Thiết bị công nghiệp

PROFIsafe và IO-Link phá vỡ mốc 10 triệu

PROFIBUS & PROFINET International (PI) đã kết thúc số lượng công chứng hàng năm của cơ sở được cài đặt với các giao diện sử dụng các công nghệ truyền thông từ PI. Như những năm trước, những con số từ năm 2018 cho thấy một xu hướng tích cực.

Trong trường hợp của PROFINET, 5,1 triệu thiết bị được đưa ra thị trường vào năm 2018 tương ứng với mức tăng 0,6 triệu so với kỷ lục của năm trước. Vào cuối năm 2018, tổng cộng 26 triệu thiết bị PROFINET đã hoạt động để tự động hóa sản xuất. Điều này có nghĩa là số lượng thiết bị PROFIBUS hàng năm được cài đặt – 2,4 triệu – thậm chí tăng nhẹ so với năm trước. Đạt gần 61 triệu, con số tổng thể đã vượt qua một ngưỡng khác. Tổng hai giá trị hàng năm là 7,5 triệu cũng đại diện cho một con số cao nhất mọi thời đại.

Xu hướng PROFIBUS trong tự động hóa quá trình cũng vẫn ổn định. Mặc dù giá trị hàng năm đạt được trong năm 2018 – 0,8 triệu – ít hơn một chút so với năm trước, nhưng tổng cộng 12,3 triệu thiết bị PROFIBUS (tức là 20% tổng số 61 triệu) hiện đang được sử dụng trong các hệ thống quy trình.

Với 2,2 triệu nút PROFIsafe được đưa ra thị trường vào năm 2018, tương ứng với mức tăng trưởng gần 25% so với năm trước, PROFIsafe cũng chứng kiến mức tăng hàng năm cao nhất từ trước đến nay. Tổng cộng, PROFIsafe đã vượt qua rào cản 10 triệu bằng một mức chênh lệch đáng kể với 11 triệu nút.

Như những năm trước, IO-Link cũng đã đạt được một kỷ lục trong hai năm 2018. Một mặt, 3,3 triệu nút IO-Link đã được đưa ra thị trường, con số này tăng trưởng hơn 40% so với năm ngoái. Tổng số 11,4 triệu nút IO-Link có nghĩa là rào cản 10 triệu đã được thông qua bởi một mức đáng kể ở đây.

Đối với Karsten Schneider, Chủ tịch PI, những số liệu này xác nhận tính hợp lệ của các quyết định được đưa ra trong vài năm qua liên quan đến hướng phát triển của các công nghệ PI. Đây là động lực thúc đẩy chúng tôi tiếp tục quyết tâm và thực hiện từng bước chiến lược được trình bày tại PI Konferenz ở Frankfurt. Thiết lập kỷ lục PI Konferenz cũng xác nhận sự chấp nhận rộng rãi các công nghệ của chúng tôi ngày hôm nay và sự tin tưởng vào tổ chức của chúng tôi để đưa ra quyết định đúng đắn trong tương lai, điều này sẽ là một yếu tố quan trọng cho sự thành công kinh tế của các công ty thành viên của chúng tôi.”

 

 

 

Về người đăng

Avatar

IA Vietnam

Bình luận

Đăng bình luận

Quảng cáo

Bài viết mới

Share This
IA VIETNAM - Đăng ký nhận tạp chí miễn phí

Điền thông tin của bạn và gửi về cho chúng tôi, IA Vietnam sẽ tư vấn và gửi cho bạn. Cảm ơn bạn đã hợp tác cùng chúng tôi

    X
    NHẬN TẠP CHÍ