Rô bôt công nghiệp

Bộ phận rôbốt của ABB vừa cho ra mắt PalletPack 460, gói rôbốt chức năng mới

Nói đến Palletpack 460 mới, Klas Bengtsson, giám đốc sản phẩm về các ứng dụng gắp, đóng gói và chất hàng lên pallet, có nhận xét: “ABB rất nghiêm túc về ứng dụng palletizing. Gói rôbốt chứng năng mới này cho phép các nhà tích hợp hệ thống với ít kinh nghiệm về rô-bốt có thể xâm nhập vào thị trường này.

 

 Cấu hình được xây dựng trước, dễ dàng tích hợp và lập trình; cải thiện năng suất, giảm thiểu thời gian cài đặt và chi phí kỹ thuật.

 

 

      Ngày 13/03/2012 vừa qua, Bộ phận rôbốt của ABB vừa cho ra mắt PalletPack 460, một gói chức năng được cấu hình trước bao gồm các bộ phận palletizing bằng robot đã được kiểm chứng, với loại rôbốt mới IRB 460 được thiết kế dành riêng cho ứng dụng chất hàng lên pallet (palletizing) tốc độ cao ở cuối dây chuyền. Cấu hình trọn gói này cung cấp phần cứng được tích hợp với đầy đủ tài liệu, giảm chi phí dự án tổng thể và giảm đáng kể thời gian cài đặt kỹ thuật. Điều này sẽ cho phép các nhà tích hợp hệ thống dễ dàng hơn trong việc xác định và thiết kế hệ thống palletizing, giảm các rào cản đối với người sử dụng cuối để nhận thấy các lợi ích mà việc tự động hóa palletizing bằng rôbốt mang lại.
       Nói đến Palletpack 460 mới, Klas Bengtsson, giám đốc sản phẩm về các ứng dụng gắp, đóng gói và chất hàng lên pallet, có nhận xét: “ABB rất nghiêm túc về ứng dụng palletizing. Gói rôbốt chứng năng mới này cho phép các nhà tích hợp hệ thống với ít kinh nghiệm về rô-bốt có thể xâm nhập vào thị trường này. PalletPack rất dễ dàng sử dụng mà không cần phải có những bí quyết về lập trình rôbốt. Các rôbốt, bộ gắp, PLC an toàn và điều khiển trạm, giao diện người dùng đồ họa HMI và phần mềm đều được tích hợp sẵn sàng để kết nối và chạy sản xuất.  Sẵn có cho ứng dụng chất bao lên pallet tốc độ cao hoặc chất thùng lên pallet ở cuối dây chuyền với không gian yêu cầu nhỏ gọn, gói chức năng bao gồm một rôbốt palletizing IRB 460; một bộ gắp Flex-Gripper (loại Claw hoặc Clamp 1-zone); một PLC điều khiển của ABB; một PLC an toàn của ABB; phần mềm hỗ trợ PalletWare; tài liệu hướng dẫn sử dụng; và Bộ dạy rôbốt cầm tay ABB với giao diện người dùng dễ sử dụng.
Đặc điểm nổi bật của PalletPack là IRB 460, rôbốt palletizing nhanh nhất được biết đến trên thị trường. Rôbốt IRB 460 4 trục có tầm với 2.4 mét và khả năng tải 110 kg, đế nhỏ gọn làm cho rôbốt này lý tưởng để tích hợp vào các dây chuyền đóng gói hiện hữu.
Wizard cho phép thiết lập và lập trình 
         Một tính năng chính của PalletPack là trình hướng dẫn lập trình tương tự như trình được sử dụng cho các PLC truyền thống. Điều này cho phép các nhà lập trình PLC không cần phải có các kinh nghiệm chuyên về rôbốt vẫn có thể tiến hành lập trình hệ thống, loại bỏ sự phức tạp có thể phát sinh khi yêu cầu những kỹ năng đặc biệt.
Việc lập trình và vận hành được thực hiện thông qua bộ dạy rôbốt cầm tay FlexPendant thân thiện với người sử dụng, theo tiêu chuẩn giao diện người dùng rôbốt của ABB. Cùng giao diện đồ họa với bốn màn hình thân thiện với người sử dụng: thiết lập pallet và việc gắp sản phẩm, thiết lập cách sắp xếp sản phẩm trên pallet, trình soạn thảo quỹ đạo và chuyển động rôbốt.

         Để tóm tắt những lợi ích mà phương pháp lập trình cải tiến mới này đem đến, ông Bengtsson phát biểu: “Thời gian lập trình cho PalletPack 460 có thể được giảm đến 65% so với các phương pháp truyền thống, giúp quá trình thu hồi vốn được rút ngắn và làm cho ứng dụng palletizing bằng rôbốt trở nên hấp dẫn nhiều đối tượng người sử dụng cuối cùng hơn nữa. Những việc mà trước đây phải mất nhiều ngày để thực hiện giờ đây chỉ mất vài phút. Các nhà lập trình rôbốt đang dần trở thành nguồn nhân lực khan hiếm, vì vậy gói PalletPack này thật sự là một bước chuyển biến.” PalletPack 460 mới được hỗ trợ hoàn toàn bởi trung tâm bán hàng và dịch vụ rôbốt toàn cầu của ABB tại 53 quốc gia và hơn 100 địa điểm trên thế giới.

Về người đăng

Avatar

IA Vietnam

Bình luận

Đăng bình luận

Quảng cáo

Quảng cáo

Share This
IA VIETNAM - Đăng ký nhận tạp chí miễn phí

Điền thông tin của bạn và gửi về cho chúng tôi, IA Vietnam sẽ tư vấn và gửi cho bạn. Cảm ơn bạn đã hợp tác cùng chúng tôi

X
NHẬN TẠP CHÍ