Đời sống & kinh tế

Siemens kinh doanh thành công nhất tại Việt Nam

Siemens là một trong những công ty toàn cầu thành công nhẩt tại Việt Nam trong những năm gần đây. Trong năm tài khóa 2011, công ty đã đạt mức lợi nhuận cao nhất trong lịch sử, Với hơn 200 triệu Euros doanh thu, năm tài chính 2011 tiếp là một năm kinh doanh thành công của Siemens Việt Nam. 

Siemens là một trong những công ty toàn cầu thành công nhẩt tại Việt Nam trong những năm gần đây. Trong năm tài khóa 2011, công ty đã đạt mức lợi nhuận cao nhất trong lịch sử, Với hơn 200 triệu Euros doanh thu, năm tài chính 2011 tiếp là một năm kinh doanh thành công của Siemens Việt Nam. Nhân dịp năm mới 2012, IAVIETNAM đã có cuộc trò chuyện với ông Christian Beckers, Giám đốc Ban Công Nghiệp của công ty Siemens Việt Nam. Qua buổi trò chuyện này, ông Beckers đã chia sẻ kế hoạch và chiến lược kinh doanh của mình trong thời gian tới.

Ông Christian Beckers, 
Giám đốc Ban Công Nghiệp công ty Siemens Việt Nam.

IA VIETNAM: Chào ông, chúng tôi rất vui vì ông đã nhận lời tham dự diễn đàn nhân dịp năm mới của chúng tôi. Được biết ông tiếp nhận vị trí Giám đốc ban Công nghiệp của Siemens Việt Nam từ tháng 7 năm 2011. Ông có thể giới thiệu về bản thân mình được không?
Ông Christian Beckers : Tôi đã làm việc 12 năm tại Châu Á. Tôi bắt đầu sự nghiệp của mình tại châu Á, cụ thể là tại Việt Nam từ nằm 1990, với vị trí Giám đốc khu vực cho Flender Indochina (mà hiện nay đã trở thành 1 thành viên của Siemens). Tôi chuyển công tác đến Thái Lan năm 2002 và sau 10 năm, tôi hạnh phúc trở về với nơi mình bắt đầu, Việt Nam.

IA VIETNAM: Ông có kế hoạch và chiến lược nào cho thị trường tự động hóa tại Việt Nam?
Ông Christian Beckers : Việt nam là một trong những thị trường đang phát triển quan trọng của thế giới. Bên cạnh những nhà đầu tư mới, nhu cầu nâng cao tính hiệu quả và hiệu suất Công nghiệp của bản thân thị trường nội địa cũng rất cao. Chiến lược của chúng tôi hết sức rõ ràng đó là hỗ trợ khách hàng của mình nâng cao sức cạnh tranh và lợi nhuận với dải sản phẩm và giải pháp tự động hóa toàn dịên của Siemens.
IA VIETNAM: Rất thú vị! Vậy ông có thể chia sẻ với chúng tôi quan điểm của mình về tiềm năng kinh tế và tăng trưởng của Việt Nam?
Ông Christian Beckers : Việt Nam muốn và cần phải tăng sức cạnh tranh của mình trên thị trường thế giới. Để có thể cạnh tranh được ở cả thi trường trong nước và quốc tế, đặc biệt là ở lĩnh vực xuất khẩu, Việt Nam cần thay đổi dây chuyền sản xuất của mình Ngày nay một dây chuyền sản xuất sử dụng năng lượng hiệu quả và năng suất cao là sẽ góp phần giảm chi phí sản xuất. Đây chính là một yếu tố quan trọng để thành công. 
IA VIETNAM: Vậy còn kế hoạch hợp tác với các trường Đại học Việt nam trong tương lai thưa ông?
Ông Christian Beckers : Với Siemens, xây dựng mối quan hệ hợp tác chặt chẽ với các trường Đại học trong nước đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Chúng tôi mong muốn các thế hệ kỹ sư trẻ sẽ bết đến Siemens và sản phẩm của chúng tôi cho ngành Công nghiệp Tự Động hóa. Chúng tô sẽ hỗ trợ các trường thông qua hình thức đào tạo, hội thảo và tặng các thiết bị demo nhằm đảm bảo họ có thể tiếp cận được với những công nghệ tiên tiến nhất. Cá nhân tôi rất chú trọng việc tiếp cận với các bạn sinh viên để trao đổi và tìm hiểu những ý tưởng tươi mới của các bạn. 
IA VIETNAM: Đã từng sinh sống và làm việc ở Châu Á trong một thời gian dài, ông có gặp khó khăn khi tiếp xúc với văn hóa Châu Á, đặc biệt là văn hóa Việt Nam không thưa ông?
Ông Christian Beckers : Tôi tiếp xúc một cách khá dễ dàng với văn hóa Châu Á. Đặc biệt, với Việt Nam, tôi đã từng ở đây một thời gian và nhận thây người Việt rất hiếu khách, đặc biệt là với những người nước ngọài như tôi. Mặt khác, làm việc ở những nền văn hóa và xã hội khác nhau là những trải nghiệm vô cùng quan trọng bởi thông qua việc trao đổi những kinh nghiệm phong phú, giá trị và ý tưởng cùng việc thấu hiểu những phong cách sống khách nhau sẽ giúp cho chúng ta hiểu được công việc kinh doanh, tiếp cận khách hàng và làm việc như một công dân quốc tế.
IA VIETNAM: Xin cám ơn ông!

Suri Nguyen thực hiện!Quảng cáo

Quảng cáo

Share This
IA VIETNAM - Đăng ký nhận tạp chí miễn phí

Điền thông tin của bạn và gửi về cho chúng tôi, IA Vietnam sẽ tư vấn và gửi cho bạn. Cảm ơn bạn đã hợp tác cùng chúng tôi

X
NHẬN TẠP CHÍ