Nhận bản tin Online
Bài viết mới
18 Th5 2024

Blog Tự Động Hóa

Hoạt động trong & ngoài nước

Tự động hóa giúp tăng cường hiệu quả trong các ngành công nghiệp sản xuất và chế biến 

Siemens Industry Automation (IA) và Drive Technologies (DT) Division thuyết trình tại SPS/IPC/Drives năm nay ở Nuremberg tập trung vào tăng cường hiệu quả thông qua quản lý năng lượng toàn diện, các công cụ kỹ thuật tích hợp và các nguyên lý tự động hóa sáng tạo. Với hệ thống mô đun Sirius mới dùng cho điều khiển công nghiệp, Siemens đã thành công không chỉ trong việc cắt giảm khối lượng công việc đi dây mà còn giảm không gian cần thiết trong tủ điều khiển. Đồng thời, sự tiêu tốn điện năng thấp hơn nghĩa là gia tăng hiệu suất năng lượng trong điều khiển công nghiệp. Ngoài ra, dòng biến tần Sinamics không chỉ ngăn chặn các tín hiệu xấu mà còn tiết kiệm năng lượng, đặc biệt khi kết hợp với bơm và máy nén.
Việc sử dụng hiệu quả nguồn tài nguyên như điện năng và nguyên vật liệu và hiệu quả quá trình sản xuất là những thử thách hàng đầu mà công nghiệp sản xuất và chế biến ngày nay phải đối mặt. SPS/IPC/Drives năm nay, Siemens IA và DT Divisions sẽ trưng bày các hệ thống, ứng dụng và linh kiện được thiết kế để giải quyết những thách thức này bằng cách tạo ra một đóng góp chủ yếu để gia tăng hiệu quả cho các OEM và người dùng cuối. Theo ông Karlheinz Kaul: “ hiệu suất năng lượng là một trọng tâm chính của hội chợ triễn lãm năm nay, và là một vấn đề đi kèm với công nghệ biến tần và công nghiệp tự động hóa. Hệ thống mô đun Sirius, ví dụ cung cấp các sản phẩm tiết kiệm năng lượng sẽ giảm năng lượng tiêu tốn khoảng 10%. Mô đun Sirius tiên tiến là điểm nổi bật tại gian hàng Siemens với hiệu suất điều khiển công nghiệp tăng: mức năng lượng cao hơn với cùng một kích thước nghĩa là tiết kiệm không gian trong tủ điều khiển và bằng cách tích hợp các chức năng vào linh kiện và đơn giản hóa phương pháp kết nối, việc đi dây có thể được giảm xuống. Điều khiển và chuyển mạch trong nhà máy có thể được đơn giản hóa kết nối thông qua IO linhk và As-Interface và tích hợp ứng dụng giám sát hoàn chỉnh với relay giám sát giúp tăng cường khả năng của nhà máy.
Hệ thống mô đun mới cũng làm giảm đáng kể công việc liên quan đến lập kế hoạch và cấu hình, ví dụ như thông qua việc cung cấp dữ liệu Cax. Theo Eckard Eberle: “ Thế hệ hệ thống Sirius mới cho phép chúng ta tạo ra ưu thế cạnh tranh cho khách hàng của mình: với các nhà sản xuất máy và tủ điều khiển, Sirius sẽ không chỉ làm cho tốc độ và hiệu suất của lắp ráp và vận hành các tủ điều khiển tăng lên mà còn đơn giản hóa việc lặp kế hoạch và cấu hình. Kỹ sư tự động hóa sẽ chỉ đơn giản là liên kết điều khiển công nghiệp đến cấp độ tự động hóa và đối với người dùng cuối, những phát triển này giúp chúng tôi ngăn chặn các nguồn lỗi và cũng tăng cường khả năng của nhà máy – trong khi vẫn giảm chi phí vận hành.
Quản lý năng lượng cho nhà máy và máy công cụ đóng vai trò trung tâm ở đây. Điều này có nghĩa là trong thực tế biến tần được xem xét cùng một góc độ với tự động hóa nhà máy. Bởi vì hệ thống biến tần tiết kiệm điện, các công cụ phân tích tích hợp và công nghệ tự động hóa thông minh giải quyết các vấn đề về cả tiết kiệm điện và bảo vệ môi trường, Siemens đã cam kết hỗ trợ Profienergy bước đầu đưa ra tổ chức người dùng PROFIBUS PNO. Profienergy là một giao diện cho phép đưa những dữ liệu không cần thiết ra khỏi các bước sản xuất còn lại. Điều này đảm bảo việc quản lý năng lượng được thực hiện trong quá trình sản xuất cũng như không phải trong quá trình sản xuất.
Siemens cũng sẽ trang bị thêm các cải tiến cho Simatic S7-1200: các mô đun tín hiệu analog, các board tín hiệu số và một mô đun cáp mở rộng. Hai mô đun tín hiệu mới cung cấp các kênh analog mật độ cao trong một mô đun rộng 45 mm. Một board tín hiệu có thể được gắm trong mỗi S7-1200-CPU để mở rộng số kênh I/Omaf không phải thay đổi kích thước bộ điều khiển. sáu board tín hiệu số tốc độ cao 24 hoặc 5 VDC cung cấp độ linh hoạt cao để đáp ứng các yêu cầu của khách hàng. Mô đun cáp mở rộng cung cấp độ linh hoạt khi cấu hình và lắp đặt Simatic S7-1200. Khi cần thiết, nó cho phép lắp đặt CPU và mô đun tín hiệu thành hai hàng riêng biệt. Thomas Achott giải thích: “ Mặc dù chỉ có mặt trên thị trường một thời gian ngắn, khách hàng của chúng tôi từ các ngành công nghiệp khác nhau đã ca ngợi sự tương tác giữa 7 Basic và WinCC Basic cũng như vận hành trực quan”
Siemens cũng trang bị một số cải tiến với Sinamics G150 Clean Power và Sinamics G120P. Bộ chuyển đổi mô đun tần số Sinamics G120P được thiết kế đặc biệt cho các ứng dụng bơm, quạt và máy nén để tiết kiệm điện trong các ứng dụng tự động hóa sản xuất liên tục, công nghiệp chế biến và quản lý nước. Các bộ chuyển đổi tần số là một phần của danh mục các thiết bị thân thiện với môi trường của Siemens. Trong năm tài chính 2009, tổng doanh thu từ danh mục này khoảng 23 triệu €, đưa Siemens trở thành nhà cung cấp công nghệ thân thiện với môi trường lớn nhất thế giới.

Related posts

Trả lời

Required fields are marked *