Khác

Hệ thống nướng bánh tự động

Bạn là một công ty sản xuất bánh nướng, có thể là cửa hàng bánh nhỏ ở địa phương, hoặc có thể là một tâp đoàn sản xuất bánh lớn. Nếu không có vấn đề gì về sản phẩm của bạn từ bánh mì, bánh quy, và bánh qui giòn

Tổng quan
Bạn là một công ty sản xuất bánh nướng, có thể là cửa hàng bánh nhỏ ở địa phương, hoặc có thể là một tâp đoàn sản xuất bánh lớn. Nếu không có vấn đề gì về sản phẩm của bạn từ bánh mì, bánh quy, và bánh qui giòn… bạn luôn cố gắng để đạt được sự tốt nhất về chất lượng của bánh. Vừa muốn nâng cao tính linh động và nhanh nhẹn trong sản xuất, cải thiện qui trình sản xuất và giảm chi phí vận hành…

Thách Thức
Khách hàng luôn mong đợi sự đổi mới, và sự khác biệt trong sản phẩm, trong khi giá trị về dinh dưỡng và hương vị sẽ là yếu tố quyết định khi mua bánh nướng. Để đạt được yêu cầu đa dạng cho khác hàng về sản phẩm, cửa hàng bánh của bạn phải luôn luôn đem đến sự đa dạng về sản phẩm để làm hài lòng khách hàng. Điều này có nghĩa là bạn phải đem lại một hương vị mới và giá trị dinh dưỡng cao hoặc là cách đóng gói sao cho bắt mắt khách hàng. Với nhiều khách hàng, việc lựa chọn một loại sản phẩm nào đó thường dựa vào hình dáng bên ngoài. Ví dụ, bánh mì nóng với lớp vỏ giòn sẽ là sự yêu thích hàng đầu.

Hiện tại, nhiều cửa hàng đang bán các sản phẩm bánh mì của bạn đúng giá hoặc thấp hơn giá để thu hút khách hàng cho những sản phẩm khác như những sản phẩm từ thịt và phô mai. Đây là yếu tố cạnh tranh, buộc bạn phải giảm chi phí sản xuất thấp nhất có thể.

Những giải pháp
Rockwell Automation từ lâu đã hổ trợ nhiều cửa hàng bánh giải quyết những khó khăn, thách thức và tính cạnh tranh cao thông qua quá trình sản xuất tốt hơn và sự hội nhập tốt hơn cho sản phẩm của bạn. giải pháp của chúng tôi hỗ trợ những yếu tố cần thiết từ mẻ bánh đầu tiên cho đến mẻ bánh cuối cùng, cũng như là quy trình đóng gói. Những giải pháp sau của chúng tối sẽ liên quan đến cửa hàng bánh của bạn:

Khu vực trộn nguyên liệu
Kiểm soát thành phấn – cửa hàng bánh của bạn có những công thức chế biến khác nhau, mỗi công thức là một sản phẩm khác nhau. Điều này cần thiết phải có một hệ thống quản lý những công thức chế biến cho những lần trộn khác nhau. Quá trình quản lý này những công thức chế biến được phát triển dựa trên những tiêu chuẩn công nghiệp để giảm thời gian cần thiết khi thêm hoặc thay đổi một công thức chế biến và giảm chi phí bảo hành.

Sản xuất một mẻ bánh- bạn cần kiểm soát thành phần của một mẻ bánh sao cho giống nhau. Để làm được điều này bạn phải xử lý nguyên liệu sao cho các thành phần là đúng như yêu cầu và có tín hiệu phản hồi về người vận hành để kiểm tra và điều chỉnh sao cho phù hợp. Quá trình này phải được giám sát từng bước và phải điều khiển quá trình trộn liêu tục.

Thu thập dữ liệu – cần có những hệ thống để thu thập dữ liệu theo khối cho người vận hành để giám sát và phân tích, điều này có thể xác định được khi nào là cơ hội cho sự cải thiện hệ thống. Một số lượng lớn những thành phần sẽ được thu thập liên tục theo từng khối dữ liệu lưu trữ. Thêm vào đó những thông tin thu được có thể là trạng thái hoạt động của hệ thống ( nhiệt độ, tốc độ trộn, …)

Proof/tạo hình/nướng
Tính ổn định khuôn mẫu – nếu bạn có một hệ thống điều khiển những thiết bị tạo khuôn, bạn có thể đạt được sự ổn định về kích thước của những sản phẩm, và hơn thế nữa là tạo ra những sản phấm khác nhau một cách nhanh nhât để kịp đưa ra thị trường.

Điều khiển quá trình lên men- bạn cần phải trải qua quá trình lên men trong phòng ủ đối với những sản phần cần lên men. Hệ thống cần được giám sát ổn định theo thời gian, quá trình điều khiển phải dựa vào những điều kiện xung quanh như nhiệt độ, độ ẩm,…

Điều khiển lò nướng là yếu tố quan trọng cuối cùng liên quan đến chất lượng sản phẩm. Hệ thống của bạn phải có khả năng ổn đinh và chính xác cho quá trình nướng, nó phải được điều khiển ở những nhiệt độ khác nhau và tốc độ băng tải khác nhau cho mỗi sản phẩm, và hệ thống của bạn có thể thu thập dữ liệu để việc giám sát và phân tích quá trình nướng được thực hiện.

Đóng gói
Tính linh hoạt – điều khiển máy và dây chuyền thiết kế trong trong khu vực đóng gói phải được thiết kế sao cho đạt được mục tiêu đặt ra cho từng sản phẩm, đồng thời giảm được thời gian thấp nhất khi cần thay đổi hình dáng. Điều quan trọng cho giải pháp này là dựa trên chương trình điều khiển máy dựa theo những tiêu chuẩn công nghiệp để đồng bộ hóa các máy và giảm thời gian cần thiết khi thay đổi một sản phẩm mới.

Hiệu suất sản xuât- nhà sản xuất bánh sẽ lắp đặt hệ thống thu thập dữ liệu để giám sát máy móc và hiệu suất của dây chuyền sản xuất. Bạn có thể sử dụng những hệ thống này để giám sát trạng thái hiện tại và những thông tin để phân tích thời gian dừng máy và xác định nguồn gốc của các lỗi xảy ra trong dây sản xuất.

Hiệu quả thiết bị – qui trình sản xuất sẽ được cải thiện để nâng cao hiệu suất của khâu đóng gói. Nhà máy đang chú trọng tới việc giảm thời gian cần thiết để sửa chữa những thiết bị và làm thế nào quản lý những thành phần dư thừa và đảm bảo tính an toàn cho công nhân trong khu vực sản xuất.

Việc triển khai những giải pháp này sẽ và đang giúp nhà máy tối ưu hóa sản xuất. Rockwell Automation và mạng lưới đối tác của chúng tôi đem đến những giải pháp tích hợp được xây dựng thành Integrated Architecture™ bao gồm Logix Control Platform( bộ điều khiển Logix) và phần mềm FactoryTalk™ tương thích.

Về người đăng

IA Vietnam

Bình luận

Đăng bình luận

Quảng cáo

Bài viết mới

Share This
IA VIETNAM - Đăng ký nhận tạp chí miễn phí

Điền thông tin của bạn và gửi về cho chúng tôi, IA Vietnam sẽ tư vấn và gửi cho bạn. Cảm ơn bạn đã hợp tác cùng chúng tôi

    X
    NHẬN TẠP CHÍ