Tự động hóa

Siemens phát triển giải pháp tự động hóa thân thiện với người sử dụng

Hiện nay, những người thiết kế lập trình các nhà máy sản xuất phải sử dụng các công cụ phần mềm khác nhau để điều khiển các máy móc, rôbốt, và các động cơ. Do đó, họ phải tự làm quen với các gói phần mềm khác nhau, cập nhật bất cứ thay đổi về thiết kế trong mỗi chương trình, và đảm bảo rằng mọi chi tiết không được sai lệch.

Trong tiến trình cải tiến việc thực hiện các giải pháp tự động hóa cho công nghiệp, Siemens đã mở rộng đáng kể môi trường thiết kế, lập trình trong lĩnh vực này. Chương trình phần mềm Tự động hóa Tích hợp Toàn diện – TIA Portal cung cấp một chương trình thống nhất giúp tránh phải sử dụng các giao diện riêng rẽ cho các hệ thống thiết kế, lập trình khác nhau. Đặc tính này giúp đơn giản hóa công việc của người lập trình các giải pháp tự động và truyền động. 

Chương trình phần mềm Tự động hóa Tích hợp Toàn diện – TIA Portal với phiên bản V12
Với phiên bản V12, chúng ta có thể điều khiển tự động hệ truyền động trong công nghiệp một cách nhanh chóng và hiệu quả. Chẳng hạn, việc chẩn đoán lỗi và hệ thống không những đã được tích hợp toàn bộ vào chương trình TIA Portal một cách thân thiện với người sử dụng, mà còn có giao diện thống nhất cho toàn bộ hệ thống. Hơn nữa, mức độ bảo mật gia tăng giúp bảo vệ chống lại các thay đổi không cho phép. Chương trình TIA Portal phiên bản V12 sẽ ra mắt trên thị trường trong thời gian tới.

Hiện nay, những người thiết kế lập trình các nhà máy sản xuất phải sử dụng các công cụ phần mềm khác nhau để điều khiển các máy móc, rôbốt, và các động cơ. Do đó, họ phải tự làm quen với các gói phần mềm khác nhau, cập nhật bất cứ thay đổi về thiết kế trong mỗi chương trình, và đảm bảo rằng mọi chi tiết không được sai lệch. Đây là một khối lượng công việc rất lớn, chưa kể tới sự đa dạng của các loại máy móc ngày một tăng. Trong khi đó, TIA Portal tạo ra một môi trường thống nhất để lập trình tất cả các giải pháp tự động và qua đó, giảm đáng kể thời gian thiết kế, công sức và chi phí.

Một hệ thống lập trình tự động cho các biến tần SINAMICS G thường có trong các ứng dụng bơm, thang máy hay hệ thống nghiền, đã được tích hợp vào chương trình TIA Portal. Việc chẩn đoán hệ thống hiện nay cũng đã được tích hợp hoàn toàn vào TIA Portal và qua đó, có thể kích hoạt chỉ bằng một cái nhấp chuột, chứ không phải tự thiết kế, lập trình như trước. Ngoài ra, các thông báo lỗi cũng đồng nhất trên tất cả các giao diện của người sử dụng, web servers và các bộ điều khiển. TIA Portal cũng có chức năng chống lỗi cho các biến tần/truyền động công nghiệp.

Sự kết hợp chương trình TIA Portal với thế hệ các bộ điều khiển mới mang lại thêm nhiều chức năng hơn cho môi trường thiết kế, lập trình. Đối với vấn đề bảo mật dữ liệu, hệ thống còn được bảo vệ tốt hơn, chống lại sự sao chép của các máy móc và truy cập bất hợp pháp. Cuối cùng, các ngôn ngữ lập trình không chỉ tương thích với phiên bản trước đó mà còn hiệu quả hơn nhiều.

Quảng cáo

Quảng cáo

Share This
IA VIETNAM - Đăng ký nhận tạp chí miễn phí

Điền thông tin của bạn và gửi về cho chúng tôi, IA Vietnam sẽ tư vấn và gửi cho bạn. Cảm ơn bạn đã hợp tác cùng chúng tôi

X
NHẬN TẠP CHÍ