Rô bôt công nghiệp

ABB vừa ra mắt loại rô bốt phiên bản cho phòng sạch mới dùng cho sản xuất linh hoạt và nhỏ gọn

Quá trình tự động hóa theo Tiêu chuẩn Phòng Sạch sẽ cho phép nhiều hơn nữa các nhà sản xuất nâng cao năng suất sản xuất, giảm thời gian các chu kỳ và giảm thiểu các chi phí sản xuất. 

Quá trình tự động hóa theo Tiêu chuẩn Phòng Sạch sẽ cho phép nhiều hơn nữa các nhà sản xuất nâng cao năng suất sản xuất, giảm thời gian các chu kỳ và giảm thiểu các chi phí sản xuất.

09 tháng 1 năm 2012, ABB vừa ra mắt một loại rô bốt IRB 120 Phiên bản Tiêu chuẩn Phòng sạch ISO 5 (Class 100) – đây là loại rô bốt công nghiệp đa ứng dụng nhỏ nhất được sản xuất, có thiết kế nhỏ gọn, linh hoạt và nhẹ với 6 trục xoay. Sản phẩm mới này được tích hợp tất cả các nguyên vật liệu có khuynh hướng nhỏ gọn được thiết kế nhằm hỗ trợ việc loại trừ khả năng làm ô nhiễm môi trường trong khu vực sản xuất và quá trình sử dụng.

Nói về phiên bản Phòng sạch mới này, Ông Nicolas De Keijser, Giám đốc Sản phẩm rô bốt nhỏ của ABB cho biết: “Trong quá trình phát triển Rô bốt đa ứng dụng Thế hệ thứ 4 của chúng tôi, chúng tôi nhận ra nhu cầu đối với dòng rô bốt linh hoạt và nhỏ gọn và có thể làm việc trong môi trường khắt khe theo tiêu chuẩn Phòng sạch chủ yếu được tìm thấy trong các ngành công nghiệp điện tử, năng lượng mặt trời và ngành dược.”

Rô bôt Phòng sạch IRB 120 đã được kiểm tra và chứng nhận một cách độc lập bởi Fraunhofer – Viện nghiên cứu IPA đạt tiêu chuẩn Phòng sạch ISO 5 (Class 100).

Dòng rô bốt linh hoạt này sẵn sàng ra mắt với bề mặt được sơn mịn và có độ chính xác không thể sánh được trong khi đó vẫn đạt được thời gian chu kỳ rất ngắn, và trong những điều kiện nhất định, nó có thể đạt được những yêu cầu của Tiêu chuẩn Phòng sạch ISO 4 (Class 10). Nó cũng có thể được lắp ráp tại bất cứ đâu, trong một trạm làm việc, ở trên một máy móc hoặc cạnh các rô bốt khác trong một dây chuyền sản xuất.

Sản phẩm được cho ra đời cùng với Bộ điều khiển ABB IRC5 Compact, đem đến tất cả các tiện ích của Bộ điều khiển rô bốt hàng đầu thế giới. IRC5 tích hợp công nghệ điều khiển chuyển động cao cấp, giao diện người dùng thân thiện FlexPendant, phần mềm lập trình offline Robotstudio, ngôn ngữ lập trình RAPID linh hoạt và khả năng truyền thông mạnh mẽ.

Ông De Keijser kết luận rằng: “Trong lúc các ngành công nghiệp nhất định phải chịu đựng các thử thách về điều kiện kinh tế như hiện tại, thì các ngành công nghiệp liên quan đến quá trình sản xuất trong Phòng sạch vẫn đang tiếp tục phát triển. Chúng tôi mong muốn hỗ trợ các ngành công nghiệp này để đảm bảo giúp họ nhận ra các lợi ích rõ ràng từ công nghệ rô bốt. Dòng sản phẩm dành cho Phòng sạch IRB 120 là một sự lựa chọn đáng tin cậy và có hiệu quả về mặt chi phí trong việc tạo ra sản lượng đẩu ra cao với một khoản đầu tư rất nhỏ.

Dòng rô bốt và bộ điều khiển IRC5 mới được hoàn toàn hỗ trợ về dịch vụ bán hàng bởi ABB Robotics tại 53 quốc gia và hơn 100 địa điểm trên toàn cầu.

Để biết thêm thông tin, xin vui lòng liên hệ:
Công ty TNHH ABB

Hà Nội: Km9, Quốc lộ 1A, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội
ĐT: 04 3861 1010 Fax: 04 3861 1009
Hồ Chí Minh: Phòng 602-603, Central Plaza,
17 Lê Duẩn, Quận 1, TP HCM
ĐT: 08 3823 7972 Fax: 08 3823 7970
www.abb.com/robotics


Về người đăng

Avatar

IA Vietnam

Bình luận

Đăng bình luận

Quảng cáo

Share This
IA VIETNAM - Đăng ký nhận tạp chí miễn phí

Điền thông tin của bạn và gửi về cho chúng tôi, IA Vietnam sẽ tư vấn và gửi cho bạn. Cảm ơn bạn đã hợp tác cùng chúng tôi

X
NHẬN TẠP CHÍ