Nhận bản tin Online
Bài viết mới
26 Th3 2023

Blog Tự Động Hóa

Honeywell, Yokogawa giới thiệu các thiết bị sử dụng chuẩn không dây  ISA
Tự động hóa

Honeywell, Yokogawa giới thiệu các thiết bị sử dụng chuẩn không dây ISA 

Các nhà cung cấp 2 qui trình xử lý tự động vẫn nỗ lực chú trọng vào việc cung cấp những thiết bị để đáp ứng được yêu cầu của khách hàng. Người sử dụng, yêu cầu có một mạng không giây tiêu chuẩn trong công nghiệp- và theo chuẩn ISA100.11a.
2 Tập đoàn Honeywell và Yokogawwa thông báo về cuộc họp thường niên cho người sử dụng mạng wireless theo tiêu chuẩn ISA100.11a.
Yokogawa Europe Tổ chức cuộc họp để tập trung những người sử dụng sản phẩm ở châu Âu tại trụ sở chính của họ ở Amersfoot, tại Netherlands.
“Theo thông tin của giám đốc tự động hóa công nghiệp Joost Van Loon Tập đoàn Yokogawa Electric Corporation đã phát triển các thiết bị trường wireless lần đầu tiên có mặt trên thế giới dựa trên tiêu chuẩn truyền thông công nghiệp không dây ISA100.11a và sẽ đưa ra thị trường các sản phẩm này vào tháng 7”
Ông đã nhận định rằng các thiết bị này được mong đợi để “ đáp ứng những yêu cầu khác nhau theo các lĩnh vực trong công nghiệp” và công ty này sẽ tiếp tục phát triểu nhiều thiết bị khác nữa trong lĩnh vực giám sát và điều khiển. Ông nói, Yokogawa cũng đã “khuyến khích sự phát triển trong lĩnh vực mạng số tích hợp công nghệ wireless và không dây”
Của Honeywell
Gần đây, cùng thời gian thì ở Phoenix, Arizona, USA, ở cuộc họp nhóm các nhà sử dụng Honeywell, Norm Gilsdorf, chủ tịch Honeywell Process Solutions đã đưa ra OneWireless R200, ông nói “ giờ thì nó đã tương thích với tiêu chuẩn ISA100.11a”.
Honeywell đã có dòng sản phẩm OneWireless trên thị trường trong vài năm nhưng giờ những chi tiết kỹ thuật về tiêu chuẩn ISA100.11a là sản phẩm được thương mại hóa có thể sản xuất và bán ra thị trường.
Ông Gilsdorf còn nói rằng tùy thuộc vào những ứng dụng khác nhau các nhà máy giờ có thể thiết kế mạng không dây cho toàn bộ thiết bị hoặc cho cả hai thiết bị trường và thiết bị không dậy
Yokogawa đã có các thiết bị không dây
Yokogawa thống báo trong hội nghị khách hàng 2 năm về trước ở Barcelona rằng họ đã phát triển các sản phẩm không dậy theo tiêu chuẩn ISA100.11a. Sau khi tiêu chuẩn được kiểm chứng vào tháng 9 năm 2009 các kỹ thuật của họ đi đầu trong phát triển sản xuất.
Bao gồm các dòng cảm biến áp suất EJX-B và nhiều bộ chuyển đổi áp suất, các bộ chuyển đổi nhiệt độ YTA và các wireless gateway tích hợp được kết nối với các trường thiết bị không dây với hệ thống máy chủ và tạo ra số lượng thiết lập mạng không dây và chức năng quản lý. Các thiết bị được cấu hình với phần mềm FDT/DTM.
Yokogawa cho rằng các thiết bị giao tiếp với phần tử thứ 3 để tạo thành bộ adapter cho các thiết bị HART sẽ lưu lại những thay đổi của HART và truyền chúng trên mạng theo tiêu chuẩn ISA100.11a.
Theo tiêu chuẩn ISA100.11a, các cảm biến có thể được cấu hình theo giao thức mạng “mesh” hoặc “star”. Mạng star có tốc độ nhanh nhất, cho mỗi lần cập nhật, mỗi khi các cảm biến được kết nối trực tiếp đến gateway và không cần phải nối từ các node khác. Nói giống như là dự phòng tất cả các nguồn pin. Yokogawa sẽ thêm những chức năng dự phòng và nó được gọi là DuoCast trong các vòng cải tiến khác để tạo ra chức năng dự phòng cho mạng star.
Mạng Mesh, một mặt nó rất an toàn và tin cậy, có thể tin cậy cao trong một vài nơi mà các thiết bị có thể giao tiếp với các tín hiệu từ cảm biến, nhưng thiết bị di chuyển giữa hai cảm biến hoặc giữa cảm biến với gateway.
