Tự động hóa

MachineStruxureTM: Chuẩn mực mới cho giải pháp tự động trong lĩnh vực chế tạo máy

Hiệu quả là một vấn đề quan trọng trong các giải pháp tự động bao gồm hiệu quả về giá thành và hiệu quả trong thiết kế & lập trình. Tính hiệu quả này hoàn toàn có thể cải thiện bằng việc áp dụng một giải pháp tự động nhất quán từ phần mềm SoMachine
Hình 1

MachineStruxureTM là một giải pháp tự động hóa toàn diện từ Schneider Electric cho máy công nghiệp. Dựa trên nền tảng phần cứng linh hoạt và một bộ phần mềm trực quan duy nhất, MachineStruxureTM hỗ trợ các nhà sản xuất chế tạo máy (OEM) thiết kế máy móc với chi phí tối ưu, hiệu quả năng lượng và hiệu suất cao nhất.

Hình 2: MachineStruxureTM – Giải pháp tự động hóa cho các loại máy công nghiệp

Thế hệ kế tiếp của cấu trúc MachineStruxureTM đem đến một giải pháp mang tính đột phá cho tự động hóa trong lĩnh vực chế tạo máy. Tất cả các tính năng, đặc điểm cần thiết để nâng cao chất lượng, giảm chi phí, tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp đều được tích hợp sẵn. MachineStruxureTM là một giải pháp tổng thể hoàn chỉnh với các lợi ích xuyên suốt vòng đời của máy: từ thiết kế, lập trình đến đưa vào vận hành, bảo trì bảo dưỡng.
Rút ngắn thời gian chế tạo máy

Hình 3: Các kiến trúc hệ thống tích hợp sẵn


Việc chế tạo máy mới với các tính năng hiện đại trong thời gian ngắn là chìa khóa để thành công. Điều này đòi hỏi một môi trường phần mềm lập trình thân thiện, dễ dàng sử dụng để rút ngắn thời gian cấu hình và lập trình. Các mô hình cấu trúc phần cứng và các thư viện điều khiển được tích hợp trong phần mềm “So Machine” có thể ứng dụng ngay vào các lĩnh vực như cẩu trục, đóng gói và xử lý vật liệu…Những mô hình này có thể dễ dàng cải tiến cho phù hợp với từng ứng dụng chuyên biệt, đẩy nhanh khâu thiết kế, thi công và lắp đặt. Được tạo ra từ danh sách các thiết bị được chọn lựa sẵn, các mô hình kiến trúc này đã được thử nghiệm bởi các chuyên gia Schneider Electric để đảm bảo hoạt động đúng trong hầu hết các cấu hình, đảm bảo khả năng tương thích giữa các thiết bị phần cứng và kèm theo các tài liệu hướng dẫn chi tiết để tiết kiệm thời gian.
Tăng lợi nhuận
Hình 4: Bộ điều khiển khả trình Modicon M221 

Ngoài các tính năng vượt trội, chi phí sản xuất hợp lí là yếu tố cần xem xét trong việc sản xuất chế tạo máy. Dể tăng lợi nhuận, các nhà sản xuất chế tạo máy cần phải tìm kiếm những thiết bị và giải pháp tích hợp trong đó tích hợp sẵn các tính năng cần thiết, không tốn thêm chi phí cho mô-đun mở rộng, không tốn thêm thời gian tích hợp.

Giải pháp của Schneider Electric là dòng PLC thế hệ mới với tính năng kết nối mạnh mẽ được tích hợp hoàn toàn bên trong. Truyền thông Ethernet, serial, cổng lập trình miniUSB, web server cho giám sát và điều khiển, tất cả đều được tích hợp mà không cần gắn thêm thiết bị nào khác.
Tăng tính hiệu quả
Hình 5: Các nền tảng điều khiển linh hoạt và dễ dàng mở rộng

Hiệu quả là một vấn đề quan trọng trong các giải pháp tự động bao gồm hiệu quả về giá thành và hiệu quả trong thiết kế & lập trình. Tính hiệu quả này hoàn toàn có thể cải thiện bằng việc áp dụng một giải pháp tự động nhất quán từ phần mềm SoMachine, phần cứng với màn hình cảm ứng Magelis, PLC Modicon M2xx, biến tần Altivar, servo Lexium, sensor OiSense.

Dễ dàng giám sát, vận hành và bảo trì.

Hình 6: Kết nối mọi lúc mọi nơi

Việc giám sát dây chuyền sản xuất và trạng thái hiện tại của máy qua mạng Ethernet là một trong những tiêu chuẩn được tích hợp sẵn trong tất cả các dòng PLC. Điều khiển từ xa và dò lỗi khi xảy ra sự cố cũng có thể thực hiện được với cùng phương thức. Với kết nối không dây qua các thiết bị di động hoặc qua web HTTP/FTP, người sử dụng cho phép truy cập không giới hạn vào máy ở mọi lúc, mọi nơi.

Về người đăng

IA Vietnam

Bình luận

Đăng bình luận

Quảng cáo

Bài viết mới

Share This
IA VIETNAM - Đăng ký nhận tạp chí miễn phí

Điền thông tin của bạn và gửi về cho chúng tôi, IA Vietnam sẽ tư vấn và gửi cho bạn. Cảm ơn bạn đã hợp tác cùng chúng tôi

    X
    NHẬN TẠP CHÍ