Nhận bản tin Online
Bài viết mới
21 Th2 2024

Blog Tự Động Hóa

Arrow Electronics giới thiệu các giải pháp công nghệ EV và AIoT thúc đẩy chuyển đổi số thành phố thông minh và di động điện tử tại thị trường Việt Nam
Hoạt động trong & ngoài nước

Arrow Electronics giới thiệu các giải pháp công nghệ EV và AIoT thúc đẩy chuyển đổi số thành phố thông minh và di động điện tử tại thị trường Việt Nam 

Ngày 20 tháng 4 năm 2023 — Nhà cung cấp giải pháp công nghệ toàn cầu Arrow Electronics hôm nay đã tổ chức hội thảo EvTech và AIoT của Tương lai tại Hà Nội, Việt Nam, với sự cộng tác của 10 nhà cung cấp công nghệ toàn cầu. Hội thảo đã trưng bày một loạt các sản phẩm và giải pháp công nghệ EV (Xe điện) và AIoT (Trí tuệ nhân tạo của vạn vật) sẽ giúp thúc đẩy sự phát triển của phương tiện di chuyển bằng điện và số hoá thành phố thông minh.

Arrow phối hợp với 10 nhà cung cấp công nghệ toàn cầu tổ chức hội thảo EvTech & AIoT tại Hà Nội, Việt Nam thành công tốt đẹp.

Là một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất trong khối ASEAN, Việt Nam đã bắt đầu hành trình chuyển đổi thành một quốc gia IoT thông minh hơn. Hà Nội là một trong ba thành phố lớn của Việt Nam đã chuyển đổi sang đô thị kỹ thuật số và kết nối với nhau. Với việc ra mắt Trung tâm đổi mới IoT đầu tiên của Việt Nam tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc, Hà Nội vào năm 2019 [1], thành phố đã tiếp tục tăng cường nỗ lực áp dụng các giải pháp kỹ thuật số và công nghệ là nền tảng để thúc đẩy phát triển đô thị bền vững.

“Tận dụng nền tảng AI IoT system-on-chip (SoC) của MediaTek, chúng tôi đang hợp tác với các công ty toàn cầu như Arrow để cung cấp các giải pháp công nghệ AI và hỗ trợ kỹ thuật trên các ứng dụng IoT đã triển khai nhằm cải thiện cách người dân Việt Nam làm việc và có không gian giải trí,” ông Miles Sun, tổng giám đốc bán hàng doanh nghiệp châu Á và châu Phi, MediaTek cho biết.”

Với mục tiêu đạt mức phát thải ròng bằng 0 trong lĩnh vực giao thông vận tải vào năm 2050, Việt Nam gần đây đã ban hành các chính sách quốc gia bao gồm ưu đãi thuế và trợ cấp để thúc đẩy phát triển xe điện [2]. Ngành giao thông vận tải địa phương đang tăng cường năng lực sản xuất xe điện với mục tiêu dự kiến ​​đạt 3,5 triệu xe vào năm 2040.

Điện tử công suất là một phần quan trọng của hệ thống truyền động điện khí hóa trong xe điện, cung cấp và kiểm soát dòng điện và điện áp trong toàn bộ hệ thống truyền động, bao gồm điều khiển động cơ, quản lý năng lượng và tốc độ sạc. Các chất bán dẫn có băng thông rộng (WBG) như SiC và GaN sẵn sàng cách mạng hóa các ứng dụng năng lượng và đổi mới EV. Khả năng thiết kế và sản xuất các thiết bị hỗ trợ WBG sẽ cho phép các nhà đổi mới và kỹ sư ô tô phát triển các giải pháp EV, giúp mang lại độ tin cậy, hiệu suất và hiệu quả năng lượng vượt trội so với công nghệ hiện tại.

