Nhận bản tin Online
Bài viết mới
22 Th2 2024

Blog Tự Động Hóa

“Các cổng biên” mới từ HMS cho phép giao tiếp giữa CNTT và hệ thống các nhà máy
Điện-Điện tử

“Các cổng biên” mới từ HMS cho phép giao tiếp giữa CNTT và hệ thống các nhà máy 

Các cổng mới Anybus NET cho phép dữ liệu thời gian thực từ máy móc công nghiệp được trao cho các ứng dụng CNTT dựa trên .NET. Điều này có nghĩa rằng các lập trình viên .NET có thể nhận dữ liệu trực tiếp từ một hệ thống PLC ở phía bên kia của “biên” sẽ được sử dụng trong các ứng dụng cho thống kê, phân tích hoặc bảo trì. Các cổng NET đầu tiên có sẵn cho PROFIBUS và PROFINET.

Nhanh chóng và dễ dàng để nhận ra IIoT
Các điều kiện tiên quyết cơ bản cho công nghiệp IOT là các ứng dụng công nghiệp có thể giao tiếp với các hệ thống CNTT. Tuy nhiên, các công nghệ vận hành (OT) trên nền nhà máy sử dụng mạng fieldbus và Ethernet công nghiệp, được thiết kế cho truyền thông thời gian thực – theo mặc định tách ra từ CNTT-cơ sở hạ tầng.
Các cổng Anybus NET giải quyết tình trạng này bằng cách hành động như biên dịch viên trong đó gửi và nhận dữ liệu giữa PROFIBUS- hoặc PROFINET-mạng và nền tảng CNTT sử dụng .NET như một khuôn khổ.
Các thông tin liên lạc được thiết lập trong một vài phút và do đó các cổng NET là cách rất nhanh chóng nhận ra IOT.
Kết quả là hệ thống CNTT có thể truy cập chưa từng có cho thời gian thực dữ liệu từ các nhà máy cho phép bảo trì dự đoán, KPI-theo dõi, phân tích máy, khai thác dữ liệu, xử lý dữ liệu lớn, thống kê sản xuất và nhiều hơn nữa – mà không can thiệp vào công nghiệp quy trình.
Các giải pháp có thể được sử dụng cho một loạt các trường hợp sử dụng, chuyển giao đơn giản của các giá trị KPI, tin nhắn tiên tiến với các kiểu dữ liệu có cấu trúc, hoặc chuyển cực nhanh của I / O dữ liệu cho “dữ liệu lớn”.
Nó hoạt động thế nào
Ngoài kết nối dữ liệu từ các quá trình công nghiệp đến hệ thống CNTT, các cổng NET làm cho dữ liệu dễ hiểu về phía CNTT. Việc trao đổi thông tin giữa các công nghệ hoạt động (OT) và phía Công nghệ thông tin (CNTT) được định nghĩa trong một mẫu bảng tính trong đó xác định cách dữ liệu được ánh xạ, gắn thẻ và trình bày cho ứng dụng CNTT.
Các bảng tính được tải lên máy phát điện mã HMS sẽ tự động tạo ra một mức độ cao C # API tùy biến (các sự kiện và các phương pháp Post) dễ dàng để tích hợp trực tiếp vào một ứng dụng .NET. Nó cũng tạo ra một tập tin GSDML tùy chỉnh cho PLC.
Dễ dàng cho cả hai lập trình viên .NET và PLC
“Các cổng Anybus NET đại diện cho một tốc độ nhanh không và dễ dàng để nhận ra Industrial Internet of Things “, Markus Bladh, Giám đốc sản phẩm tại HMS Industrial Networks nói.
“Trong hơn 20 năm, HMS đã được cung cấp các giải pháp truyền thông công nghiệp giữa các tiêu chuẩn khác nhau trên nền nhà, và bây giờ chúng tôi sử dụng kinh nghiệm này để cung cấp một cửa ngõ vào NET. Đây thực sự là một ‘cạnh cổng “theo nghĩa là nó tạo ra một cầu nối giữa các bên CNTT và OT – lập trình viên .NET có được quyền truy cập vào dữ liệu từ máy móc công nghiệp, trong khi các lập trình PLC có thể yên tâm rằng các truy cập dữ liệu không can thiệp vào quan trọng của họ hệ thống”. 

Related posts

Trả lời

Required fields are marked *