Nhận bản tin Online
Bài viết mới
14 Th6 2024

Blog Tự Động Hóa

Unilever ứng dụng sản xuất trong công nghiệp đóng gói
Bao bì

Unilever ứng dụng sản xuất trong công nghiệp đóng gói 

Giải quyết nhu cầu
Lăn khử mùi Rexona là 1 trong những sản phẩm thông dụng nhất do Unilever sản xuất tại nhà máy ở Philippines. Chính vì khối lượng sản xuất tăng cao, việc tự động hóa quá trình sản xuất đã trở thành 1 nhu cầu cần thiết cho Unilever toàn cầu cũng như tại Việt Nam.

Quy trình quyết định
Trước khi lắp đặt hệ thống Vision, ở mỗi dây chuyền của Unilever phải có đến 10 người vận hành để kiềm tra thủ công chất lượng của sản phẩm như; Có hay không có nắp, tình trạng nguyên vẹn của nắp chai, màu sắc và mã ngày in trên nắp, nhãn trên cả 2 mặt của sản phẩm…
Tốc độ trung bình của dây chuyền là 220 chai/phút. Mặc dù có 1 số lượng lớn nhân công được đào tạo kỹ lưỡng, Unilever vẫn phải đối mặt với một khối lượng lớn sản phẩm bị loại bỏ vì nhãn dán sản phẩm hoặc là dán chưa thẳng hoặc là bị nhăn nheo trong quá trình sản xuất. Việc kiểm tra những sản phẩm lỗi này một cách thủ công ngày càng trở nên thiếu thực tế. Hơn nữa, việc kiểm tra mã vạch trên các thùng hàng không thể thưc hiện một cách thủ công được.
Gilbert Plumos, Kỹ sư dây chuyền sản xuất cho Unilever, đã quyết định cải thiện năng suất sản xuất bằng hệ thống Vision – kiểm tra sản phẩm lỗi. Ông Plumos hiểu rằng các hệ thống Vision sẽ cho phép bố trí lại người vận hành thực hiện những công việc phức tạp và quan trọng khác.

Quy trình đánh giá
Sau nhiều lần thu thập thông tin và nghiên cứu, Ông Plumos cuối cùng quyết định rằng đầu tư 1 hệ thống Vision với 3 camera sẽ đáp ứng tốt nhất nhu cầu của nhà máy. Một camera màu thông minh sẽ được đặt ở trên đầu để kiếm tra sự hiện diện và tình trạng nguyên vẹn của nắp chai, màu sắc nắp và mã ngày, 1 camera màu khác sẽ được đặt ngay trước sản phẩm để kiểm tra dán nhãn thẳng hàng và xác minh màu sắc của nhãn sản phẩm, 1 camera thứ 3 sẽ quan sát phía sau thùng hàng để đọc mã vạch và xác thực mã sản phẩm.

Quy trình lắp đặt
Thách thức lớn nhất là phải chọn loại đèn phù hợp để có thể cung cấp ánh sáng đồng nhất cho cả 3 camera bởi vì bề mặt chai Rexona khá chói sáng. Hơn nữa, Unilever hy vọng trong tương lai, sản lượng sẽ tăng do tốc độ dây chuyền cũng tăng dần. Vì thế ánh sáng là một yếu tố không kém phần quan trọng.
Nhưng vấn đề này cũng sẽ được giải quyết một cách dễ dàng bởi nhà tích hợp có thể xây dựng hệ thống ánh sáng cùng giao diện đồ họa cho người dùng giúp người vận hành quản lý và xem hình ảnh của cả 3 camera. Ngoài ra, người vận hành có thể điều khiển cả các thiết bị điện và cơ khí khác trong hệ thống Vision thông qua các phím bấm thêm vào trên màn hình.

Kết quả
Sau khi thực hiện thành công hệ thống Vision đầu tiên giúp tự động hóa hoàn toàn hệ thống sản xuất, Ông Plumos đang tiến hành sao chép thành công này cho 2 dây chuyền khác nữa. Ông tin rằng các nhà máy khác của tập đoàn một lúc nào đó cũng sẽ sớm đưa vào triển khai sử dụng hệ thống Vision.

Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ:
Công ty TNHH New Ocean ICDC
Địa chỉ: 51 Hoàng Việt, Phường 4, Quận Tân Bình, Tp.HCM
Điện thoại: +84 8 38 110 385
Fax: +84 8 38 110 516
Website: www.new-ocean.com.vn

Related posts

Trả lời

Required fields are marked *