Nhận bản tin Online
Bài viết mới
14 Th6 2024

Blog Tự Động Hóa

Máy tính công nghiệp của Wonderware Gọn nhẹ – Tiện dụng – Tích hợp sẵn HMI
Bao bì

Máy tính công nghiệp của Wonderware Gọn nhẹ – Tiện dụng – Tích hợp sẵn HMI 

Bên cạnh bộ sản phẩm phần mềm nổi tiếng trong quản lý và giám sát nhà máy, Wonderware đưa ra dòng máy tính công nghiệp tích hợp sẵn phần mềm của hãng nhằm đem lại cho khách hàng một giải pháp trọn gói. Bài báo giới thiệu những đặc điểm khái quát nhất về dòng sản phẩm này.

1. Wonderware Industrial Computer:

1.1.Thin Client Computer:

Wonderware Thin Client Computers là giải pháp thích hợp cho các máy trạm trong cấu trúc Terminal Client/Server với InTouch đóng vai trò là Terminal Server. Trong cấu trúc này Wonderware Thin Client đáp ứng rất tốt yêu cầu của một hệ SCADA/HMI như điều khiển từ xa, bảo mật, giảm thiểu khả năng làm xáo trộn hệ thống từ các máy trạm…Với thiết kế nhỏ gọn, trọng lượng thấp, kết cấu chắc chắn , hoạt động ổn định, tin cậy, phù hợp với môi trường công nghiệp, đây là sản phẩm tối ưu dành cho những ứng dụng điều khiển, giám sát, mô phỏng hoạt động của máy móc và quá trình sản xuất.
Với hệ điều hành Microsoft Windows CE, ổ cứng Solid State: 128MB, CPU: VIA Eden 667 Mhz, Wonderware Thin Client đem lại một phương án vừa giảm được chi phí phần cứng vừa tăng tính an toàn, bảo mật vừa dễ dàng mở rộng hệ thống.

1.2. Box PC Computer
Hướng đến những hệ thống có khoảng cách giữa các trạm Client lớn, Wonderware đưa ra sản phẩm máy tính công nghiệp Box PC với kết cấu chống bụi bẩn, không cần quạt làm mát, có khả năng làm việc trong môi trường khắc nhiệt. Box PC sử dụng Processor Intel’s Pentium M 1.6 GHz, Ram 1GHz, đã cài đặt sẵn các phần mềm công nghiệp Wonderwre như InTouch HMI, Active Factory trên hệ điều hành Microsoft Window XP Professional nên đây là một cấu trúc mạnh mẽ và trọn gói cho các các máy trạm (Client).
Box PC cũng có thể hoạt động như một Workstation với khả năng mô phỏng, điều khiển giám sát máy móc và quá trình. Nhờ Active Factory, phần mềm lập báo cáo, đồ thị, bảng biểu mà người vận hành có thể giám sát chặt chẽ quá trình sản xuất và dễ dàng đưa ra các quyết định phù hợp cho khu vực mà Client quản lý.

2. Compact Panel Computer

Compact Panel Computers là 1 sản phẩm tích hợp sẵn với những chức năng cao cấp và mềm dẻo phù hợp cho các dây chuyền CNC, các trạm trong mạng SCADA. Sự kết hợp giữa phần cứng và phần mềm giao diện InTouch Compact Human-machine interface (HMI) đem lại cho người sử dụng một giải pháp tổng thể trong vận hành, giám sát và quản lý dây chuyền sản xuất.
Với mục tiêu thay thế cho các Panel giao diện trong các dây chuyền cỡ nhỏ và trung bình, Compact Panel Computers trang bị màn hình cảm ứng TFT LCD, hệ diều hành Microsoft Window CE 6.0, Ram 1GB, CPU Celeron M 600Mhz đem lại nhiều lợi ích nhờ có giá thành hạ, tích hợp sẵn HMI của InTouch và IO Driver, dễ dàng gắn trên mặt tủ điện, bàn điều khiển. Sản phẩm có nhiều kích cỡ khác nhau cho người sử dụng lựa chọn, hỗ trợ nhiều ngôn ngữ và có cả loại đặc chủng để sử dụng trong môi trường dễ cháy nổ.