“Đây là thời điểm thú vị và quan trọng để trở thành nhà đổi mới trong ngành công nghiệp ô tô. Tận dụng các công nghệ đổi mới trên hệ thống pin xe, liên kết video tốc độ cao, truyền và xử lý tín hiệu âm thanh, chúng tôi mong muốn được hợp tác với Arrow để đẩy nhanh quá trình điện khí hóa phương tiện và thúc đẩy ngành công nghiệp xe điện tại Việt Nam,” ông Edward Chen, Giám đốc tiếp thị của AP JC Automotive Business và Đơn vị Kinh doanh Thiết bị Analog Trung Quốc cho biết.

Khách hàng tham dự hội thảo đã trao đổi với chuyên gia thêm những thông tin và quan điểm về các công nghệ AIoT và EV mới nhất.

Tại hội thảo, các chuyên gia kỹ thuật đến từ Arrow và các nhà cung cấp công nghệ lớn đã giới thiệu hàng loạt sản phẩm, giải pháp AIoT và EvTech như:

  • Hệ thống quản lý pin (BMS) của Thiết bị Analog
  • Giải pháp IoT và EV của Diodes
  • EV và IoT hiện đại của ECS
  • Công nghệ flash của Exascend cho hiệu suất cao và khả năng tính toán trong AIoT và EvTECH
  • Genio IoT của MediaTek và Genius at the Edge
  • Công nghệ không dây thông minh, an toàn của Phòng thí nghiệm Silicon
  • Giải pháp EV của TE Connectivity
  • Giải pháp điện khí hóa và AIoT của Texas Instruments
  • Chất bán dẫn của Toshiba bao gồm các thiết bị rời rạc, thiết kế tham chiếu/ Bảng đánh giá
  • Giải pháp một cửa của Yageo

“Các công nghệ kỹ thuật số và điện tử thế hệ tiếp theo đang thúc đẩy quá trình điện khí hóa phương tiện giao thông và định hình tương lai kỹ thuật số. Chúng tôi rất vui mừng được mang đến thị trường Việt Nam trong mạng lưới các nhà cung cấp công nghệ toàn cầu của mình một loạt công nghệ AIoT và EV tiên tiến. Chúng tôi mong muốn được thúc đẩy các công nghệ IoT và EV tốt nhất, đồng thời áp dụng các phương pháp công nghệ tối ưu nhất cũng như giúp khách hàng của chúng tôi giải quyết những thách thức về tính trung lập carbon,” Natarajan MM, phó chủ tịch khu vực Nam Á của Arrow Electronics phát biểu.

Arrow và đại diện nhà cung cấp thảo luận về tương lai của phương tiện di chuyển bằng điện và thành phố thông minh.

Giới thiệu về Arrow Electronics

Arrow Electronics định hướng đổi mới cho hơn 210.000 nhà sản xuất công nghệ và nhà cung cấp dịch vụ hàng đầu thế giới. Với doanh thu dòng năm 2022 là 37 tỷ USD, Arrow phát triển các giải pháp công nghệ giúp cải thiện hoạt động kinh doanh và dịch vụ giải trí trong cuộc sống. Để biết thêm thông tin hãy truy cập FiveYearsOut.com.

Tại Việt Nam hãy liên hệ:

1. Hanoi – Electronic Components Pte.Ltd, Arrow Office – 9h Floor – Diamond Flower Tower, Hoang Dao Thuy Street, Thanh Xuan District, Hanoi, 100000, Vietnam.

P + 84 24 7303 3886

F + 84 4 3943 7208

E sale.vietnam@arrowasia.com

www.Analog.com

2.  Ho Chi Minh – Arrow Electronics Asia (S), 3rd Floor, GTL Building, 17A Dang Chan Con Street, Ben Thanh Ward, District 1, HCMC, Vietnam, 700000

P +84 28 3823 4407

F +84 8 3528 5407

E sale.vietnam@arrowasia.com

www.Arrow.com

Related posts

Trả lời

Required fields are marked *