Nhận bản tin Online
Bài viết mới
14 Th6 2024

Blog Tự Động Hóa

Giải pháp tự động hóa cho công nghệ gia công và lắp ráp
Công nghiệp ô tô

Giải pháp tự động hóa cho công nghệ gia công và lắp ráp 

Hiệu suất sản xuất cao là chìa khóa thành công trong thời buổi cạnh tranh toàn cầu. Những cải tiến rút ngắn chu trình, đa dạng chủng loại để đáp ứng các yêu cầu cao là cách để tăng hiệu suất. Những giải pháp tự động hóa linh hoạt là cách tạo ra một lợi thế lớn trong cạnh tranh và rút ngắn thời gian đưa sản phẩm ra thị trường.

Công nghệ lắp ráp hay gia công phải bắt kịp với sự rút ngắn của chu kỳ sản phẩm và thích nghi với sự thay đổi của các điều kiện sản xuất. Các hệ thống modul với tính năng dễ dàng tái cấu hình các linh kiện đảm bảo độ linh hoạt tối đa. Những dây chuyền sản xuất sẵn có được thiết kế cho việc tích hợp các modul mở rộng với những chức năng mới, do đó làm gia tăng khả năng tái sử dụng lại của hệ thống. Những hệ thống hiện đại có chất lượng cao và giá thành thấp. Ngoài ra để đáp ứng yêu cầu cố định cho những đợt hàng nhỏ hơn và tốc độ sản xuất cao hơn, khả năng tạo vết cũng như tăng cường ứng dụng điện tử trong xử lý dữ liệu và hợp thức hóa càng ngày càng trở nên quan trọng.

Phạm vi ứng dụng rộng rãi cho thấy công nghệ tự động của Beckhoff có thể nâng cao hiệu suất cũng như tính linh hoạt của hệ thống gia công và lắp ráp. Công nghệ điều khiển PC- based của Beckhoff cho phép liên kết toàn bộ quá trình sản xuất từ những máy xử lý dữ liệu đơn giản đến toàn bộ dây chuyền sản xuất được điều khiển và giám sát: nạp liệu, ghép nối( hàn, dán keo…), lắp ráp, kiểm tra, hiệu chỉnh, đóng gói hoàn toàn có thể được thực hiện với PC công nghiệp Beckhoff như phần cứng và TwinCAT có vai trò như phần mềm tự động hóa.

Bộ điều khiển tích hợp cho tất cả các quá trình

Thiết bị điều khiển động học có tính lặp lại cao đòi hỏi hệ thống phải đảm bảo khoảng trì hoãn nhỏ nhất cho mọi quá trình con bao gồm quá trình thu nhận tín hiệu mẫu ở đầu vào, quá trình xử lý trong bộ điều khiển và đáp ứng của tín hiệu ra. Kèm theo đó Beckhoff cũng đưa ra những sản phẩm và kỹ thuật cần thiết: IPC công suất cao va PC lồng trong với bản mạch chính được phát triển đặc biệt cho những ứng dụng trong công nghiệp, bản điều khiển để điều khiển và hiển thị các thành phần, các I/O đóng ngắt nhanh ở IP 20 hoặc IP 67, EtherCAT là hệ thống mở và trao đổi thông tin cực nhanh, công nghệ servo Drive đa năng, động cơ bước với giá thành thấp và TwinCAT PLC và phần mềm điều khiển chuyển động.

Thông qua công nghệ TwinSAFE của Beckhoff, chức năng an toàn của các ứng dụng được đảm bảo. Những linh kiện I/O an toàn và thiết bị tích hợp chức năng an toàn được kết nối với một cực lôgic thông qua một phương tiện trao đổi thông tin an toàn cho phép hệ thống hoạt động an toàn.

TwinCAT: sự tiếp nối của công nghệ PC-based
TwinCAT tích hợp PLC và chức năng điều khiển chuyển động và điều khiển các máy xử lý từng bước riêng rẽ với hiệu suất cao. Phần mềm lập trình PLC dựa vào chuẩn quốc tế IEC 61131-3. Có nhiều loại môđun ứng với các nhiệm vụ khác nhau như cam, chuyển động đồng bộ và nội suy chuyển động theo các trục tọa độ.

Các giải pháp cho những ứng dụng trên các lĩnh vực khác nhau có thể thực hiện được do bộ tùy chọn kết hợp có tính linh hoạt cao cho master and slave, hiệu suất cao và các chức năng chuyển động khác. Các công cụ mạnh như TwinCAT Cam Design Tool và TwinCAT ScopeView hỗ trợ hệ thống thiết kế và vận hành. Thư viện PLC với các khối chức năng dựa trên các chuẩn lập trình vị trí đơn giản và có thể sử dụng các khối lệnh đã định chuẩn.

Giao diện giao tiếp mở hỗ trợ việc tích hợp những hiển thị hiện thời và hệ điều khiển. Dựa vào yêu cầu của các thiết bị tự động, hệ điều hành window sẽ cho phép các phần mềm điều khiển các bộ phận ở xa như hệ thống quan sát được lắp đặt trên một phần cứng giống nhau ngoài TwinCAT. Máy tính công nghiệp như là một nền đồng bộ cho phép sự giao tiếp giữa các thiết bị đã được chọn với nhau.

EtherCAT: hiệu suất tối đa cho hệ thống với nhiều trục.
Nền tảng cơ bản cho việc truyền dữ liệu xử lý cực nhanh là hệ Ethernet công nghiệp EtherCAT, thực sự lý tưởng cho việc sử dụng trong các máy sản suất. Sự trao đổi thông tin nhanh chóng giữa bộ điều khiển và các tín hiệu I/O – không cần phần cứng đặc biệt – đã đưa ra cho nhà sản xuất máy khả năng thực sự: điều khiển chuyển động với nhiều trục, được đồng bộ thông qua phân phối các xung nhịp EtherCAT, với độ chính xác ở nanô giây.

Với XFC( công nghệ điều khiển cực nhanh) của Beckhoff, bất cứ người lập trình nào cũng có thể thực hiện những giải pháp điều khiển rất nhanh và chính xác cao cho các máy tự động lắp ráp, đơn giản và nhẹ nhàng dựa trên các linh kiện chuẩn. Sản phẩm có nhiều kích cỡ, bao gồm các linh kiện siêu nhỏ, có thể lắp ráp với độ chính xác tối đa và có thể tái sử dụng.

Related posts

Trả lời

Required fields are marked *