Nhận bản tin Online
Bài viết mới
28 Th9 2023

Blog Tự Động Hóa

Bao bì

Giám sát nhãn trên thùng chứa bia Carlsberg 

Mỗi hãng bia có một loại thùng chứa bia khác nhau, những người tại hãng bia Carlsberg ở Fredericia, Đan mạch, tín nhiệm vào cảm biến quan sát kiểm tra. Họ ngợi khen những đóng góp của cảm biến trong quy trình đóng chai cũng như độ tin cậy cao trong các môi trường khó khăn.
Danish Carlsberg Group có trụ sở chính tại Copenhagen là công ty bia lớn thứ 4 trên thế giới và lớn nhất ở châu Âu. Nhà kho chi nhánh của Carlsberg là Tuborg, Kronenbourg, và Feldschlosschen là chi nhánh lớn nhất trên thế giới. Tại nhà máy ở Fredericia, nhiều loại bia được sản xuất cho thị trường Đan mạch cũng như xuất khẩu đã được nấu và chứa trong các thùng chứa. Ví dụ như những thùng tròn dùng lại được bằng nhôm. Để có thể lưu trữ các loại bia khác nhau trong kho, mỗi thùng chứa phải được dán nhãn. Để kiểm một thùng đã được dán nhãn chưa, Carlsberg sử dụng cảm biến quan sát kiểm tra của SICK. Cảm biến này tích hợp ánh sáng và đánh giá hình ảnh để xác định nhãn của thùng chứa bất kể vị trí và sai lệch thẳng hàng. Cùng ứng dụng là sự thay đổi khoảng cách và ảnh phản chiếu từ thùng chứa có bề mặt làm từ thép không gỉ. Theo quan điểm của tích hợp công nghệ, thiết bị kiểm tra nhỏ gọn và mạnh mẽ tại Carlsberg với IP67, là loại nổi bật trên tất cả nhờ vào thiết bị hoạt động độc lập, không cần ánh sáng phụ và có menu ngắn gọn cho phép người dùng cuối có thể sử dụng một cách nhanh chóng. Những tiêu chuẩn này và lợi thế về giá cả làm cho bộ kiểm tra trở thành một giải pháp đáng tin cậy kể cả về mặt kinh tế.
Quyết định tổng số pixel
Hệ thống phát hiện nhãn được tích hợp trong một nhà máy hoàn chỉnh để đổ bia vào trong các thùng chứa. Nhãn được dán vĩnh viễn vào thùng chứa, chứa đựng thông tin về loại bia tương ứng. Mặc dù khác nhau về phương diện quang học do có thiết kế đa dạng nhất, chúng chia sẻ dữ liệu tại cạnh thấp. Bộ kiểm tra dựa vào đặc điểm này để dò tìm vị trí của nhãn. Khi dò tìm nhãn, ảnh được ghi và đo lường. Trong quá trình này, bộ kiểm tra so sánh các thành phần để có thể phân biệt thông qua tổng pixel với mẫu chọn trước, do đó bộ kiểm tra sẽ phát hiện ra nhãn. Trong trường hợp một tín hiệu ‘not Ok’ được phát hiện, ví dụ nhãn bị hỏng một phần hay toàn bộ, thùng chứa này sẽ được từ chối thông qua hệ thống tự động.
Một camera có hiệu suất, dễ dàng hoạt động là một tiêu chuẩn của cảm biến quang điện- với sự hỗ trợ của bộ kiểm tra, nó có thể giải quyết việc nhận dạng nhãn tại Carlsberg một cách đáng tin cậy, đáp ứng yêu cầu tích hợp và có tính kinh tế cao.
Cả người sử dụng và nhà sản xuất đã bị thuyết phục bởi giải pháp quan sát thân thiện, tích hợp để mở rộng phạm vi hoạt động ra các nhiệm vị và ứng dụng khác

Related posts

Trả lời

Required fields are marked *