Yokogawa sẽ cung cấp các kít dùng thử cho khách hàng để làm quen và nắm bắt được những ưu điểm của sản phẩm không dây.
Một trong những phát triển thú vị từ Yokogawa là việc sử dụng các cell pin loại D để cấp nguồn cho thiết bị ISA100.11a. Công ty đã thiết kế các nguồn pin cho mục đích này và cho rằng họ sẽ chia sẻ thiết kế với những nhà bán hàng khác nếu họ muốn. Sử dụng Tadiran lithium/thionyl chloride (LTC) inorganic electrolyte battery để được sử dụng rộng rãi.
Honeywell: giảm công kỹ thuật nhờ vào wireless
OneWireless R200 giới thiệu những đặc điểm sẽ giảm chi phí lắp đặt và bảo trì cho các mạng thiết bị không dây lên đến 50%. Với những đặc điểm đơn giản này sẽ dễ lắp đặt và mở rộng mạng không dây và giúp tối đa hóa thời gian sống cho chuyển đổi pin.
Ông đã nói “nhiều nhà sản xuất đang cố gắng làm cho các mạng có kích thước nhỏ hơn, nhưng họ cũng muốn nâng cao thêm nhiều chức năng nữa, mở rộng các giải pháp về nhà máy không dây.
Version mới của OneWire giúp cho nhà máy được dễ dàng thiết kế hơn và đạt được những yêu cầu cho hiện tại và tương lai. Nó giảm thời gian cài đặt cũng như chi phí vòng đời của các giải pháp không dậy.
Ông cũng đã nói về những đặc điểm mới của Field Device Access Point và Wireless Device Manager là truyền dữ liệu theo vòng giữa các vùng trong nhà máy và làm thế nào để sử dụng hết những ưu điểm của các thiết bị trường , những option cho phép tạo ra mạng “mesh” với
“Quản lý Wireless Device Manager ông nói rằng: cung cấp cho người sử dụng những mẫu mã, bằng trực giác, giao diện wep cho phép qui trình và các kỹ sư về thiết bị trường với những kiến thức cơ bản về IT để dễ dàng cài đặt mạng ISA100.11a. Nó giảm thời gian để thực hiện nhiệm vụ, giám sát và xử lý các mạng thiết bị không dây”.
Yokogawa Wireless Panel đáp ứng các chuẩn ISA100.11a
Khi đưa ra các sản phẩm Yokogawwa ISA100.11a, những thành viên của nhóm đã giải đáp những câu hỏi về những công nghệ và sản phẩm mới.
Những người này là Joost và Loon, Giám đốc Tự động hóa Công nghiệp và Henk A. van der Ben, giám đốc kinh doanh, Field Network, cả hai ở Netherland và Penny Chenm PhD Chairman WCI, Yokogawa Global Marketing ở U.S.A.
Trong công nghệ wirelwss , Làm thế nào Yokogawa cạnh tranh với các đối thủ
Joost van Loon: Yokogawa là một trong những công ty đầu tiên đưa ra các dòng sản phẩm trên thị trường theo tiêu chuẩn ISA100.11a. Đây là tiêu chuẩn chính được sử dụng trong tương lai và đem lại lợi nhuận về chu kỳ sống thiết bị.
Khả năng tương kết và mở cho những giải pháp là thế mạnh của Yokogawa, như là một công ty không có đối thủ hoạt động trong lĩnh vực này. Yokowaga có thể hoàn thiện những đăc điểm và lợi ích của sản phẩm và các giao thức sử dụng.
Foundation Fieldbus và FDT là hai ví dụ điển hình về xử lý ảnh Yokogawa và đáp ứng được các yêu cầu tự động trong công nghiêp.
Tại sao một và chỉ một tiêu chuẩn quá quan trọng đối với Yokogawa?
Joost van Loon: Một tiêu chuẩn đơn là tham chiếu của người sử dụng. và Yokogawa luôn luôn đáp ứng được các yêu cầu của người sử dụng là mục tiêu cho sự phát triển và tiêu chuẩn hóa.
Tiêu chuẩn hóa tổng quát đã mang lại nhiều lợi ích cho cả người sử dụng và người bán. Lợi ích của người sử dụng bao gồm sự lựa chọn những giải pháp tốt nhất và tương thích giữa nhiều nhà bán hàng. Lợi ích từ nhà bán hàng bao gồm nhiều ảnh hưởng và tập trung phát triển sản xuất và giảm chi phí cho vòng đời sản xuất.

Related posts

Trả lời

Required fields are marked *