3. Touch Panel Computer

Là dòng máy tính Công nghiệp sử dụng màn hình cảm ứng của Wonderware có kiến trúc kiểu modul bao gồm khối PC-Box và Màn hình với nhiều kích cỡ khác nhau rất linh hoạt trong việc đáp ứng cho từng ứng dụng cụ thể. Với kết cấu vững chắc nhờ sử dụng thép không gỉ, phần cứng mạnh mẽ với CPU Pentium M 1,1Ghz, Ram 1GB, không sử dụng những thiết bị chuyển động như quạt làm mát, ổ cứng cơ bên cạnh hệ điều hành Microsoft Windows XP Professional được cài đặt sẵn trên Solid State Drive giúp ra tăng tốc độ truy nhập và tuổi thọ, Touch Panel Computers có khả năng làm việc trong môi trường công nghiệp khắc nghiệt.
Được cài đặt sẵn phần mềm giao diện người máy InTouch – HMI cùng phần mềm phân tích và định hướng ActiveFactory (lập báo cáo và bảng biểu) Touch Panel Computer là giải pháp trọn gói dựa trên một nền tảng phần mềm thống nhất không chỉ thay thế cho các Panel điều khiển và HMI giám sát riêng lẻ mà còn đồng thời đưa ra các phân tích, báo cáo sản xuất. Do cấu hình phần cứng của có hỗ trợ “ArchestrA Ready” (môi trường phát triển tích hợp do Invensys phát triển làm nền tảng cho toàn bộ hệ thống, giảm thiểu thời gian và chi phí cho người sử dụng khi phát triển, nâng cấp hệ thống) nên Touch Panel Computer có thể trở thành một phần trong mạng tích hợp Industrial Application Server.

4. Máy tính xách tay Industrial Tablet:

Máy tính xách tay Industrial Tablet: trang bị giao diện người máy InTouch HMI giúp người quản lý dễ dàng nắm bắt thông tin, xem báo cáo, giám sát sản xuất tại bất kỳ vị trí nào trong nhà máy, trong lúc vẫn duy trì được hoạt động kiểm tra tại hiện trường.
Đóng vai trò là một trạm xử lý thông tin và giám sát, Wonderware Industrial Tablet được ứng dụng trong các ngành có địa bàn rộng như điều khiển thu thập dữ liệu và giám sát từ xa, quản lí cấu hình phần mềm, thu thập số liệu, dự báo, phát hiện và xử lý các lỗi trong nhà máy. Với cấu hình phần cứng mạnh, sử dụng hệ điều hành Windows hoặc Vista với CPU Pentium M 1.1Ghz, 512 M Ram, Wonderware Industrial Tablet thực sự phù hợp trong các ngành công nghiệp có môi trường khắc nghiệt, đòi hỏi sự dẻo dai, và phải di chuyển nhiều.
Được trang bị công nghệ Wireless cùng các công cụ như Inking để nhập số liệu bằng tay, Annotation để viết lời chú thích, là những bổ xung hữu hiệu cho gói phần mềm chuyên nghiệp: phần mềm nền tảng System Platform 3.0, phần mềm lập báo cáo Active Factory và phần mềm giao diện HMI đã được tích hợp sẵn. Với Wonderware Industrial Tablet người quản lý đã có một công cụ trợ giúp đắc lực cho công việc của mình.

Với việc sở hữu nền tảng phần cứng mạnh kết hợp với các phần mềm công nghiệp hàng đầu thế giới của Wonderware, các sản phẩm máy tính công nghiệp giúp khách hàng điều khiển và giám sát nhà máy tốt hơn, giảm thời gian truyền thông tin, nâng cao độ tin cậy, tính thời gian thực từ đó đẩy mạnh năng suất, chất lượng và giảm giá thành sản phẩm.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:
Công Ty TNHH Hệ Thống Quy – Nhà phân phối độc quyền Wonderware tại Việt Nam.
Địa chỉ: 111 Mai Hắc Đế – Hai Bà Trưng – Hà Nội.
Điện thoại: (04) 9760144. Fax: (04) 9760145.

Related posts

Trả lời

Required fields are marked *