Tự động hóa

Thời gian kích trong quá trình tự động hóa

Thời gian kích trong quá trình tự động hóa

Năm ngoái PROFIBUS và PROFINET Quốc tế xuất bản một White Paper về lộ trình cách PROFINET sẽ tiếp cận vào quá trình tự động hóa nhà máy trong tương lai (“PROFINET – Giải pháp nền tảng cho quá trình tự động hóa “).

Thực tế thú vị là ngày nay – đúng một năm sau đó – chúng ta có thể thấy rằng hai trong số những ý tưởng lộ trình đã trở thành hiện thực:
Thiết bị hiện trường cho quá trình tự động hóa có sẵn với PROFINET, ví dụ thiết bị truyền động AUMA (AC 0,2 series), ghi dữ liệu và đồng hồ đo lưu lượng từ Endress + Hauser (Memograph RSG45, Proline 100). Hơn nữa Krohne và Emersons Mircomotion đã công bố kế hoạch phát hành các thiết bị PROFINET trong tương lai. Sự sẵn có của các thiết bị hiện trường PROFINET làm cho công nghệ này rất phù hợp cho các nhà máy quá trình trong thực phẩm và đồ uống, khoa học đời sống hoặc các ngành công nghiệp nước & xử lý nước thải. Ethernet công nghiệp cho phép các thủ tục nhanh chóng trong trao đổi thiết bị, kỹ thuật nhanh hơn và cấu trúc liên kết mạng linh hoạt hơn trong những nhà máy.
Proxy đính kèm đoạn PROFIBUS PA trực tiếp đến PROFINET. Họ có sẵn từ Softing trong phối hợp với R. Stahl (pnGate PA) và bằng Pepperl + Fuchs (cổng PROFINET cho FieldConnex® Segment Coupler 3). Thực tế này làm tăng đáng kể sự phù hợp của PROFINET cho quá trình công nghiệp, nhưng bất kỳ nhà máy đòi hỏi quá trình tự động hóa cho ví dụ trong hóa chất, khai thác kinh doanh, nơi PROFIBUS PA đã được áp dụng rộng rãi.
Các nhà cung cấp tự động hóa lớn trong ngành công nghiệp quá trình thống nhất trên thực tế, PROFIBUS PA là thành phần chủ yếu cho truyền thông kỹ thuật số trên những dặm cuối cùng trong quá trình tự động hóa vì các tính năng độc đáo của nó: Nó còn cung cấp chống phát lửa cho khu vực nguy hiểm, giao tiếp 2 dây và bus lại cung cấp năng lượng trong quá trình cấu trúc liên kết mạng lưới tự động điển hình và dễ duy trì (trunk + spur). Các thiết bị hư cấu của “PROFIBUS Dialogues” loạt video trên kênh YouTube của PI cũng đã giải thích lợi ích của công nghệ trong điều kiện đơn giản.
Có PROFINET cho PROFIBUS PA proxy phù hợp với các thông số kỹ thuật Proxy là một yếu tố quan trọng trong việc cung cấp một giải pháp tích hợp liền mạch cho người dùng cuối, những người muốn “2 dây” hoặc các thiết bị khu vực nguy hiểm để có đầy đủ kỹ thuật số có sẵn và dễ tiếp cận hơn.
Tôi rất vui mừng thấy các nhà sản xuất thiết bị giờ đây hiển thị sự liên quan của công nghệ PROFINET cho quá trình tự động hóa. Tôi mong muốn các bước tiếp theo trong các sản phẩm tương lai và trên tất cả các dự án của khách hàng truy cập vào những lợi ích của Ethernet công nghiệp trong quá trình công nghiệp, bằng cách sử dụng các proxy mới và các thiết bị PROFINET. Trong các trường hợp lâu dài chạy một lớp vật lý mới cho truyền thông dựa trên Ethernet sẽ mang Ethernet công nghiệp xuống tất cả các thiết bị hiện trường, thẳng đến khu vực nguy hiểm và FDI sẽ cải thiện tích hợp và giao tiếp nhiều hơn.

Về người đăng

IA Vietnam

Bình luận

Đăng bình luận

Quảng cáo

Bài viết mới

Share This
IA VIETNAM - Đăng ký nhận tạp chí miễn phí

Điền thông tin của bạn và gửi về cho chúng tôi, IA Vietnam sẽ tư vấn và gửi cho bạn. Cảm ơn bạn đã hợp tác cùng chúng tôi

    X
    NHẬN TẠP CHÍ