Động Hóa

Siemens Việt Nam tổ chức trao giải thưởng cho cuộc thi làm video clip mang tên “Sustainability – All we need is U”
Sự kiện

Siemens Việt Nam tổ chức trao giải thưởng cho cuộc thi làm video clip mang tên “Sustainability – All we need is U” 

Cuộc thi làm video clip dành cho sinh viên mang tên: “Sustainability – All we need is U” do công ty Siemens Việt Nam khởi xướng và tài trợ đã diễn ra từ đầu tháng 6 đến cuối tháng 8 năm 2011 với mục đích tăng cường nhận thức về Phát triển Bền vững và kêu gọi ý thức trách nhiệm cũng như hành động có hiểu biết của các bạn trẻ ngay từ hôm nay. Phần thi chung kết và lễ trao giải đã được Siemens Việt Nam tổ chức tại thành phố Hồ Chí Minh ngày 16 tháng 9 như một hoạt động của hội nghị GreenBiz 2011. Sự kiện này đã thu hút hơn 250 em sinh viên của nhiều trường trong thành phố tham dự. Clip mang tên “Sự cân bằng tự nhiên” đã nhận được số điểm cao nhất của Ban giám khảo và trở thành clip xuất sắc nhất của cuộc thi này.

Ba thí sinh đạt giải cao nhất cuộc thi

Cuộc thi làm video clip dành cho sinh viên mang tên: “Sustainability – All we need is U” chính thức bắt đầu vào ngày 6 tháng 6 năm 2011 và sau hai tháng rưỡi đã có hơn 50 clip được tải lên trang web chính thức của cuộc thi: http://www.thanhphobenvung.com.vn của các thí sinh dự thi từ mọi miền đất nước. Tất cả các tác phẩm dự thi đều có chất lượng cao và truyền tải được các thông điệp mà Ban tổ chức nhắm tới xung quanh vấn đề phát triển bền vững.

Thành viên Ban giám khảo đã chấm 51 clip dự thi và chọn ra 5 clip xuất sắc nhất để vào vòng chung kết. Tại phần thi chung kết diễn ra ngày 16 tháng 9 tại TP. Hồ Chí Minh, 5 thí sinh đã trình bày về clip của mình và trả lời các câu hỏi của Ban giám khảo trước sự chứng kiến và cổ vũ nhiệt tình của hơn 250 khán giả. Ban giám khảo đã họp kín và chấm điểm cho từng thí sinh để chọn ra thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba và giải khuyến khích. Giải nhất là một chiếc máy tính xách tay hiệu Sony Vaio đã được trao cho em Nguyễn Văn Thanh, sinh viên năm thứ 5 của trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội với clip dự thi mang tên: “Sự cân bằng của tự nhiên”. Cuốn phim hoạt hình ngắn của Thanh đã diễn tả hết sức sinh động và dể hiểu về tương lai đen tối của loài người nếu cứ tiếp tục phá vỡ sự cân bằng của tự nhiên vì lợi ích kinh tế.

Clip: “Câu chuyện của cây” của nhóm Stormie Brand ở Hà Nội đã dành giải nhì và giải ba đã được trao cho em Nguyễn Thành Trung ở TP. Hồ Chí Minh với tác phẩm: “Tâm sự thành phố tôi yêu”. Ông Vũ Khắc Viện, Trưởng khoa quay phim của trường đại học Sân khấu Điện Ảnh TP. Hồ Chí Minh và là thành viên chính của Ban giám khảo nhận xét: “Chúng tôi rất hài lòng về chất lượng của cuộc thi này. Các bạn sinh viên tham dự thi đều rất tài năng và thể hiện sự hiểu biết khá sâu sắc về các vấn đề liên quan đến chủ đề của cuộc thi. Cuộc thi này không chỉ rất có ý nghĩa về mặt giáo dục mà còn tạo ra một sân chơi hết sức lành mạnh và sáng tạo cho thế hệ trẻ”.

Related posts

Trả lời

Required fields are marked *