Năng lượng

Lietuvos Energija chuẩn bị xây dựng trang trại gió 94MW ở Ba Lan

Lietuvos Energija (LE) thuộc sở hữu nhà nước đã công bố kế hoạch xây dựng một trong những dự án năng lượng gió lớn nhất ở Ba Lan.

Lietuvos Energija Renewables, là một phần của tập đoàn Lietuvos Energija, đã ký kết thỏa thuận về việc mua lại dự án trang trại gió 94 megawatt (MW) ở Ba Lan và đang lên kế hoạch hoàn thành xây dựng một trong những trang trại gió mới trên bờ lớn nhất Ba Lan vào năm 2021, cũng như đầu tư 127 triệu euro vào việc phát triển trang trại gió Pomerania.

Năng lực và tài chính để tái tạo cho tòa nhà là một trong những trụ cột của chiến lược LE 2030 – chúng tôi dự định mở rộng khả năng sản xuất xanh của mình ở Baltics và Ba Lan lên tới 400 MW vào năm 2020 và sở hữu tới 3 GW vào năm 2030 trên toàn cầu, ông Dominykas, giám đốc cơ sở hạ tầng và phát triển tại LE giải thích.

Trang trại gió Pomerania sẽ tạo ra một bước chuyển mạnh mẽ tại Ba Lan Thị trường năng lượng tái tạo. Ba Lan là một trong những thị trường chiến lược quan trọng của chúng tôi – Lietuvos Energija đã thành lập GetOn Energy, một nhà kinh doanh các sản phẩm năng lượng ở Ba Lan và hiện đang tìm kiếm cơ hội tăng trưởng mà sự kết hợp giữa các hoạt động sản xuất và kinh doanh năng lượng có thể mở ra cho chúng tôi, ông nói thêm.

Chiến lược LE 2030 của chúng tôi theo sát phong trào toàn cầu và các mục tiêu năng lượng và khí hậu trên toàn EU vào năm 2030 hướng tới một ngành công nghiệp năng lượng xanh, bền vững, không có hóa thạch. Hiện tại, có tới 85% năng lượng được tạo ra trong các nhà máy điện thuộc sở hữu của Tập đoàn Lietuvos Energija được sản xuất từ các nguồn năng lượng tái tạo. Hơn nữa, Lietuvos Energija là công ty duy nhất trong khu vực CEE phát hành trái phiếu xanh quốc tế. Tiền thu được từ trái phiếu xanh được sử dụng riêng để tài trợ cho các dự án năng lượng tái tạo và hiệu quả năng lượng. Trang trại gió Pomerania sẽ đóng góp đáng kể vào chiến lược năng lượng xanh của Lietuvos Energija, cho phép bù đắp 288.000 tấn khí thải CO2 hàng năm, ông Alexanderr Spiridonov, CEO của Lietuvos Energija Renewables nói thêm.

Về người đăng

Avatar

IA Vietnam

Bình luận

Đăng bình luận

Quảng cáo

Share This
IA VIETNAM - Đăng ký nhận tạp chí miễn phí

Điền thông tin của bạn và gửi về cho chúng tôi, IA Vietnam sẽ tư vấn và gửi cho bạn. Cảm ơn bạn đã hợp tác cùng chúng tôi

    X
    NHẬN TẠP CHÍ