Khoa học & công nghệ

Thể hiện chiến lược của chúng tôi bằng các biện pháp cụ thể

“Vâng, giờ thì tôi đã hiểu. Chiến lược của bạn rất thông minh và các bạn rất giỏi trên con đường của mình”.

Đó là phản hồi từ một vị khách tham quan hội chợ thương mại tại Hannover Messe 2019. Không chỉ tại HM2019, mà còn tại PI Konferenz hai tuần trước, chúng tôi có thể cung cấp cho nhiều khách hàng và thành viên thông tin cần thiết cho các quyết định sắp tới, có thể cho định hướng chiến lược cơ bản hoặc cũng để lập kế hoạch cho các dự án phát triển trong thời gian tới.

Tích hợp TSN trong PROFINET
Chúng tôi tích hợp công nghệ Ethernet mới của IEEE để cung cấp thêm lợi ích cho người dùng thông qua tính linh hoạt trong cấu hình mạng và thông lượng cao hơn với giao tiếp I/O mạnh mẽ.

Ngoài bản demo trực tiếp TSN với các nhà sản xuất chip khác nhau, HM2019 lần đầu tiên có thể thấy khái niệm và trường hợp thử nghiệm để chứng nhận thiết bị PROFINET với TSN (theo kinh nghiệm của tôi, chúng tôi đang dẫn lại ở đây).

Việc tạo sớm các trường hợp thử nghiệm và việc triển khai chúng song song với đặc điểm kỹ thuật không chỉ cho phép bắt đầu sớm các thử nghiệm với tính sẵn có của sản phẩm. Chúng cũng hữu ích và cần thiết để kiểm tra tính đầy đủ, tính duy nhất và khả năng kiểm tra của chính đặc tả, sẽ sớm được công bố. Kiểm tra chứng nhận là điều cần thiết để đảm bảo khả năng tương tác và chất lượng của sản phẩm, và bước này đã được thực hiện thành công.

Tích hợp dọc và ngang bằng OPC UA
Các ứng dụng có thể có của OPC UA là chủ đề trong nhiều gian hàng triển lãm hoặc thuyết trình tại HM2019. Tại bản demo của chúng tôi, khách truy cập có thể hiểu rõ hơn về các trường hợp sử dụng khác nhau:
• Giao tiếp điều khiển-điều khiển với các nhà sản xuất khác nhau
• Bộ điều khiển an toàn – Giao tiếp bộ điều khiển dựa trên PROFIsafe
• Ánh xạ từ PROFINET sang OPC UA trong các thiết bị khác nhau: bộ điều khiển, cổng, thiết bị
• Ánh xạ từ IO-Link
• OPC-Server dành riêng cho nhà sản xuất
• Tích hợp đồng thời một số thông số kỹ thuật Đồng hành bao gồm VDMA-CS
• Kiến trúc mở Namur
Chúng tôi không chỉ sử dụng cấu trúc demo demo cho chương trình mà còn là bằng chứng đầu tiên cho các thông số kỹ thuật đồng hành mới sẽ sớm được phát hành.

Mở rộng khái niệm bảo mật
Ngoài việc điều tra kỹ thuật các giao thức bảo mật có thể, các chuyên gia của Security-WG đã quyết định bắt đầu một cuộc thảo luận với khách hàng và nhà sản xuất với sự trợ giúp của một whitepaper để mở rộng các biện pháp bảo mật được nhắm mục tiêu và áp dụng. Bản cải tiến bảo mật whitepaper này dành cho PROFINET phiên bản mô tả các yêu cầu bảo mật mới, các mục tiêu bảo vệ bắt nguồn từ chúng và, dựa trên các phân tích được thực hiện, các khái niệm thiết yếu và các biện pháp bảo vệ cho hệ thống PROFINET. Trong bước tiếp theo, nhóm làm việc bảo mật sẽ chỉ định các phần mở rộng cho giao thức PROFINET và nâng cấp nó với các chức năng mã hóa bổ sung để đảm bảo tính toàn vẹn, tính xác thực và, nếu cần, bảo mật thông tin liên lạc ở cấp độ giao thức.

Như bạn có thể thấy, chúng tôi giải quyết các chủ đề có liên quan này không chỉ dưới hình thức thuyết trình mà còn bằng các biện pháp chi tiết tương ứng như trang trắng, thông số kỹ thuật và bài kiểm tra. Đây là cách duy nhất chúng tôi có thể đáp ứng nhu cầu của chúng tôi để cung cấp một công nghệ toàn diện và được xây dựng đầy đủ cho thị trường, ngoài truyền thông đáng tin cậy, ngày càng đòi hỏi phải mô hình hóa thông tin liên tục. Thành công tương ứng được phản ánh trong các số nút được công bố gần đây.

Tái bút: Chúng tôi sẽ không chỉ tiếp tục làm việc về các chủ đề này, mà các chủ đề tiếp theo cũng đã được giải quyết: Ethernet 5G và Single-Pair Ethernet.

Tiến sĩ Xaver Schmidt
Nhóm công tác Công nghiệp 4.0 Hiệp hội PI

Về người đăng

IA Vietnam

Bình luận

Đăng bình luận

Quảng cáo

Bài viết mới

Share This
IA VIETNAM - Đăng ký nhận tạp chí miễn phí

Điền thông tin của bạn và gửi về cho chúng tôi, IA Vietnam sẽ tư vấn và gửi cho bạn. Cảm ơn bạn đã hợp tác cùng chúng tôi

    X
    NHẬN TẠP CHÍ