Hoạt động trong & ngoài nước

AUTOBASE Việt Nam mở rộng thị trường kinh doanh sản phẩm

AutoBase là chuyên gia kỹ thuật về phần mềm của Hàn Quốc được sử dụng trong hệ thống giám sát và điều khiển quá trình tự động hoá sản xuất.

AutoBase là chuyên gia kỹ thuật về phần mềm của Hàn Quốc được sử dụng trong hệ thống giám sát và điều khiển quá trình tự động hoá sản xuất. Những thiết bị cài đặt trên máy tính được kết nối với tự động hoá ( PLC/ Controller) giám sát và điều khiển trạng thái “giá trị cài đặt” và “giá trị đo lường” của các thiết bị trong dây chuyền sản xuất công nghiệp. Nhân dịp AutoBase khai trương văn phòng mới có đầy đủ tiện nghi hơn, có phòng lab thực hành trực tiếp cũng như đáp ứng nhu cầu tăng nhân viên để phát triển trong thời gian tới, nhân dịp này, IA VIETNAM có buổi trao đổi nhanh với ông Lee Ho Soon, hiện là giám đốc điều hành văn phòng AutoBase tại Việt Nam, qua đây ông chia sẻ về những định hướng phát triển thị trường trong thời gian tới.

Ông Lee Ho Soon, giám đốc AutoBase Việt Nam!

IA VIETNAM: Thưa ông, ông có thể giới thiệu về các sản phẩm của AutoBase?

Ông Lee Ho Soon: Sản phẩm Autobase được chia thành 2 sản phẩm chính là phần mềm SCADA và Touch Panel (Touch Smart, Touch Pro). Phần mềm SCADA có thể chia thành Local Version và Web Version. Local Version là ứng dụng cho việc giám sát và điều khiển hệ thống thống qua máy tính, tùy theo ứng dụng mà số Tags có thể được lựa chọn 32 Tags, 64 Tags, 128 Tags, 256 Tags, 512 Tags, 2048 Tags, hoặc là bản không giới hạn Tags.
Web Version là phần mềm được dùng cho các hệ thống điều khiển và giám sát thông qua Internet. Nó được chia ra làm các bản 2 user, 5 user, 10 user, 20 user, 100 user tùy theo số lượng người dùng trong Client. Touch Panel có 2 loại chính là Touch Smart và Touch Pro. Touch Smart có kích thước là 7inch và 10.2 inch. Còn Touch Pro có kích thước 15 inch, 17 inch, 19 inch và có cấu hình như một máy tính công nghiệp.

IA VIETNAM: Ông có nhận định như thế nào về thị trường cho sản phẩm này tại Việt Nam?
Ông Lee Ho Soon: Hiện nay ở Việt Nam có rất nhiều các khu công nghiệp lớn và nhiều nhà công ty nước ngoài đã đầu tư vào Việt Nam. Dự kiến trong vòng 5 năm tới Việt Nam sẽ phát triển hơn, đây là một tiềm năng lớn giúp Việt Nam đẩy nhanh quá trình phát triển và công nghệ hóa toàn diện đất nước.
Phần mêm SCADA và màn hình Touch Panel thật sự cần thiết trong các nhà máy và các ngành tự động hóa, giúp đẩy nhanh tiến độ trong quá trình sản xuất, nâng cao hiệu quả và giảm thiểu chi phí. Trong hệ thống của các tòa nhà, phần mềm với vai trò điều khiển giám sát phát triển tiến đến một tòa nhà thông minh hơn và hiện đại hơn.
Đặc biệt môi trường tự động hóa không chỉ phải phát triển từng bước một, mà đòi hỏi phải phát triển nhanh và vượt bậc, vì thế chúng tôi nghĩ rằng với sản phẩm của chúng tôi có thể chuẩn bị và đáp ứng đầy đủ những yêu cầu kỹ thuật đó.
Autobase với mục đích giới thiệu một công nghệ mới góp phần phát triển ngành tự động hóa tại Việt Nam nhằm đáp ứng và nâng cao kỹ thuật trong các nhà máy, và mong muốn Việt Nam ngày càng phát triển toàn vẹn hơn.

IA VIETNAM: Qúa trình thành lập công ty TNHH AutoBase Việt Nam, và định hướng mở rộng kinh doanh hệ thống AutoBase toàn cầu như thế nào, thưa ông?

Ông Lee Ho Soon: Hiện tại công ty chúng tôi đã thành lập trung tâm huấn luyện tại Việt Nam và tiếp tục đào tạo mong muốn truyền tải đến các khách hàng và đối tác những công nghệ mới. Đặc biệt sẽ đưa ra những ý tưởng và dự định mới trong tương lai.
Hiện tại chúng tôi mong muốn tiếp tục hướng dẫn cho những khách hàng và nhiều khách hàng mới quan tâm đến sản phẩm này, sau một thời gian sẽ lớn mạnh và trở thành một nhóm các khách hàng và nhiều người quan tâm hơn nữa.
Tiếp theo chúng tôi sẽ xây dựng hệ thống điều khiển tự động hóa và ứng dụng tính năng của sản phẩm Autobase dựa và số lượng người sử dụng thực tế trong các khách hàng mà mình đã hướng đến. Cũng như tiếp tục phát triển với tiêu chí đưa sản phẩm Autobase vào trong ứng dụng thực tế hơn.

IA VIETNAM: Với các gói tài trợ cho chương trình giáo dục tại các trường kỹ thuật của Việt Nam, vậy ông thấy thế nào khi có sự đầu tư dài hạn đó?

Ông Lee Ho Soon: Đó là một ý kiến rất hay, đây là lần đầu tiên chúng tôi giới thiệu Autobase đến đất nước Việt Nam, được huấn luyện và lập các chương trình giới thiệu Autobase đến các bạn sinh viên ở các trường đại học là một điều vinh dự và chúng tôi luôn luôn sẵn sàng để làm điều đó.

IA VIETNAM: Quá trình công tác, sự yêu nghề và thay đổi nơi làm việc ắt hẳn ông phải chấp nhận sự hy sinh của gia đình?

Ông Lee Ho Soon: Đối với tôi gia đình là rất quan trọng, để làm việc và xa nhà nhiều tôi cần sự hợp tác và cảm thông từ phía gia đình rất nhiều, tôi vẫn luôn cố gắng và mong muốn gia đình chúng tôi sẽ được đoàn tụ và cùng nhau sinh sống tại Việt Nam, đó là cách tốt và toàn vẹn nhất cho sự nghiệp của tôi. Ngoài ra, đó cũng là điều tôi mong muốn được làm việc tại đất nước các bạn, cũng như cùng xây dựng để phát triển Việt Nam.

IA VIETNAM: Xin cảm ơn ông và chúc ông sớm được sum họp với gia đình!

Suri Nguyen thực hiện.

Về người đăng

IA Vietnam

Bình luận

Đăng bình luận

Quảng cáo

Bài viết mới

Share This
IA VIETNAM - Đăng ký nhận tạp chí miễn phí

Điền thông tin của bạn và gửi về cho chúng tôi, IA Vietnam sẽ tư vấn và gửi cho bạn. Cảm ơn bạn đã hợp tác cùng chúng tôi

    X
    NHẬN TẠP CHÍ