Nhận bản tin Online
Bài viết mới
29 Th3 2023

Blog Tự Động Hóa

Hệ truyền động tích hợp nâng cao Năng suất, Hiệu suất và Độ tin cậy
Máy công nghiệp

Hệ truyền động tích hợp nâng cao Năng suất, Hiệu suất và Độ tin cậy 

Thiết kế các hệ truyền động điện được tối ưu cho nhu cầu của hầu hết các ngành công nghiệp – tích hợp 3 lần
Sự tương tác hoàn hảo của các thành phần truyền động từ cùng một nhà sản xuất giúp việc thiết kế, lập kế hoạch, chế tạo, vận hành và bảo trì dễ dàng hơn
Tính sẵn sàng cao, bảo toàn đầu tư và giảm chi phí vòng đời sản phẩm cho tất cả các cấp độ hiện đại hóa

Bộ phận Công nghệ Truyền động của Siemens sẽ giới thiệu “Hệ truyền động tích hợp” (IDS) tại triển lãm Hannover 2013, một khái niệm hoàn toàn mới về giải pháp cho các yêu cầu truyền động: IDS tích hợp toàn bộ dải sản phẩm truyền động độc đáo của các nhóm truyền động khác nhau của Siemens và vì thế cung cấp các chuỗi truyền động tích hợp hoàn toàn và tin cậy với những trọng tâm khác nhau cho hầu hết tất cả các ngành công nghiệp. IDS bao trùm tất cả các mức độ chuyên dụng trong công nghệ truyền động và mang lại cho khách hàng năng suất cao, hiệu suất cao và tính tin cậy cao. Ông Ralf-Michael Franke, Tổng Giám đốc điều hành bộ phận Công nghệ Truyền động cho biết: “Với hệ truyền động tích hợp, chúng tôi đang viết nên một chương mới cho sự thành công của hệ truyền động của Siemens. Chúng tôi sẽ cung cấp cho khách hàng đầy đủ các phương án để sử dụng tối ưu dải sản phẩm truyền động điện gần như đã hoàn chỉnh mà chúng tôi đã liên tục phát triển và sáng tạo trong hơn 160 năm qua.”

Hệ truyền động tích hợp có đặc điểm tích hợp ba lần: tích hợp theo chiều ngang, chiều dọc và theo vòng đời của sản phẩm.
Về mặt kỹ thuật, ý tưởng IDS dựa trên việc tích hợp ba lần: Tích hợp theo chiều ngang đã hòa hợp một cách tối ưu các thành phần cần thiết cho hệ truyền động với nhau và cho từng yêu cầu cụ thể trong nhà máy. Điều này có thể thực hiện được dựa trên dải sản phẩm rộng của Siemens như động cơ giảm tốc, khớp nối, động cơ và biến tần có thể được kết hợp tối ưu để tạo ra một hệ truyền động theo yêu cầu. Ví dụ như, dải sản phẩm động cơ giảm tốc tích hợp hoàn toàn Simogear, với thiết kế nhỏ gọn phù hợp cho hầu hết tất cả các ứng dụng. Nhưng IDS cũng mang lại lợi ích trong các hệ truyền động cao cấp nhất. Tại triển lãm Hannover, Siemens sẽ trưng bày hệ truyền động phức hợp cho các nhà máy trong ngành công nghiệp sản xuất xi-măng. Sự kết hợp lý tưởng giữa các biến tần Sinamics, khớp nối Flender, và các động cơ Simotics giúp đạt được năng suất, hiệu quả sử dụng năng lượng và tính tin cậy cao khi vận hành.

TÍch hợp theo chiều dọc, tức là việc tích hợp hệ truyền động vào các cấu trúc hệ thống của các qui trình sản xuất trong công nghiệp, là một điều kiện tiên quyết cho sản xuất để tối đa lợi ích: Bởi vì, IDS đã tích hợp hệ truyền động vào Hệ thống Tự động hóa Tích hợp Toàn diện (TIA) của Ban Công nghiệp của Siemens: Tất cả các thiết bị TIA, từ cấp hiện trường cho tới hệ thống điều hành sản xuất, được phối hợp hài hòa với nhau và tối đa hóa chức năng truyền thông và điều khiển. Siemens giới thiệu việc tích hợp họ biến tần Sinamics G120 vào phần mềm TIA Portal và công bố việc tích hợp các bộ điều khiển Simotion vào phần mềm TIA Portal.

Tích hợp theo vòng đời là chiều thứ ba của IDS. Siemens cung cấp các giải pháp toàn diện cho toàn bộ chu trình tự động hóa sản xuất và tự động hóa quá trình. Ở mỗi công đoạn, từ thiết kế đến lập kế hoạch, thiết kế kỹ thuật, vận hành và đưa vào hoạt động, cho tới các dịch vụ công nghiệp hiện đại, có thể thực hiện được đáng kể các tiềm năng tối ưu. Điều này không chỉ bao gồm việc tích hợp các thiết bị trong hệ truyền động vào môi trường TIA Portal, mà cả các sản phẩm phần mềm như Sina-save dùng để đánh giá hệ truyền động sử dụng năng lượng hiệu quả hoặc phần mềm lên cấu hình DT Configurator cho việc lựa chọn nhanh chóng các sản phẩm phù hợp cho từng hệ truyền động theo yêu cầu của khách hàng.

Hệ thống tích hợp 3 lần đem lại những lợi ích sau cho khách hàng: Dải sản phẩm độc đáo từ một nhà cung cấp đảm bảo tính tương thích và qua đó giúp đơn giản hóa khâu thiết kế, vận hành chạy thử dễ dàng hơn và tăng độ tin cậy của toàn hệ thống. Ngoài ra, việc tích hợp theo chiều dọc còn mang lại khả năng theo dõi, điều khiển chính xác và qua đó, sử dụng hiệu quả năng lượng, các nguồn lực và nguyên liệu thô. Việc tích hợp công nghệ truyền động vào phần mềm TIA Portal đơn giản hóa đáng kể việc thiết kế, vận hành chạy thử và chẩn đoán. Lập cấu hình trong giai đoạn lập kế hoạch, kết hợp mô phỏng, và xác định kích cỡ của hệ truyền động, bao gồm việc quản lý vô số các dữ liệu như một phần trong phần mềm quản lý vòng đời sản phẩm PLM, tiếp tục cho đến khi vận hành sẽ mang lại hiệu quả và độ tin cậy ở mức độ hoàn toàn mới.

“Với các hệ truyền động tích hợp (IDS), chúng tôi rút ngắn con đường đi tới thành công cho khách hàng. Chúng tôi cung cấp các giải pháp cho các yêu cầu truyền động hơn là chỉ về những đặc tính của sản phẩm hay chi phí mua các sản phẩm truyền động. Hệ truyền động tích hợp đảm bảo tính sẵn sàng của ứng dụng, đảm bảo chi phí đầu tư thông qua việc sử dụng các công nghệ cho tưong lai, và cuối cùng là giảm các chi phí cho vòng đời của sản phẩm đối với tất cả các cấp độ hệ thống.”

Related posts

Trả lời

Required fields are marked *