Nhận bản tin Online
Bài viết mới
21 Th7 2024

Blog Tự Động Hóa

Hội thảo doanh nghiệp, sinh viên ngành kỹ thuật điều khiển và tự động hóa
Sự kiện

Hội thảo doanh nghiệp, sinh viên ngành kỹ thuật điều khiển và tự động hóa 

Ngày 18/04/2015, trường Đại học Bách Khoa Thành phố Hồ Chí Minh đã phối hợp với Hội Tự động hóa Tp.HCM tổ chức hội thảo “Doanh nghiệp và Sinh viên ngành Kỹ thuật Điều khiển và Tự động hóa” dành cho sinh viên năm thứ 3 đang theo học chuyên ngành Tự động hóa tại Đại học Bách khoa.

Nhận được lời mời của bộ môn Tự động hóa, công ty Hàn Mỹ Việt đăng ký tham gia trong vai trò là nhà tư vấn về kiến thức, kinh nghiệm nghề nghiệp và giới thiệu cho các bạn sinh viên trực tiếp xem một số sản phẩm, thiết bị ứng dụng trong lĩnh vực Tự động hóa như Autonics, LS,…. Đây là một cơ hội tốt để doanh nghiệp tiếp cận trực tiếp với nguồn lực ngành tự động hóa hiện nay.
Ông Nguyễn Đình Hùng – Phó Giám đốc công ty Hàn Mỹ Việt đã chia sẻ và cùng các bạn sinh viên giải đáp những câu hỏi xoay quanh những thắc mắc về định hướng:
– Những kiến thức cần thiết cho một sinh viên ngành tự động hóa khi ra trường là gì?
– Những kỹ năng cần có để có thể tiếp cận môi trường làm việc tốt hơn?
– Làm thế nào để doanh nghiệp có thể tuyển dụng những bạn phù hợp cho vị trí cần tìm?
Ngoài kiến thức lý thuyết cần thiết đối với một sinh viên trong ngành Tự động hóa cũng như nhu cầu nhân lực trong tương lai là phải tiếp cận thực tế với các mô hình. Bên cạnh chương trình này còn có nhiều bạn sinh viên đưa ra những câu hỏi với các sản phẩm trưng bày tại đây. Chính những sự tiếp cận trên đã cho thấy sự thành công của chương trình cũng như đã khơi dậy được niềm đam mê, hứng thú của các bạn trẻ đối với lĩnh vực tự động hóa công nghiệp hiện nay. 
Thông qua việc tham dự chương trình, công ty Hàn Mỹ Việt luôn mong muốn góp phần thông tin để nâng cao sự hiểu biết về các sản phẩm, thiết bị ứng dụng trong thực tế nhằm giúp sinh viên có thể học tập, tìm hiểu và tiếp cận ngày một tốt hơn.

Thanh Long

Related posts

Trả lời

Required fields are marked *