Nhận bản tin Online
Bài viết mới
18 Th5 2024

Blog Tự Động Hóa

Loại rô bốt ID mới của ABB cho sản lượng đầu ra lớn hơn từ kích thước nhỏ hơn
Robot công nghiệp

Loại rô bốt ID mới của ABB cho sản lượng đầu ra lớn hơn từ kích thước nhỏ hơn 

Rô bốt công nghiệp IRB 2600ID sử dụng công nghệ tích hợp dây bên trong cánh tay máy – Integrated Dressing (ID) giúp phạm vi thao tác rô bốt rộng hơn và có thể giảm chu kỳ hàn lên tới 15%

ABB vừa ra mắt loại rô bốt mới bên cạnh họ rô bốt loại trung IRB 2600. IRB 2600ID là loại rô bốt ID đầu tiên trong dòng sản phẩm này được đưa ra thị trường, có tầm với 2 mét và khả năng tải 8kg. IRB2600ID có sự kết hợp đặc trưng giữa khả năng tải cao, phạm vi làm việc rộng và đi dây bên trong Integrated Dressing (ID), trong đó ống dây hàn nằm trong cánh tay và cổ tay trên của rô bốt
Theo Per Lowgren, giám đốc phát triển rô bốt của ABB cho biết “ Theo xu hướng thiết kế rô bốt công nghiệp hiện nay, các thiết bị gia công sẽ hoàn toàn được tích hợp với rô bốt”. Ông giải thích “Rô bốt với dây hàn tích hợp bên trong sẽ nâng cao sản lượng đầu ra và giảm chi phí vận hành”. “Bởi vì chuyển động của ống dẫn và cáp hoàn toàn có thể dự đoán được, bạn có thể vận hành với tốc độ cao nhất. Điều này cũng giúp đơn giản hóa và củng cố quá trình lập trình off-line khi cáp không bị đung đưa lúc lập trình. Do vậy giảm thiểu thời gian cần thiết đế khởi động máy và cho phép bắt đầu sản xuất nhanh hơn. Tổng thời gian lập trình được giảm tới 90%”.
Loại rô bốt này cũng mở ra nhiều khả năng mới trong sản xuất. Với cánh tay và cổ tay mảnh hơn, rô bốt có thể đi vào bất cứ không gian hẹp nào. Lowgren chỉ ra rằng, “Loại rô bốt này dễ dàng thực hiện những nhiệm vụ đầy khó khăn như hàn vòng tròn mà không ảnh hưởng đến chất lượng hay tốc độ”
Với thiết kế gọn mà không làm lỏng ống dẫn và cáp, IRB 2600ID có đế rất nhỏ với bán kính quay chỉ 337mm và chiều rộng đế chỉ có 511mm. Khi hàn hồ quang, rủi ro tác động đến các rô bốt khác sẽ được giảm thiểu, cho phép nâng cao năng suất, tăng mật độ lắp đặt rô bốt hơn 50%, đồng thời tăng tới 50% sản lượng đầu ra từ một trạm sản xuất. Lowgren giải thích “Đó chính là cách thức IRB 2600ID giúp bạn sử dụng tối ưu không gian dùng cho sản xuất, cho sản lượng đầu ra cao hơn từ diện tích đế nhỏ hơn”
Với tất cả ống vòi và cáp được giữ và bảo vệ chắc chắn, chúng chuyển động ít hơn trong quá trình vận hành, do ít xỉ hàn thoát ra nên thời gian sử dụng nâng cao một cách đáng kể. Các chi phí mua mới và thay thể được giảm thiểu tới 75% đồng thời có thể giảm được tới 3 lần dừng sản xuất trong một năm. Gói hàn tổng hợp được thiết kế cho IRB 2600ID hiện đã có mặt tại các nhà cung cấp thiết bị gia công hàn.
Loại rô bốt mới này được sử dụng với bộ điều khiển nổi tiếng của ABB IRC5 và hoàn toàn được hỗ trợ bởi bộ phận kinh doanh toàn cầu của ABB Robotics cũng như các trung tâm dịch vụ có tại 53 nước khác nhau.
Một vài thông tin về ABB Robotics

ABB Robotics (www.abb.com/robotics) là nhà cung cấp hàng đầu trong lĩnh vực rô bốt công nghiệp, đồng thời cung cấp các công cụ phần mềm, các thiết bị ngoại vi, các trạm sản xuất mô đun cũng như dịch vụ kỹ thuật trong các ứng dụng như như hàn, vận chuyển, sơn và hoàn thiện, gắp sản phẩm, đóng gói, vận chuyển hàng bằng pallet và hỗ trợ gia công. Với phương châm luôn chú trọng vào nhu cầu của khách hàng, ABB đã giúp các nhà sản xuất nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm cũng như an toàn nơi làm việc cho công nhân. ABB đã lắp đặt hơn 175,000 rô bốt trên toàn thế giới.

Để biết thêm thông tin, xin vui lòng liên hệ:
Công ty TNHH ABB
Hà Nội: Km9, Quốc lộ 1A, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội
ĐT: 04 3861 1010 Fax: 04 3861 1009
Hồ Chí Minh: Phòng 602-603, Central Plaza, 17 Lê Duẩn, Quận 1, TP HCM
ĐT: 08 3823 7972 Fax: 08 3823 7970
www.abb.com/robotics

Related posts

Trả lời

Required fields are marked *