Khoa học & công nghệ

Tương lai của PROFIfuture

Hunter Harrington, PROFINET tư vấn kỹ sư của Trung tâm giao diện PROFI tại Johnson City, Tennessee thảo luận về tầm quan trọng của PROFINET thiết kế đặt tên cộng với quy tắc và hãy cẩn thận trong công cụ kỹ thuật ngày nay.

Vào đầu năm, một thời gian để suy nghĩ một chút về năm đã qua và nhìn về phía trước cho năm mới. Vào năm 2016 chúng tôi theo dõi sự tiến triển liên tục của các khái niệm của Industrie 4.0 và các công nghiệp Internet of Things (IIoT)… và nơi PROFINET phát triển (chúng tôi gọi đó là PROFINET of Things). Ở các hiệp hội PI chúng ta vẫn thấy PROFINET như là nền tảng để IIoT ở đây sự chồng chéo nhau của Industrie 4.0 và Internet of Things.

Người dùng, tích hợp hệ thống, phát triển, OEM, chuyên gia tư vấn, và viện nghiên cứu áp dụng theo nghĩa đen với hàng ngàn cơ hội học tập được cung cấp bởi các Hiệp hội của PI theo từng khu vực – từ web dựa đào tạo và hội thảo cho các lớp học chứng chỉ kéo dài một tuần. PROFINET tiếp tục phát triển như đã làm PROFIBUS mặc dù rõ ràng PROFINET vượt PROFIBUS về mạng lưới các sự lựa chọn.
Năm 2017, tôi dự đoán…
PROFINET sẽ tiếp tục phát triển nhanh hơn so với đối thủ cạnh tranh. (Trên thực tế, nghiên cứu thị trường phản ánh điều đó)
PI Hiệp hội tại các khu vực sẽ một lần nữa tiến hành hàng ngàn cơ hội học tập.
PI Bắc Mỹ một lần nữa sẽ tổ chức 17 PROFINET miễn phí một ngày đào tạo lớp học ở Bắc Mỹ.
PI Trung tâm đào tạo liên kết với PI Bắc Mỹ sẽ dạy 10 lớp học chứng chỉ kỹ sư mạng.
PROFINET ngày một nâng cao thể chất lớp (APL) thiết bị quá trình sẽ gần gũi hơn để phát triển.
Hàng trăm tweets PI liên quan sẽ được tweeted.
Trang RPA Facebook sẽ đạt được lượt thích.
PROFIblog sẽ tiếp tục nhận được hàng trăm lượt xem mỗi tháng.
PROFINEWS sẽ tiếp tục thu hàng ngàn lượt đọc.
Mặc dù biết những điều này, chúng tôi vẫn sẽ ngạc nhiên bởi tất cả những điều đó sẽ xảy ra trong tương lai của PROFIfuture.
Chứng nhận của PROFIsafe về đào tạo thiết kế
Đào tạo thiết kế của PROFIsafe chứng nhận tiếp theo diễn ra ngày 7-9, 2017 ở Karlsruhe, Đức. Các lớp học sẽ được tiến hành bằng tiếng Anh.
Việc tuyên truyền khổng lồ của công nghệ PROFIsafe đã tăng nhu cầu về nhân tương ứng hiểu biết. Một trong những nguyên tắc chung là hệ thống đào tạo và giáo dục của những người đó. Như vậy, PI là cung cấp đào tạo kết hợp với TÜV-Süd. Các mục tiêu là:
Cái nhìn sâu sắc sâu sắc ở tất cả các khía cạnh của thiết kế và sử dụng PROFIsafe
Tìm hiểu về PROFIsafe-Starter kit và các công cụ
Tổng quan về quá trình phát triển một IEC 61508
Việc đào tạo cần ba ngày. Một bài kiểm tra 90 phút viết sẽ diễn ra vào cuối mỗi ngày và các chi phí tham gia là € 500,00, chưa bao gồm thuế VAT.
Các chuyên gia mà vượt qua tất cả các bài kiểm tra sẽ nhận được một giấy chứng nhận TÜV “Chứng nhận PROFIsafe thiết kế.”
Có gì trong một (Device PROFINET) tên?
Hunter Harrington, PROFINET tư vấn kỹ sư của Trung tâm giao diện PROFI tại Johnson City, Tennessee thảo luận về tầm quan trọng của PROFINET thiết kế đặt tên cộng với quy tắc và hãy cẩn thận trong công cụ kỹ thuật ngày nay.
Một số quy tắc-của-ngón tay cái, mà bạn không bao giờ nên quên khi vận hành một hệ thống PROFINET: Hãy chắc chắn để gán tên thiết bị từ các công cụ kỹ thuật của bạn. Công cụ sử dụng PROFINET DCP (phát hiện và Configuration Protocol) để giao tiếp với thiết bị phía sau hậu trường.
Đó là vì mỗi PROFINET thiết bị phải có một tên thiết bị mà dựa trên các DNS (hệ thống tên miền) và quy ước đặt tên máy chủ lưu trữ, và tên cần phải được ghi vào thiết bị bởi một công cụ PROFINET (mà có thể độc lập hoặc các công cụ kỹ thuật) hoặc một PLC/PC dựa trên bộ điều khiển IO để làm việc một cách chính xác. PROFINET thiết bị ra khỏi hộp là một tiểu bang nhà máy với một chuỗi rỗng (ví dụ: “”) được đặt tên theo mặc định.
