Năng lượng

Nhà máy sản xuất của GE Energy tại Hải Phòng

Nhà máy của GE Energy tại Hải Phòng sản xuất các linh kiện cho máy phát điện và tua-bin của GE. Linh kiện sản xuất tại Việt Nam sẽ được chuyển tới các nhà máy sản xuất và trung tâm bảo hành của GE trên toàn cầu để cấu thành sản phẩm hoàn thiện

Nhà máy của GE Energy tại Hải Phòng sản xuất các linh kiện cho máy phát điện và tua-bin của GE. Linh kiện sản xuất tại Việt Nam sẽ được chuyển tới các nhà máy sản xuất và trung tâm bảo hành của GE trên toàn cầu để cấu thành sản phẩm hoàn thiện.

Dự án nằm trong khuôn viên rộng 84.220m2 tại khu công nghiệp Nomura Hải Phòng, cách Hà Nội 120 km về phía Đông – Nam. Hải Phòng là thành phố cảng quan trọng và trung tâm công nghiệp chính của miền Bắc, tạo điều kiện thuận lợi về giao thông và vận tải đối với nhà máy.

Việt Nam là điểm đến hấp dẫn dành cho các nhà đầu tư sản xuất công nghệ cao nhờ có nguồn nhân công lành nghề và sự hỗ trợ nhiệt thành từ phía chính quyền địa phương và trung ương.

Nhà máy là một phần trong chiến lược toàn cầu hóa của GE Energy nhằm phát triển và tận dụng năng lực sản xuất tập trung để quản lý chi phí và đảm bảo chất lượng. Trong giai đoạn đầu, nhà máy sẽ sản xuát máy phát điện cho loại tua-bin gió công suất 1,5MW và có kế hoạch tiếp tục đầu tư, mở rộng phạm vi hoạt động trong tương lai.

Lễ động thổ đã diễn ra vào ngày 12 tháng 5 năm 2009. Và nhà máy được hoàn thiện chỉ trong vòng 1 năm với lô hàng xuất xưởng đầu tiên vào tháng 5 năm 2010. Đây là khoản đầu tư trị giá 61 triệu Đô la Mỹ từ GE Energy.

Tháng 10 năm 2010, nhà máy đã có hơn 250 nhân viên và đến cuối năm nhà máy của GE Energy sẽ có khoảng 300 nhân viên.

Nhà máy được đầu tư và vận hành bởi công ty GE Energy, một đơn vị hoạt động trong lĩnh vực năng lương với việc phát triển và khai thác công nghệ giúp tận dụng hiệu quả nguồn tài nguyên thiên nhiên. Với 82.000 nhân viên trên toàn cầu và doanh thu đạt 40 tỷ USD năm 2009, GE Energy www.ge.com/energy là một trong những nhà cung cấp hàng đầu thế giới về công nghệ phát điện và truyền tải năng lượng. Các đơn vị kinh doanh của GE Energy bao gồm GE Oil & Gas (Dầu khí), GE Power & Water (Điện nước) và GE Energy Services (Dịch vụ năng lượng) hoạt động đồng thời nhằm cung cấp các giải pháp, sản phẩm và dịch vụ tích hợp trong mọi khía cạnh của ngành năng lượng như than đá, dầu khí, năng lượng hạt nhân, năng lượng tái tạo như năng lượng gió và mặt trời, khí sinh học, và các nhiên liệu thay thế khác.

Về người đăng

IA Vietnam

Bình luận

Đăng bình luận

Quảng cáo

Bài viết mới

Share This
IA VIETNAM - Đăng ký nhận tạp chí miễn phí

Điền thông tin của bạn và gửi về cho chúng tôi, IA Vietnam sẽ tư vấn và gửi cho bạn. Cảm ơn bạn đã hợp tác cùng chúng tôi

    X
    NHẬN TẠP CHÍ