Nhận bản tin Online
Bài viết mới
18 Th5 2024

Blog Tự Động Hóa

Nhà máy sản xuất ô tô thổ lộ những công nghệ hàng đầu
Công nghiệp ô tô

Nhà máy sản xuất ô tô thổ lộ những công nghệ hàng đầu 

Audi Brussels được tạo ra trên Ingolstadt, ở Đức, Audi A3, A4 và A5 được thiết lập. Tuy nhiên nó được tối ưu hóa đến những chi tiết nhỏ nhất và Audi thố lộ là để có được sự dẫn đầu công nghệ vượt qua các nhà sản xuất khác.

Nhờ có mạng Profinet qui mô lớn mà nhà sản xuất Audi A1 tại Brussels Belgium là nhà máy mới nhất và hiện đại nhất ở Châu Âu.
Phoenix Contact có thể là một nhà phân phối chính – không những phân phối các thiết bị phần cứng rất hiệu quả mà còn phần mềm rất mạnh và sẵn sàng, hỗ trợ tại chỗ. Cho đến bây giờ Audi đã đầu tư vào 300 triệu đô la vào Châu Âu, trong số đó có hệ thống dây chuyền lắp ráp và những thiết kế đặt biệt cho những xương kim loại với 450 robot.
Lần đầu tiên A1 bắt đầu khởi động hệ thống dây chuyền sản xuất vào tháng 9 năm 2009 và đầu tháng 5 năm 2010 Audi Brussels bắt đầu sản xuất đại trà. Cuối năm 2010 dự kiến sẽ sản xuất được 50.000. Mục tiêu sản xuất của năm tới là 100.000 đến 200.000. Một sự bắt đầu đạt được trong thời gian ngắn dựa trên những sự thích nghi đầu tiên để đạt được dự kiến cho five-door Audi A1.
Hiệu quả chi phí, hiệu suất, thiết kế mô đun và tiêu chuẩn hóa là những từ khóa trong hệ thống sản xuất Audi. Tất cả những kế hoạch phải được thực hiện theo một cách thức và tất cả những hệ thống, công xưởng phải tối ưu hóa và liên kết lẫn nhau.

Brussels được mô phỏng ở Ingolstadt, Germany, nơi mà Audi A3, A4 và A5 được xây dựng. Nhưng nó được tối ưu hóa đến chi tiết nhỏ nhất và Audi muốn đạt được việc dẫn đầu công nghệ vượt qua những nhà sản xuất khác.
Tất cả những PLC, những hệ thống giám sát, cho đến những tủ điện phải được thống nhất đến mức có thể thông qua đó việc xây dựng, vận hành, và bảo trì sẽ thực hiện dễ dàng. Phoenix Contact PLCs đã được sư dụng ở Ingolstadt và Profinet được chọn làm bus hệ thống cho việc truyền thông giữa những dây chuyền robot và cũng cho cả những hệ thống vận chuyển.
Phoenix Contact cũng cung cấp những PC công nghiệp, những panel điều khiển, bộ chuyển mạch, các module IO, relays an toàn, kẹp thiết bị đầu cuối. RFC 470 với chuẩn Profinet, interbus và Ethernet on board được lựa chọn để điều khiển. Mỗi một RFC được đặt trong một cái hộp với một panel điều khiển chính. Có nhiều panel điều khiển phụ trợ được kết nối với RFC thông qua PROFINET/Ethernet. Nhiều driver motor phân cấp cũng được thiết lập thông qua Interbus và Profinet từ RFC. Có 102 panel điều khiển và hơn 300 panel điều khiển phụ trợ trong một xưởng kim loại.
Phoenix Contact cũng cung cấp nhiều công cụ phần mềm software components bao gồm: các khối chức năng cơ bản, chúng được sư dụng rộng rãi bởi nhà thầu Imtech từ Wommelgem, và VMA từ Sint-Martens-Latem. Phoenix Contact đã tạo ra những biểu tượng nhìn thấy được cho mỗi block để chắc chắn thêm một wizard, tạo ra một cách tự động nhà máy rộng lớn bằng biểu tượng giống thực.

PROXY, hay không PROXY!

Hệ thống đánh dấu chấm MARKER3000 được sản xuất bởi ADT của Đức, đã được bán vài năm nay cho ngành công nghiệp ô tô với giao diện Profibus. Nhưng một thức đang được thay đổi và nhà sản xuất xe hơi nổi tiếng ở Châu Âu đang sử dụng Profinet.
Điều này đặt ra vài thách thức cho ADT từ khi MAKER3000, một thiết bị tinh vi, được bán với số lượng rất ít – 20 cái trong 1 năm. Một giao diện bus sẽ mất khoảng nữa năm để phát triển và đầu tư khoảng $40,000 bao gồm cả giấy chứng nhận.
netLINK PROXY là thiết bị chuyển tất cả các slave Profibus vào một thiết bị Profinet trong vài phút. Giống như việc gắn bus trường thông thường nó được gắn trực tiếp vào giao diện Profinet của slave. Ngõ ra là một port RJ45 cho Profinet.
Johann Krutsch CEO của ADT nói: “ Chúng tôi rất hạnh phúc để có được netLINK PROXY như là một giải pháp tạm thời”. “ Đây là thời kì đòi hỏi sự phát triển cua Profinet và thật sự với một cái giá chỉ 150 đô la không lẽ đó là cái giá quá cao để đẩy mạnh sự phát triển Profinet sao? Proxy hay không Proxy thật sự là một câu hỏi”.

Related posts

Trả lời

Required fields are marked *