Nhận bản tin Online
Bài viết mới
14 Th4 2024

Blog Tự Động Hóa

Giao tiếp thời gian thực qua 5G với PROFINET
Hoạt động trong & ngoài nước

Giao tiếp thời gian thực qua 5G với PROFINET 

  • Truyền các gói IO của Profinet qua mạng 5G riêng
  • VXLAN dưới dạng công nghệ truyền dẫn nhúng giao thức Profinet
  • Sử dụng di động hệ thống điều khiển trung tâm cho nhiều người tham gia giúp giảm chi phí năng lượng và bảo trì

Siemens cho phép truyền PROFINET qua mạng 5G riêng, hệ thống cho phép truyền dữ liệu trong thời gian thực cho tất cả các ứng dụng công nghiệp. Điều này có thể thực hiện được nhờ công nghệ truyền VXLAN (Mạng LAN ảo có thể mở rộng) trong các thiết bị bảo mật và bộ định tuyến Scalance 5G của Siemens. VXLAN nhúng giao thức PROFINET, được truyền ở Lớp 2, vào các gói Lớp 3, cho phép chúng được truyền qua các ranh giới mạng. Vì giao tiếp Lớp 2 hiện diễn ra thông qua 5G, bộ điều khiển trung tâm có thể giao tiếp với các mô-đun I/O phi tập trung trên các thiết bị di động như phương tiện được dẫn đường tự động (AGV) thông qua PROFINET trong mạng 5G riêng và không cần sử dụng điều khiển cục bộ trên từng cá nhân AGV. Điều này giúp tiết kiệm chi phí và giảm thiểu việc bảo trì.

Công nghiệp 5G tại Hannover Messe

Siemens đã giới thiệu kết nối của các phương tiện tư nhân được dẫn đường tự động thông qua 5G trong một nguyên mẫu của mạng 5G độc lập công nghiệp. Những người tham gia di động trong các cơ sở sản xuất, chẳng hạn như các phương tiện được dẫn đường tự động (AGV) trong ngôn ngữ học nội bộ và rô bốt di động giúp tăng tính linh hoạt trong sản xuất và yêu cầu giao tiếp không dây đáng tin cậy để vận hành trơn tru và an toàn.

Với Scalance MUM853-1, Siemens đang trưng bày bộ định tuyến 5G công nghiệp của mình cho tủ điều khiển tại triển lãm thương mại. Thiết bị kết nối các ứng dụng công nghiệp cục bộ với mạng di động 5G và 4G (LTE) công cộng. Với bộ định tuyến, các nhà máy, máy móc, bộ điều khiển và các thiết bị công nghiệp khác có thể được giám sát và bảo trì từ xa thông qua mạng di động công cộng với tốc độ dữ liệu cao. Ngoài ra, thiết bị có thể được tích hợp vào mạng 5G riêng. Do đó, Scalance MUM853-1 cho phép các ứng dụng thiết lập xu hướng như rô bốt di động trong sản xuất hoặc xe tự hành trong khu vực hậu cần.

Thử nghiệm 5G đầu tiên tại Triển lãm thương mại Hannover Messe

Deutsche Messe và Siemens đang cho phép tất cả các công ty tiếp cận với công nghệ 5G công nghiệp sáng tạo tại “Địa điểm thông minh 5G” ở Hannover. Các công ty có thể thử nghiệm các ứng dụng của họ trong một nguyên mẫu của mạng thử nghiệm độc lập công nghiệp 5G dựa trên Bản phát hành 15. Đây là mạng 5G công nghiệp sử dụng phổ tần cho các mạng khuôn viên có sẵn ở Đức (băng tần 3,7 – 3,8 GHz). Các công ty đầu tiên đã và đang thử nghiệm mạng, ví dụ như công ty CNTT-TT công nghiệp HMS Networks đã tích hợp các cảm biến vào cơ sở hạ tầng thông qua bộ điều khiển và bộ định tuyến 5G.

Tiến sĩ Jens Jakobsen, Trưởng bộ phận Phát triển tại HMS Labs cho biết: “Việc tích hợp các thiết bị của chúng tôi vào mạng Siemens rất dễ dàng. “Trong mạng 5G riêng của Siemens, chúng tôi sẽ trình diễn tại Hannover Messe về cách bộ định tuyến công nghiệp 5G của chúng tôi giờ đây cũng có thể truyền các tín hiệu liên quan đến bảo mật thông qua truyền thông di động. Việc vận hành bộ định tuyến 5G của chúng tôi trong mạng Siemens đặc biệt dễ dàng.” Frank Hakemeyer, Giám đốc Giao diện Truyền thông tại Phoenix Contact, cho biết thêm.

Siemens đang phát triển hệ sinh thái 5G của riêng mình, bao gồm cơ sở hạ tầng cho các mạng 5G riêng và thiết bị đầu cuối. Cơ sở hạ tầng 5G vẫn đang được phát triển và sẽ ra mắt vào năm 2023 tới đây.

Related posts

Trả lời

Required fields are marked *