Nhiều lần chúng tôi tìm thấy những người mới đến PROFINET không nhận ra tầm quan trọng tên thiết bị của I/O và quên để khởi tạo và gán cho các thiết bị với tên thích hợp hoặc thiết lập cấu hình. Vì vậy, bộ điều khiển có thể chỉ định tên. Họ chỉ đơn giản là làm các cấu hình kỹ thuật cho PLC và tải về PLC và trong trường hợp này bộ điều khiển sẽ tiếp tục tìm kiếm cho thiết bị bằng tên để khởi động thiết bị, nhưng sẽ không nhận được một phản ứng và các thiết bị không đi lên. Cần lưu ý ở đây là tên thiết bị duy nhất được thiết lập bằng cách tải về cấu hình với bộ điều khiển I/O (cho dù đó là PLC hoặc PC Based) thường là PLC / hoặc tên trạm máy tính riêng của mình. Gán tên cho các thiết bị hoặc sử dụng một công cụ với một chức năng “Gán tên” hoặc từ các tuỳ chọn PLC (nếu được hỗ trợ tự động gán tên PLC) là bắt buộc.
Còn có một số hãy cẩn thận bạn nên biết khi gán PROFINET tên thiết bị. Một số là tất cả thiết bị tên phải là duy nhất. Theo đặc điểm kỹ thuật PROFINET kích thước tối đa tên có thể là 240 ký tự, nhưng nhiều cấu hình công cụ hỗ trợ độ dài như vậy và thường chỉ là một tập hợp con của điều này. Kiểm tra với nhà sản xuất để biết chi tiết và công cụ cấu hình của bạn. Ngoài ra, bạn cần phải cẩn thận của các ký tự đặc biệt (chẳng hạn như ‘$’, ‘#’, ‘/’, ‘_’) và kích thước tối đa nhãn sử dụng tên thiết bị PROFINET mà dựa trên tương tự đặt tên quy ước từ văn phòng giống như từ máy PC của bạn tên hoặc máy in tên. Một nhãn hiệu có thể chỉ có 63 ký lâu trước khi sử dụng một khoảng thời gian [.] và nên sử dụng ký tự ‘ 0-9’, ‘a-z’, hoặc ‘-‘ và không thể bắt đầu hoặc kết thúc với ‘-‘.
Lợi ích của tên gán là thông tin vị trí cụ thể hoặc thiết bị cụ thể có thể là một phần của tên xác định một thiết bị. Ví dụ: capper-1.cabinet-5.johnson-thành phố-nhà máy. Hoặc chúng tôi có thể chỉ cần gọi nó capper1 cho đơn giản. Và nó dễ dàng hơn để nhớ điều này so với một địa chỉ IP. Một ưu điểm khác là cái tên có thể được sử dụng nếu xử lý sự cố một thiết bị với một báo động hoặc lỗi phản ứng chẩn đoán nhanh và tối thiểu thời gian chết.
Cũng lưu ý rằng các chữ cái là trường hợp thấp hơn. Hầu hết các công cụ kỹ thuật sẽ vẫn cho phép chuyển nhượng bằng ký tự trường hợp trên, nhưng sau đó đặt tên trong trường hợp thấp hơn. Nó thường minh bạch, nhưng hãy nhớ rằng hầu hết các tên máy chủ là trường hợp thấp hơn và nó là tốt nhất để sử dụng chỉ trong trường hợp (không có ý định chơi chữ) các công cụ kỹ thuật có vấn đề với một bài tập trường hợp trên và sẽ không chuyển đổi nó. Điều này có thể gây ra một thiết bị để từ chối việc giao tên. 
Tóm lại, tên thiết bị PROFINET được giao với một giao thức gọi là PROFINET DCP từ các kỹ thuật / công cụ độc lập hoặc PLC. Giao thức này tương tự có thể được sử dụng trên PROFINET khám phá các nút mạng (vì thế phần phát hiện của tên) hay cấu hình (vì phần cấu hình) tên thiết bị PROFINET / địa chỉ IP, đèn LED Flash, thiết lập lại các thiết bị nhà máy cài đặt, khởi tạo các thiết bị khởi động nhanh , và hơn thế nữa. Chúng tôi sẽ có một mẹo công nghệ tương lai chỉ tập trung vào DCP tính năng và sự khác biệt và tương đồng với DHCP từ thế giới văn phòng. 
Vì vậy, bây giờ nhận ra và chỉ định một số tên thiết bị PROFINET có ý nghĩa! Nó làm cho việc quản lý mạng dễ dàng hơn nhiều.

Tác giả: Hunter Harrington

Về người đăng

IA Vietnam

Bình luận

Đăng bình luận

Quảng cáo

Bài viết mới

Share This
IA VIETNAM - Đăng ký nhận tạp chí miễn phí

Điền thông tin của bạn và gửi về cho chúng tôi, IA Vietnam sẽ tư vấn và gửi cho bạn. Cảm ơn bạn đã hợp tác cùng chúng tôi

    X
    NHẬN TẠP CHÍ