Nhận bản tin Online
Bài viết mới
03 Th10 2023

Blog Tự Động Hóa

Rô bốt ABB- Tự động hoá hệ thống sản xuất tại nhà máy Vinaxuki
Robot công nghiệp

Rô bốt ABB- Tự động hoá hệ thống sản xuất tại nhà máy Vinaxuki 

Vinaxuki là công ty sản xuất ô tô đầu tiên của Việt Nam đưa rô bốt ABB vào quá trình tự động hoá tại nhà máy ở Đông Anh và Thanh Hoá. Tại đây, các rô bốt ABB được sử dụng trong quá trình dập, cắt plasma và laser. Vinaxuki hi vọng sẽ đẩy nhanh được quá trình sản xuất, mang lại những sản phẩm có chất lượng cao hơn theo tiêu chuẩn quốc tế.

ABB là hãng cung cấp thiết bị điện và tự động hóa cũng như rô bốt công nghiệp hàng đầu thế giới. ABB cung cấp các phần mềm rô bốt, các thiết bị ngoại vi, trạm sản xuất và dịch vụ kỹ thuật cho các công đoạn như hàn, vận chuyển, lắp ráp, sơn và hoàn thiện, gắp, đóng gói, nâng hàng và hoàn thiện gia công. ABB Robotics hoạt động trên hơn 45 quốc gia và 100 khu vực, cung cấp các giải pháp hiệu quả nhằm nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm và an toàn đối với người lao động. Với sự có mặt chính thức tại Việt Nam từ đầu năm 2009 , ABB Robotics hy vọng sẽ mang đến cho khách hàng những phương án sử dụng rô bốt tối ưu nhất trong quá trình tự động hoá sản xuất tại các nhà máy trong nước.

Vinaxuki vừa hợp tác với ABB để xây dựng hệ thống rô bốt tự động hoá quá trình dập cho đến cắt plasma và laser để hoàn thiện từng chi tiết cho loại xe tải và xe con mới. Ông Bùi Ngọc Huyên – Tổng giám đốc Vinaxuki cho hay “Trong nhiều chuyến công tác ở các nước Châu Âu và Nhật Bản, tôi đã chứng kiến sự hiệu quả của việc ứng dụng rô bốt ABB trong quá trình sản xuất ô tô, điều này khiến tôi mong muốn đưa công nghệ rô bốt vào nhà máy của mình. Khi trực tiếp làm việc với ABB tại nhà máy, tôi đã chứng kiến phong cách làm việc rất chuyên nghiệp, chăm sóc khách hàng tận tâm, đồng thời đội ngũ kỹ thuật luôn sẵn sàng hỗ trợ nhà máy ngay khi cần thiết là lí do vì sao tôi lựa chọn ABB để xây dựng hệ thống rô bốt tại Vinaxuki”.

Trong năm 2009, ABB cung cấp 9 con rô bốt loại IRB 6640 cho 2 dây chuyền dập để sản xuất các chi tiết của xe ô tô. Sau khi những bộ được hình thành từ máy dập, chúng sẽ được đưa vào hệ thống rô bốt cắt plasma hay cắt laser. Rô bốt ABB IRB 6640 tích hợp với hệ thống laser để cắt các chi tiết thép mềm đồng thời vận chuyển các chi tiết vào và ra khỏi hệ thống cắt. Bên cạnh đó, hai rô bốt loại IRB2400 và IRB4400 tích hợp với nguồn cắt plasma để cắt các chi tiết bằng thép. Trong năm 2010, Vinaxuki có kế hoạch sẽ lắp đặt thêm rô bốt ABB trong quá trình sơn, hàn để năng cao chất lượng sản phẩm cũng như điều kiện làm việc.

Theo ông Bing Kong, Trưởng ban Robotics của ABB tại Việt Nam, “Chúng tôi rất vinh hạnh được cung cấp hệ thống rô bốt cho Vinaxuki và sẽ nỗ lực hết mình để hỗ trợ Vinaxuki trong quá trình sử dụng rô bốt. Đồng thời ABB Robotics cũng sẵn sàng cung cấp rô bốt và các giải pháp hệ thống cho các nhà máy sản xuất ô tô ở Việt Nam trong các công đoạn như hàn thân xe, sơn, lắp ráp động cơ hay tự động hoá quá trình dập để nâng cao năng suất, chất lượng, độ an toàn đáp ứng nhu cầu của thị trường.” Ông kết luận “Từ những kết quả đạt được tại nhà máy Vinaxuki, hệ thống rô bốt ABB đã chứng tỏ khả năng nâng cao năng suất, quá trình, chất lượng sản phẩm cũng như an toàn nơi làm việc để đáp ứng nhu cầu liên tục thay đổi trên thị trường ô tô”.

Để có thêm thông tin xin hãy liên hệ:

Công ty TNHH ABB
www.abb.com/robotics
Hà Nội: Km 9, Quốc lộ 1A, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội
Tel: + 84 4 3861 1010 (Ext 347) Fax: + 84 4 3861 1009
HCM: Lầu 6, Central Plaza, 17 Lê Duẩn, Quận 1, TP HCM
Tel: + 84 8 3823 7972 (Ext 55) Fax: + 84 4 3823 7970

Related posts

Trả lời

Required fields are marked *