Nhận bản tin Online
Bài viết mới
14 Th6 2024

Blog Tự Động Hóa

Giải pháp nâng cao hiệu suất: Honda lắp đặt hệ thống phân phối thiết bị với AGV’s
Công nghiệp ô tô

Giải pháp nâng cao hiệu suất: Honda lắp đặt hệ thống phân phối thiết bị với AGV’s 

Honda đã xây dựng nhà máy đầu tiên ở nước ngoài và năm 1963. Qua nhiều năm, từ nhà máy sản xuất độc quyền xe máy đến như cung cấp OEM và là công ty sản xuất phụ tùng thay thế. Vài năm về trước, Honda đã xây dựng một trung tâm phân phối để phân phối các thiết bị máy. Các thiết bị thay thế rất đa dạng được lưu trữ và phân phối bởi mạng lưới bán hàng của Honda. Đạt được những yêu cầu, hài lòng từ phía khách hàng là mục tiêu hàng đầu về phân phối của mỗi trung tâm phân phối.

Tự động hóa vận hành của Edemin được đưa vào khu vực sản suất và nhà kho. Dự án này bao gồm hệ thống kỹ thuật, sản xuất và chức năng của hệ thống E’gv cho việc vận chuyển các thiết bị thay thế bên trong nhà kho. Hệ thống AVG ở trung tâm phân phối mới của Honda bao gồm AGV’s sẽ vận chuyển các kiện sản phẩm trong và ngoài nhà kho và những nhà kho trung chuyển. Những bộ phân thay thế được nhập vào khu vực DC’s, hoặc xuất đi trực tiếp hoặc nhập đến nhà kho. Người phụ trách việc nhập hàng scan các loại tải và xác đinh vị trí cần đặt. Sau đó sẽ xác định khu vực mà tải phải đến. hệ thống kích hoạt AGV E’tricc gửi một AGV đế nơi cần đặt.
Hệ thống có thể gửi các thông số chính xác đến AGV để bộ gắp đúng vị trí. Các thiết bị thay thế trong khu vực bên ngoài được chuyển đến các nơi phân phối khác nhau.

Thách thức với nhiều loại thiết bị với kích thước khác nhau
Honda sử dụng nhiều bộ phận vận chuyển khác nhau như pallet, sọt, xe đẩy và các hộp pallet với nhiều kích thước khác nhau. Quản lý dự án Egemin’s ông Herman De Schepper chú ý “việc vận chuyển nhiều hàng hóa khác nhau là một thách thức lớn trong dự án này. Kỹ thuật gắp của AGV’s không chỉ tương thích với nhiều hàng hóa có kích thước khác nhau mà còn điều khiển xe gắp ở vị trí nhỏ nhất. Bộ gắp của AGV’s có thể điều chỉnh riêng rẽ để hợp với nhiều túi gắp của thiết bị vận chuyển”.

Hệ thống AGV và toàn bộ công cụ tự động của Honda đi đầu trong việc vận chuyển và lưu trữ nhiều phụ kiện có kích thước khác nhau ở trung tâm phân phối. Bởi vì hệ thống AGV được lắp đặt, Honda đã có kinh nghiệm trong việc giảm đáng kể sự hư hại của hàng hóa nhờ sự chính xác của các bộ phận gắp và điều khiển tốc độ. Nâng cao hiệu suất làm việc của con người được nâng cao, AGV’s đã thực hiện vận chuyển được những hàng hóa ở khoảng cách xa.

Giải pháp cho vận chuyển hàng hóa tự động
Việc vận chuyển tự động trong 4 bức tường là nhờ vào phương tiện chuyển hàng tự động với các pallet hoặc các thiết bị khác tùy theo yêu cầu của các kiện hàng, bao gồm các kiện hàng theo nhiều hướng khác nhau và “pin wheeling”
Phương tiện ATL không bị giới hạn khi thực hiện việc chuyển hàng nó được thiết kế để thực hiện nhiều hoạt động khác nhau. Một ATL cũng được trang bị hoặt động băng chuyền thành phần, PFID hoặc thiết bị quét mã, nhà kho và với 4 độ cao khác nhau mà không cần các rack, phụ thuộc vào đặc tính của tải.

Mục tiêu là an toàn và không hư hại
Nhiều giải pháp ATL giúp công ty có được môi trường làm việc an toàn. Trong một năm, môi trường làm việc đã được đảm bảo an toàn, những tai nạn do người lái xe gắp hàng gây ra cũng được giảm. Hệ thống tự động chuyển hàng AGV’s phải được thiết kế chắc chắn, làm việc ổn định trong môi trường này.

Giảm nhân công lao động và chi phí vận hành bởi vì hệ thống tự chuyển hàng làm việc nhiều giờ liên tục và 7 ngày trong tuần, nâng cao hiệu quả sản xuất cũng như giảm thời gian chuyển hàng. Giảm trực tiếp chi phí nhân công và chi phí vận hành.

AGV’s là một hệ thống thông minh có thể đáp ứng được những yêu cầu hoạt động trong môi trường khắc nghiệt như ẩm, nhiệt độ thấp và nhiều tường và sàn. AGV’s có khả năng thực hiện việc di chuyển các khối hàng, điều này sẽ làm giảm chi phí vận chuyển.

Linh động như một thiết bị chuyển hàng điều khiển bằng tay
Một vài nhà cung cấp AGV có thể quan tâm đến sự chính xác vận di chuyển hàng hóa qua AGV’s mà không cần điều chỉnh để phù hợp với các thiết bị đang có, khu vực ụ tàu, việc vận chuyển hoặc lắp đặt vào các phần cứng hoặc băng tải. Hệ thống vận chuyển hàng hóa AGV có thể đáp ứng được những thay đổi sao cho đáp ứng được công việc mong đợi. Họ có thể sử dụng nó để mang những loại hàng hóa lớn, thực hiện các nhiệm vụ giống như ta sử dụng các thiết bị vận chuyển bằng tay.
Vài nhà sản xuất AGV có sử dụng những tiêu chuẩn thiết kế hoặc tự động đặt hàng tùy thuộc vào những ứng dụng nhất định nào đó. Bộ điều khiển VNA của AGV’s có thể di chuyển qua những chỗ hẹp trong nhà kho và điều này giúp tiết kiệm không gian.

Ứng dụng AGVs vào nhà kho
Những ứng dụng cất giữ tự động với AGVs như:
• sắp xếp theo khối bằng pallet, các container, rack, hộp và các ống.
• các pallet lưu trữ theo đường ray trong nhà kho.
• lưu trữ cuộn theo phương thẳng đứng.
• lưu trữ cuộn theo phương trong bàn nâng
Tự động vận chuyển trong khu vực nhận hàng
Tự động hướng dẫn điều khiển toàn bộ qui trình vận chuyển những vật liệu thô từ các dây chuyền sản xuất. Điều này đảm bảo những hàng hóa được giao đi đúng giờ mà không cần dừng quá trình sản xuất.
Những ứng dụng cụ thể trong khu vực nhận:
• tự động hóa bốc dễ dàng hàng.
• vận chuyển vật liệu trực tiếp đến kho lưu trữ trực tiếp.
• cung cấp trực tiếp những vật liệu để chuyền sản xuất.
Tự động hướng dẫn xe là giải pháp vận chuyển lý tưởng cho toàn bộ quá trình vận chuyển hàng hóa đến nơi phân phối.

Related posts

Trả lời

Required fields are marked *