Nhận bản tin Online
Bài viết mới
21 Th2 2024

Blog Tự Động Hóa

Hội nghị PI năm 2015: Mạng truyền thông cho tương lai
Khoa học & công nghệ

Hội nghị PI năm 2015: Mạng truyền thông cho tương lai 

Ai có hiểu biết thêm về các mạng PROFIBUS và PROFINET quốc tế? Lý do đủ để tham dự Hội nghị PI được tổ chức định kỳ 2 năm một lần. Một loạt các bài thuyết trình và hội thảo công nghệ liên quan đến chi tiết cung cấp cho 270 người tham gia.

Bảo tàng Technik ở Speyer đã được chọn là địa điểm tổ chức Hội nghị lần thứ 4 PI. Ở đó không chỉ được trình bày lịch sử về sự phát triển, mà còn nhấn mạnh sự phát triển kỹ thuật hiện hành trong các lĩnh vực khác nhau. Tại sự kiện này, người dùng và các nhà sản xuất cũng như các chuyên gia và người mới từ các thành phần thảo luận các vấn đề hiện nay trên tất cả các khía cạnh của PROFIBUS, PROFINET, và IO-Link. Bởi vì trong 25 năm kỷ niệm PI tại Đức, với chủ đề “Mạng của tương lai – Đối tác của người sử dụng trong 25 năm” được thành lập ở giai đoạn đầu.
Michael Ziesemer, Chủ tịch Hội điện và Hiệp hội các nhà sản xuất điện tử (ZVEI) của Đức, người đã được kết nối với PI từ đầu, mở đầu Hội nghị PI và nêu ra những điều từ các thế kỷ qua. Yêu cầu hiện nay trong sản xuất hàng ngày được nhấn mạnh trong nhiều bài thuyết trình. Ví dụ, một trong những vấn đề được thảo luận là làm thế nào để tích hợp các tiến bộ công nghệ trong các nhà máy sản xuất hiện có. Sau tất cả, thay thế công nghệ phần mềm – trong khi hoạt động trong một số trường hợp – là một sự xuất hiện hàng ngày trong khu vực sản xuất lớn. Điều này đòi hỏi các phương pháp cho phép chuyển đổi nhanh chóng và đáng tin cậy.
Lần đầu tiên, các Hội nghị PI năm 2015 được cung cấp phân xưởng công nghệ cụ thể, thêm vào bài thuyết trình. Trên cơ sở các ví dụ thực tế và mô hình sống nhỏ hơn, các hội thảo cung cấp cho người dùng cái nhìn sâu sắc vào các lợi ích, xử lý, và sử dụng các công nghệ PI. Các chủ đề hội thảo bao gồm “Hands-on PROFIBUS PA – Lắp đặt, vận hành và bảo dưỡng” và ” cấu hình IO-Link dễ dàng – thiết bị thay thế trong quá trình hoạt động”.
Giáo sư Tiến sĩ Gunter Dueck đồng là IEEE – nhà triết học và là tác giả, đảm bảo một quá trình chuyển đổi trơn tru với nhau, các sự kiện buổi tối mà người tham gia có thể trải nghiệm về “Mạng của ngày hôm nay”. Bao gồm các khái niệm như giám sát, ông đã cung cấp nhiều hơn, đủ thông tin cho thảo luận. Đối với các công nghệ mới, đặc biệt, điều quan trọng là đặt câu hỏi nhiều hơn và hơn nữa cho dù xu hướng này sẽ chịu đựng trong một khoảng thời gian kéo dài. Sau tất cả, mạng lưới cũng có thể yêu cầu quy định mới, đặc biệt là trong các vấn đề liên quan đến an ninh. Trong khi tiềm năng kinh tế cho các khái niệm công nghiệp mới như các nhà máy thông minh, tự hoạt động, và bảo trì chủ động là không thể tranh cãi, một số vấn đề bảo mật CNTT vẫn chưa được trả lời. Vì lý do này, một vai trò trung tâm đã được trao cho ban tổ chức chủ đề này, trong đó cần cung cấp thực phẩm quan trọng cho toàn hội nghị.

Related posts

Trả lời

Required fields are marked *