Nhận bản tin Online
Bài viết mới
24 Th7 2024

Blog Tự Động Hóa

Siemens giới thiệu các giải pháp cơ sở hạ tầng vận chuyển bền vững cho các thành phố đang tăng trưởng
Công nghiệp ô tô

Siemens giới thiệu các giải pháp cơ sở hạ tầng vận chuyển bền vững cho các thành phố đang tăng trưởng 

Tại sự kiện GreenBiz diễn ra tại Hà Nội ngày 19-9, tập đoàn Siemens đã giới thiệu danh mục sản phẩm và giải pháp nhằm hỗ trợ các thành phố lớn tại Việt Nam như Hà Nội và TP.HCM giải quyết các thách thức trong lĩnh vực công nghệ tòa nhà, chiếu sáng, cấp điện, y tế, nước và an ninh, và đặc biệt là trong lĩnh vực vận chuyển.

Theo Siemens, đô thị hóa đang diễn ra nhanh chóng trên phạm vi toàn cầu. Năm 2007, lần đầu tiên trong lịch sử loài người, hơn một nửa dân số thế giới sinh sống tại các khu vực đô thị. Xu thế này sẽ vẫn tiếp diễn và đến năm 2050, gần 70% dân số thế giới sẽ tập trung tại các thành phố.

Hiện nay, 34% dân số của Việt Nam đang sinh sống tại các đô thị. Uớc tính con số này sẽ tăng lên mức 45% vào năm 2020 và 60% vào năm 2030. Với tốc độ tăng trưởng đô thị hóa là 3,4%/năm, mỗi năm có hơn 1 triệu người Việt Nam chuyển đến sống ở thành phố. Một mặt, dân số đang gia tăng tại các thành phố đặt ra các thách thức to lớn cho cơ sở hạ tầng đô thị như cung cấp nước, y tế, điện, nhà ở và đặc biệt là hệ thống vận chuyển đô thị. Mặt khác, các yếu tố môi trường như chất lượng không khí, chất lượng cuộc sống tại các thành phố cũng bị ảnh hưởng sâu sắc.

Tại GreenBiz 2013, Siemens giới thiệu các giải pháp xanh từ danh mục môi trường hàng đầu của mình trên các lĩnh vực Năng lượng, Y tế, Công nghiệp, Cơ sở Hạ tầng và Thành phố, đồng thời thể hiện năng lực xây dựng các thành phố có khả năng ứng phó với thiên tai và phát triển bền vững. Trong bài thuyết trình của mình, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Siemens Việt Nam Tiến sỹ Phạm Thái Lai tập trung giới thiệu các giải pháp cụ thể của Siemens cho các vấn đề về giao thông đô thị của Việt Nam, đặc biệt cho các thành phố với mật độ dân số cao và hay bị tắc nghẽn giao thông như Hà Nội và TP.HCM.

“Dân số ngày càng tăng tại các thành phố đòi hỏi các giải pháp giao thông hữu hiệu nhằm vận chuyển con người từ điểm A tới điểm B một cách hiệu quả. Hệ thống vận chuyển cần được xây dựng, mở rộng và tối ưu hóa. Sự kết hợp của hệ thống giao thông vận chuyển công cộng như các tuyến tàu điện ngầm, xe buýt thân thiện với môi trường (bao gồm xe buýt điện và hybrid), và hệ thống quản lý giao thông thông minh là chìa khóa giải quyết tình trạng này. Và Siemens đã có sẵn câu trả lời: phương án Giao thông Toàn diện của chúng tôi có thể mang lại giải pháp hiệu quả thông qua việc kết nối các hệ thống giao thông vận chuyển khác nhau. Giao thông Toàn diện cũng là một cách hiệu quả và kinh tế để vận chuyển con người và hàng hóa an toàn đồng thời giảm thiểu tác hại tới môi trường. Bên cạnh đó, Hệ thống Quản lý Giao thông Thông minh của chúng tôi có thể giúp giảm đáng kể tình trạng tắc nghẽn giao thông tại các thành phố lớn trên thế giới và tại Việt Nam.” Tiến sỹ Phạm Thái Lai chia sẻ.


MT

Related posts

Trả lời

Required fields are marked *