Nhận bản tin Online
Bài viết mới
14 Th6 2024

Blog Tự Động Hóa

Khoa học & công nghệ

Giám sát chất lượng không khí và giám sát khí thải trong lò nấu nhôm 

Một mối nguy lớn trong công nghiệp luyện nhôm là việc thải ra axít flohidric(HF) và các khí thải khác. Opsis vừa phát triển một phương pháp mới cho việc giám sát HF, theo dữ liệu thực giúp tăng cường hiệu suất của nhà máy.
Opsis có ba ứng dụng dùng trong lò nấu nhôm. Một là giám sát khu vực làm việc trong nhà máy, buồng đốt, ưu điểm của ứng dụng này ở chỗ Opsis sẽ bỏ qua các florua rắn mà các phương pháp khác cũng xử lý.
Ứng dụng thứ hai là giám sát các ngăn hoặc đường ống. Là một phương pháp không tiếp xúc nên không cần phải chiết xuất mẫu. Ứng dụng này rất phù hợp với môi trường bị xâm thực mạnh.
Úng dụng thứ ba là giám sát khu vực xung quanh nhà máy.

Công nghệ
Một hệ thống Opsis cơ bản bao gồm một bộ phân tích, một bộ phát quang và một bộ nhận. Ánh sáng sau khi nhận được chuyển qua bộ phân tích thông qua một cáp quang. Cực phát và cực thu tạo thành một đường dẫn quang, nơi các khí thải trong không khí bị hấp thụ được biết đến như một phần của quang phổ. Kết quả được đo bởi bộ phân tích, cung cấp độ chính xác cao, dữ liệu liên tục. Đối với các ứng dụng trong luyện nhôm, các khí thải được chọn là HF, SO2, NO2, và hơi nước( H2O)
Hệ thống Opsis có thể giám sát liên tục theo thời gian thực, độ chính xác cao, đáng tin cậy. Đồng thời tốc độ đáp ứng phù hợp với yêu cầu của hệ thống điều kiện. Một bộ phân tích có tới 6 đến 8 đường dẫn quang được kết nối, do đó mang đến một phương pháp giám sát tiết kiệm chi phí cho nhiều buồng nấu hay nhiều khoang.
Hệ thống Opsis dựa vào giám sát quang học , UV và IR DOAS và công nghệ đèn lưỡng cực laser điều lượng được. Việc lựa chọn các kỹ thuật sử dụng phụ thuộc vào từng ứng dụng cụ thể.

Điều khiển I/O
Bộ phân tích Opsis sẽ nhận tín hiệu liên tục từ các cảm biến giám sát các thông số của quá trình như nhiệt độ, áp suất và lưu lượng( 4 đến 20 mA hoặc đầu vào số). Những dữ liệu này kết hợp với hệ thống để có tín hiệu đầu ra là chuông báo động hoặc giao tiếp với hệ thống quản lý sản xuất thông qua truyền thông nối tiếp, điều đó giúp cho Opsis hoàn toàn là một bộ phận của hệ thống quản lý nhà máy tự động.
Tất cả các dữ liệu đo được được lưu trữ vĩnh viễn trong bộ phân tích. Từ đây, dữ liệu này có thể được tự động chuyển đến một hoặc nhiều máy tính. Cảm biến tích hợp và dữ liệu đường truyền quang trong phần mềm Opsis cho phép tự động hóa tính toán và tạo ra các chỉ báo thực và các bảng báo cáo theo yêu cầu.

Đã được kiểm định
Opsis đã được kiểm tra và phê chuẩn bởi các học viện và cơ quan chức năng trong nước . Hệ thống thõa mãn các tiêu chuẩn của U.S. EPA và các cơ quan chức năng Đức.


Một hệ thống giám sát Opsis trong lò nấu luyện

Tại sao lựa chọn Opsis

Hiệu quả giám sát cao
Giám sát toàn bộ lò nấu luyện với một hệ thống
Canh chỉnh quang học tự động
Hệ thống giám sát nhiều loại khí và nhiều đường truyền
Kết hợp các ưu điểm của công nghệ UV và IR DOAS và TDL
Không cần phải lấy mẫu
Được thiết kế để vận hành trong môi trường nhiều bụi bẩn
Hoạt động bảo trì được giảm đến mức tối thiểu
Dễ dàng đo lường được
Đã được kiểm định
Hàng trăm hệ thống đã được lắp đặt trên toàn thế giới
Dịch vụ hậu mãi tốt.

Opsis AB
Box 244
SE-244 02 Furulund, Thụy Điển
Điện thoại: +46 46 72 25 00
Fax: +46 46 72 25 01
Email: info@opsis.se
ULR http://www.opsis.se

Related posts

Trả lời

Required fields are marked *