Khoa học & công nghệ

Đại hội hội tự động hóa TP.Hồ Chí Minh thành công tốt đẹp

Chương trình hỗ trợ chuyển dịch cơ cấu kinh tế, chuyển đổi mô hình tăng trưởng kinh tế thành phố giai đoạn 2011 – 2015) cho thấy sự quan tâm của Nhà nước và Tp.HCM, đồng thời mở ra để phát triển ngành tự động hoá phục vụ cho sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước.

Dưới sự chủ trì của PGS-TS Nguyễn Mộng Hùng, Đại hội Hội Tự động hoá TP.HCM nhiệm kỳ IV được tổ chức vào ngày 29-03-2014 tại Trường Kỹ Thuật Cao Thắng, với sự tham dự của hơn 60 đại biểu, trong đó có đại diện công ty nước ngoài như Nhật Bản, Hàn Quốc và Đức.

PGS-TS Nguyễn Mộng Hùng phát biểu tại Hội nghị – ảnh: Suri Nguyễn

Đại hội – là cơ quan quyền lực cao nhất của Hội – đã thông qua báo cáo kiểm điểm công tác của Hội trong 5 năm qua, và xác định phương hướng hoạt động của Hội trong nhiệm kỳ tới từ 2014-2019.

Theo Quyết định số 842/QĐ-TTg (ngày 01/6/2011, của Thủ Tướng Chính phủ về việc phê duyệt kế hoạch phát triển một số ngành công nghiệp công nghệ cao đến năm 2020) và Quyết định số 24/2011/QĐ-UBND (ngày 14/5/2011, của UBND thành phố về việc ban hành Kế hoạch thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ IX về Chương trình hỗ trợ chuyển dịch cơ cấu kinh tế, chuyển đổi mô hình tăng trưởng kinh tế thành phố giai đoạn 2011 – 2015) cho thấy sự quan tâm của Nhà nước và Tp.HCM, đồng thời mở ra để phát triển ngành tự động hoá phục vụ cho sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước.

Các điểm thành công nổi bật của Đại hội như sau: Xác định được phương hướng hoạt động trong nhiệm kỳ tới với những nhiệm vụ và giải pháp cụ thể. Thống nhất đổi tên Hội là Hội Tự động hoá Tp.HCM – theo tên ngành dọc của TW Hội Tự động hoá Việt Nam. Thống nhất nội dung sửa đổi điều lệ Hội trên cơ sở đổi tên Hội và tình hình thực tế hoạt động hiện nay. Thống nhất thay đổi cơ cấu tổ chức Hội theo các Phân Hội có cùng một chuyên môn, cụ thể là các Phân Hội Doanh nghiệp – Sản xuất (thay cho CLB Doanh Nghiệp) và Phân Hội Nghiên cứu – Đào tạo. Các Chi Hội này sẽ hoạt động với tính độc lập tương đối (thu hội phí, chương trình hoạt động,…) nằm trong sự điều hành chung của Ban Chấp hành Hội, và bầu ra ban chấp hành mới gồm 17 đồng chí, trong đó có Ban thường vụ, Ban kiểm tra, theo chiều hướng tập trung, giảm bớt số lượng, trong đó các ủy viên thường vụ phải hoạt động mạnh hơn và chịu trách nhiệm hoạt động của các phân Hội. Với 18 năm hoạt động, nhiệm kì này sẽ rút ra được một số kinh nghiệm để triển khai hoạt động cho nhiệm kỳ tới. PGS-TS Nguyễn Mộng Hùng nhấn mạnh.

Nhân dịp này các doanh nghiệp thành viên của hội cũng đã vinh dự được tài trợ cho đại hội như: công ty ACE, công Hàn Mỹ Việt, công ty Etec, công ty Bách Khoa Sài Gòn, công ty TDT và công ty Lập Nhân.

Suri Nguyễn

Về người đăng

IA Vietnam

Bình luận

Đăng bình luận

Quảng cáo

Bài viết mới

Share This
IA VIETNAM - Đăng ký nhận tạp chí miễn phí

Điền thông tin của bạn và gửi về cho chúng tôi, IA Vietnam sẽ tư vấn và gửi cho bạn. Cảm ơn bạn đã hợp tác cùng chúng tôi

    X
    NHẬN TẠP CHÍ