Khác

Lợi nhuận cho nhà máy đường đến từ việc tích hợp tự động hóa quá trình sản xuất sử dụng PROFIBUS tại THỔ NHĨ KỲ

Konya Seker là nhà sản xuất đường tư nhân lớn nhất Thổ Nhĩ Kỳ. Cuối năm 2004, công ty đưa nhà máy mới vào hoạt động. Nhà máy được xây dựng ở Cumra, Middle Anatolia, cách Ankara 185 dặm về phía nam.

Konya Seker là nhà sản xuất đường tư nhân lớn nhất Thổ Nhĩ Kỳ. Cuối năm 2004, công ty đưa nhà máy mới vào hoạt động. Nhà máy được xây dựng ở Cumra, Middle Anatolia, cách Ankara 185 dặm về phía nam. Nhà máy có thể sản xuất 1200 tấn củ cải đường mỗi ngày và cho ra khoảng 1500 tấn đường. Nhà máy mới là dự án đơn lớn nhất trong ngành công nghiệp đường lúc bấy giờ. Tự động hóa trong nhà máy phải bảo đảm hai mục tiêu mà nghe ra có vẻ như mâu thuẫn nhau:
Một mặt, nhà máy hiện đại cao được lắp đặt sẽ gây ấn tượng mạnh đối với tất cả các kỹ sư và là một tiêu chuẩn mới cho toàn bộ công nghiệp đường.
Mặt khác, phải đảm bảo yêu cầu về kinh tế: phải mang lại hiệu quả về chi phí sản xuất hơn các nhà máy khác.
Với hơn 50 năm kinh nghiệm trong công nghiệp đường, Siemens mang đến những gì phù hợp nhất với yêu cầu của khách hàng. Phần cốt yếu mang đến thành công trong việc xây dựng các dự án mới trong ngành đường, Siemens thiết kế các nguyên lý phù hợp với yêu cầu của khách hàng. Nguyên lý kết hợp các ưu điểm của tự động hóa tích hợp hoàn toàn với tự động hóa đồng đều sử dụng PROFIBUS như là một hệ thống mạng công nghiệp. Kết quả thu được là một giải pháp tự động hóa mở, có hiệu quả cao và đồng thời giảm chi phí trong một thời gian dài. Simatic PCS 7 được dùng như hệ thống điều khiển quá trình.

Thiết kế nguyên lý

Bước cần thiết để tối ưu hóa chi phí sản xuất trong tự động hóa nhà máy sản xuất đó là sử dụng các linh kiện PROFIBUS cho mạng lưới làm việc trong công nghiệp. Các linh kiện sản xuất (gần 600 bao gồm 316 thiết bị PA) được nối với hệ thống điều khiển thông qua PROFIBUS. PROFIBUS không chỉ cho phép vận chuyển các tín hiệu thuần khiết mà còn cho tất cả các dữ liệu đã được hiệu chỉnh từ hệ thống kỹ thuật trung tâm sau khi lắp đặt các thiết bị vào mạng. Việc này đáp ứng được yêu cầu đơn giản trong kỹ thuật: tất cả các thiết bị được cấu hình chỉ bởi một kỹ sư dự án. Thêm vào đó, PROFIBUS PA truyền năng lượng đến từng thiết bị độc lập. Có tới 32 thiết bị đo lường có thể được nối vào mạng lưới thông qua mô đun ghép, không cần phải qua kênh phân phối hay tín hiệu điều kiện. Mạng làm việc bị hạn chế đến mức thấp nhất. Cho các đo lường, ví dụ như mức, áp suất, nhiệt độ, và lưu lượng, cảm biến và bộ thu nhận tín hiệu được sử dụng, trong khi bộ phân tích Sipan đo lường các thông số sản xuất như độ pH, độ dẫn điện. Tất cả các cơ cấu chấp hành như van xả khí, van, động cơ, bộ chuyển đổi tần số, cũng như giao tiếp với hệ thống điều khiển thông qua PROFIBUS.
Kể từ đây, tất cả các thiết bị mạng của nhà máy chỉ được nối với một bus (PROFIBUS), đặc tính này của PROFIBUS hỗ trợ hoàn hảo cho cho các thiết bị của nhà máy lai.

Kỹ thuật điều khiển của nhà máy dựa vào hệ thống điều khiển quá trình Simatic PCS 7. Máy chủ PCS 7, hệ thống điều hành, và tất cả các trạm vận hành được kết nối vào mạng Ethernet công nghiệp. Nhà máy chính của Konya Seker ở Konya được kết nối với nhà máy Cumra bằng mạng nội bộ. Hệ thống quản lý thông tin (MIS) được lắp đặt ở Konya và Cumra. Nó lưu trữ tất cả mọi dữ liệu quá trình sản xuất và thí nghiệm, và tạo ra các bảng thông báo cho cả 2 nhà máy, với thời gian thực. Với MIS, công ty có thể luôn theo dõi được các quá trình, dò tìm lỗi và hồi đáp lại trước khi ngừng sản xuất.

Kết quả

Công nghệ tự động hóa được sử dụng tại nhà máy đường Cumran cung cấp điều kiện kỹ thuật chuẩn cho tối ưu hóa quá trình sản suất và giảm chi phí trong nhà máy. Dễ dàng vận hành, cung cấp cho người vận hành đường truyền nhanh và tập trung, độ phân giải cao trong việc đo lường các đại lượng là những lợi thế lớn của các thiết bị PA. Hợp tác chặt chẽ với đội ngũ chuyển giao của nhà sản xuất và Konya Seker, Siemens chứng minh rằng họ có thể điều hòa được các yêu cầu mâu thuẫn của các nhà quản lý kỹ thuật và kinh tế. Tất cả đều có ở Cumran.

Về người đăng

IA Vietnam

Bình luận

Đăng bình luận

Quảng cáo

Bài viết mới

Share This
IA VIETNAM - Đăng ký nhận tạp chí miễn phí

Điền thông tin của bạn và gửi về cho chúng tôi, IA Vietnam sẽ tư vấn và gửi cho bạn. Cảm ơn bạn đã hợp tác cùng chúng tôi

    X
    NHẬN TẠP CHÍ