Khoa học & công nghệ Tin tức

Giải pháp điều khiển và tiết kiệm năng lượng với biến tần F800 của Mitsubishi Electric

Với tiêu chí không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm, vừa mang lại hiệu quả cho doanh nghiệp vừa thân thiện với môi trường, Mitsubishi Electric đã cho ra đời dòng sản phẩm biến tần F800 với nhiều tính năng điều khiển mạnh mẽ, đồng thời mang lại hiệu quả tiết kiệm điện năng tiêu thụ.

  1. Các tính năng mới của dòng biến tần F800

– Cải tiến phương pháp điều khiển dòng kích từ: Mitsubishi Electric đã giới thiệu phương pháp điều khiển dòng kích từ với dòng biến tần F700, nay phương pháp này được cải tiến nhằm mang lại hiệu quả tiết kiệm điện năng cao hơn nữa.

– Hỗ trợ nhiều dòng động cơ khác nhau: thích hợp điều khiển cho tất cả các loại động cơ như: IM (induction motor) và PM (permanent magnet).

– Hỗ trợ nguồn điều khiển độc lập: có thể cấp nguồn 24VDC riêng biệt cho bộ điều khiển biến tần mà không dùng điện lưới giúp giảm điện năng tiêu thụ trong giai đoạn chờ của biến tần.

– Tính năng điều khiển PID 2 vòng: vừa điều khiển động cơ vừa điều khiển thiết bị ngoại vi khác cùng 1 thời điểm. Tiết giảm chi phí của hệ thống do giảm thiểu việc lắp thêm bộ điều khiển ngoài riêng cho thiết bị ngoại vi.

– Tính năng điều khiển nhiều bơm cùng lúc: tối đa 4 bơm mắc song song được điều khiển bởi 1 biến tần.

– Tự động phát hiện lỗi do cơ khí: có thể phát hiện lỗi cơ khí khi thiết lâp tính năng so sánh tỷ lệ momen và tốc độ ( giới hạn tỷ lệ này trong 1 khoảng cho phép).

  1. Ứng dụng của biến tần F800 vào các giải pháp tiết kiệm điện năng

Với mong muốn giúp doanh nghiệp giảm giá thành sản xuất, nâng cao khả năng cạnh tranh đồng thời góp phần bảo vệ môi trường, Mitsubishi Electric đã phát triển những giải pháp tiệt kiệm điện năng tiêu thụ dựa trên nền tảng biến tần F800 và PLC FX.

– Giải pháp dành cho hệ thống bơm: tiết kiệm điện năng lên đến 60% so với việc sử dụng van cơ khí, đồng thời điều phối lưu lượng và áp suất nước ở mức ổn định.

– Giải pháp pháp dành cho hệ thống quạt: tiết kiệm điện năng lên đến 40%, đồng thời giảm chi phí bảo trì và giảm độ ồn so với việc sử dụng van cơ khí.

– Giải pháp dành cho hệ thống máy nén khí: giữ áp suất khí nén ở mức ổn định, đảm bảo cho quá trình sản suất, đồng thời tiết kiệm điện năng tiêu thụ lên đến 40%.

– Giải pháp cho đầu nén lạnh: giảm điện năng tiêu thụ lên đến 25%, giúp ổn định sản xuất.

– Giải pháp cho máy nghiền: giảm chi phí báo trì, tăng tuổi thọ hệ thống cơ khí đồng thời tiết kiệm điện năng lên đến 30%.

Trong các số sau, chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết các giải pháp tiết kiệm năng lượng dành cho các ứng dụng khác nhau. Kính mời độc giả đón đọc.

Về người đăng

IA Vietnam

Bình luận

Đăng bình luận

Quảng cáo

Bài viết mới

Share This
IA VIETNAM - Đăng ký nhận tạp chí miễn phí

Điền thông tin của bạn và gửi về cho chúng tôi, IA Vietnam sẽ tư vấn và gửi cho bạn. Cảm ơn bạn đã hợp tác cùng chúng tôi

    X
    NHẬN TẠP CHÍ