Nhận bản tin Online
Bài viết mới
14 Th6 2024

Blog Tự Động Hóa

Tự động hóa

Kiểm tra hiện diện và màu sắc để tải các bảng mạch in 

Lưới ánh sáng chuyển mạch và cảm biến màu sắc dễ vận hành có kích thước nhỏ gọn đảm bảo lớp bảo vệ đúng và điều khiển quá trình trong một máy cầm – đặt mạch in.

Trong một trạm gắp – đặt để sản xuất mạch in từ Transystem FA ở Singapore cho khách hàng ở Đông Nam Á, cả việc vận chuyển vật liệu bằng xe đẩy và xử lý các lớp đơn xen kẽ đều phải được giám sát. Để rô bốt gắp các bản mạch in từ các ngăn xếp trên các xe đẩy chính xác, xe đẩy phải hoàn toàn được đặt ở vị trí chính xác khi di chuyển. Ở bước tiếp theo, màu sắc của các lớp xen kẽ phải được kiểm tra trước khi chúng được đặt vào mạch in. Hệ thống cảm biến cần thiết phải được tích hợp theo kiểu tối ưu hóa quá trình và tiết kiệm không gian. Các giải pháp cảm biến thích ứng với nhau và tư vấn ứng dụng chuyên nghiệp đáp ứng các kỳ vọng của khách hàng khi mua chỉ trong một nguồn duy nhất.
Lưới ánh sáng chuyển mạch và cảm biến màu sắc dễ vận hành có kích thước nhỏ gọn đảm bảo lớp bảo vệ đúng và điều khiển quá trình trong một máy gắp – đặt mạch in
Một lưới ánh sáng chuyển mạch tự động (ELG) được dùng để phát hiện xe đẩy mạch in trong khu vực vận tải ở trạm gắp – đặt. Nó đảm bảo việc kiểm tra các xe đẩy tin cậy trên toàn bộ chiều dài. Chỉ khi xe đẩy được đặt hoàn toàn và đúng vị trí trong máy thì rô bốt gắp mới có thể hoạt động. Sự hiện diện và khác biệt giữa các lớp xen kẽ khác loại được giải quyết bằng cách sử dụng một cảm biến màu (CS8-4) được gắn trực tiếp lên con rô bốt.

CS8-4 cũng có thể phát hiện các tấm PCB với các phương pháp xử lý bề mặt và quá trình khác nhau, do đó giảm lỗi và gia tăng hiệu suất. Lưới ánh sáng (ELG) được sử dụng trên rô bốt tùy chỉnh để cung cấp cách tiếp cận chính xác và linh hoạt khi làm việc với các tấm mỏng.
Lợi ích của bạn:
• Tránh lỗi của người vận hành
• Khả năng hệ thống cao
• Tránh sản phẩm lỗi
Lưới sáng rất dễ tích hợp. Tất cả các linh kiện – mô đun phát và nhận, hệ thống đánh giá, relay đầu vào và công tắc đầu vào – được tích hợp vào lớp vỏ. Do đó, đồng bộ hóa quang học của bộ phát và bộ nhận và hệ thống kết nối công nghiệp đảm bảo chi phí lắp đặt hiệu quả. Chi phí đi cáp được tiết kiệm bằng cách tích hợp vào hệ thống và điều khiển đơn giản và vận hành nhanh chóng.

Cảm biến màu có thể phân biệt các màu với các sắc thái khác nhau. Điều này đảm bảo độ tin cậy cao mà chỉ có các lớp xen kẽ đúng được xử lý trong máy gắp – đặt. Cảm biến có thể được dạy để phát hiện màu khác dễ dàng trực tiếp trên thiết bị hoặc thông qua cáp điều khiển. Do đó cảm biến màu cung cấp độ tin cậy và linh hoạt tuyệt vời.

Cảm biến tiệm cận quang điện được sử dụng tại trung tâm các tấm. Tiếp xúc tâm đạt được bằng cách ghép các cảm biến với hệ thống servo để phát hiện cạnh trên tấm PCB, do đó tránh làm tổn hại đến các tấm mỏng.

Các sản phẩm khác của SICK cũng có thể được lắp đặt trong các ứng dụng được đề cập. Dải phổ của cảm biến tiệm cận quang điện thuộc seri WTB4-3, cảm biến tiệm cận quang điện laser WT9L, cảm biến tiệm cận cảm ứng IME. Danh mục sản phẩm mở rộng này thể hiện thêm lợi ích của nhà sản xuất cũng như người dùng cuối và việc lưu kho các phụ tùng thay thế của họ.

Related posts

Trả lời

Required fields are marked *