Nhận bản tin Online
Bài viết mới
24 Th7 2024

Blog Tự Động Hóa

Rô bốt ABB tại nhà máy Mercedes tại Đức
Robot công nghiệp

Rô bốt ABB tại nhà máy Mercedes tại Đức 

Tại nhà máy xe tải Worth của Mercedes-Benz tại Đức, robot đóng vai trò quan trọng trong việc phun lớp sơn ngoài cùng với việc sử dụng những loại sơn nước đặc biệt.
Khi nhu cầu về xe tải Mercedes-Benz tăng, công ty phải tăng năng suất tại nhà máy ở Worth ở Rheinland-Pfalz, Đức. Mùa thu năm ngoái, Mercedes-Benz đã bắt đầu vận hành một dây chuyền phun sơn, biến dây chuyền hiện tại thành một dây chuyền phun sơn lớp ngoài cùng hoàn toàn tự động cho sơn nước. Công ty không chỉ đơn thuần là nâng cao năng lực của mình tuy nhiên: mục tiêu đầu tư nhằm giảm đáng kể dung môi thải ra trong quá trình sơn thùng xe tải. Điều này được thực hiện với lớp sơn phủ mono-hydro bề mặt, trong đó dung môi của sơn có hơn hai phần ba nước.

Trong khi dây chuyền sơn lớp ngoài cùng số 2 đã đi vào hoạt động vào năm 2002, có một hệ thống cung cấp màu linh hoạt cao cho hơn 250 màu sắc, thì trên dây chuyền sơn mới số 3 với các màu sắc “chạy nhanh”- những màu sắc này được đặt hàng thường xuyên – giữ vị trí hàng đầu. Thật thú vị, cứ sau hơn một giây các xe tải rời khỏi nhà máy lắp ráp lớn nhất thế giới cho xe thương mại này có màu trắng.

Như với dây chuyền sơn hiện tại và trước đây, với dây chuyền sơn lớp ngoài cùng mới, ABB chịu trách nhiệm về hệ thống cung cấp màu và tự động hóa. Đối với lĩnh vực tự động hóa các chuyên gia công nghệ sơn từ thị trấn Friedberg ở Hessen đã cung cấp tám robot sơn IRB 5400 và bốn robot IRB 5300, có thể thực hiện các thao tác như mở cửa, bao gồm các trục di chuyển thích hợp. Thiết bị ứng dụng và hệ thống nhận dạng hình ảnh cho tất cả các trạm robot cộng với tài liệu và hệ thống đảm bảo chất lượng hoàn tất việc giao hàng.
Dây chuyền mới bao gồm tổng cộng sáu trạm: trạm làm sạch, bốn trạm robot được kết nối và một trạm thực hiện bằng tay. Trong các trạm, các buồng lái của nhiều loại xe tải Atego và Actros được sơn, cùng với các thành phần khác nhau của cả hai loại vật liệu kim loại và tổng hợp. Thời gian chu kỳ mỗi trạm là ba phút.
Các buồng lái, được gắn vào xe trượt vận chuyển, và được đưa vào các trạm làm sạch sau quá trình sơn lấp chỗ trống. Tại đó, các buồng lái được làm sạch bằng tay triệt để. Sau đó đến các trạm sơn nội bộ – trạm đầu tiên của bốn trạm sơn được hỗ trợ bằng robot hoàn toàn tự động. Với mỗi buồng lái mới đưa vào, một hệ thống quan sát đo lường vị trí của nó trong phòng, ghi nhận thành phần nào có mặt và chuyển các dữ liệu đến các robot. Sau khi mở cửa bởi hai robot thao tác của ABB, hai robot sơn đi vào phía trong, sơn các đường ray cửa và nếp gấp và các cửa ra vào, và hoàn tất bằng việc sơn bên ngoài.
Trong các trạm dưới gầm, buồng lái được nâng lên đến độ cao khoảng 1,70 mét, và hai robot IRB 5400 sơn khu vực dưới gầm và các chi tiết thêm vào. Tại các trạm tiếp theo, các bộ phận của nội thất và bên ngoài của buồng lái được sơn một lần nữa, bằng hai robot sơn và thiết bị mở cửa. Trong các trạm tự động cuối cùng, hai robot IRB 5400 thực hiện các ứng dụng cuối cùng trên bề mặt bên ngoài. Trong các trạm liên lạc trên, kiểm tra trực quan được thực hiện, đây là bước cuối cùng trong phần này.
Hệ thống cartridge cho các ứng dụng sơn là một phần quan trọng của ứng dụng này. Khái niệm có tính đột phá đảm bảo bộ phận tiềm năng một cách tương đối đơn giản trong ứng dụng phun tĩnh điện (esta) của các loại sơn nước và giảm thất thoát sơn trong lúcl thay đổi màu sắc.Với hệ thống FlexBell của ABB, một hộp mực màu ngay lập tức được kết hợp với các máy phun luân chuyển cao, do đó chỉ các máy phun này phải được làm sạch bằng dung môi, chỉ chứa số lượng màu sắc thực sự cần thiết cho một quá trình sơn. Điều này có nghĩa gần như thay đổi màu sắc mà không có hao phí, tránh được việc dẫn nước phun đắt đỏ trong quá trình thay đổi màu.

Related posts

Trả lời

Required fields are marked *